CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRẦN QUANG

Hotline: 096.343.1986 - 0886.455.755 - 0983.199.669 - 093.6446.988

CÁC BƯỚC XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC THÀNH CÔNG

17:07 23-10-2019

Các vấn đề khi chuẩn bị du học Hàn Quốc phần lớn là không biết chuẩn bị thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc như thế nào để được nhập cảnh

Rate this post

Tùy vào việc lựa chọn học tập của học sinh, sinh viên muốn đi chương trình tiếng, chương trình cử nhân hay chương trình thạc sỹ mà thời hạn lưu trú thể hiện trên visa cũng như thủ tục xin visa sẽ khác nhau. Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại visa, giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Hàn Quốc du học quốc tế Trần Quang sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về xin visa du học Hàn Quốc chi tiết và cụ thể như sau:

1. Các bước xin Visa du học Hàn Quốc

Bước 1: Xây dựng kế hoạch, mục tiêu du học

Bạn cần lên một kế hoạch rất là cụ thể đấy, điều này không chỉ giúp ích rất lớn trong quá trình làm hồ sơ mà ngay cả khi bạn đã sang Hàn Quốc thì kế hoạch vẫn luôn là người bạn đồng hành cùng với bạn trong suốt quãng thời gian du học của mình.

– Bạn dự định du học tiếng, hay du học đại học chính quy, hay học lên cao học?

– Mục tiêu du học của bạn là gì? Bạn muốn học để trở thành phiên dịch viên, hay là làm việc tại Hàn Quốc, hoặc học để trở về nước gây dựng sự nghiệp?

– Bạn dự định nhập học kỳ nào?

Các bước xin visa du học Hàn Quốc thành công

Bước 2: Chọn trường + ngành học phù hợp

Nếu như bạn định đi du học ngành nào đó thì nên chọn ngành mình đã có kiến thức nền hoặc chí ít tìm hiểu rất kĩ về ngành mình định đi du học, điều này sẽ giúp các bạn hòa đồng nhanh hơn với cuộc sống Hàn Quốc cũng như tiếp cận dễ dàng hơn với giáo trình bằng một thứ tiếng khác.

– Trường đại học tại Hàn Quốc nào bạn có thể đáp ứng yêu cầu nhập học? (điểm phẩy, học phí, điều kiện tài chính…).

– Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào là hợp lý với khả năng của bạn?

Thủ tục xin Visa Hàn Quốc: Chọn trường du học Hàn Quốc phù hợp

Bước 3: Chuẩn bị thủ tục hồ sơ để gửi sang trường

Để chuẩn bị thủ tục các bạn cần:

– Tập hợp tất cả các loại hồ sơ thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, (chi tiết các hồ sơ cần chuẩn bị như Phần 2 dưới bài viết này).

– Dịch thuật, công chứng, xin dấu của các cơ quan có thẩm quyền, hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ các loại giấy tờ đó.

– Gửi bản scan hoặc hồ sơ trực tiếp sang trường toàn bộ giấy tờ đã được dịch thuật công chứng và bản gốc tiếng Việt hoặc để đơn giản hơn, gửi qua trung tâm đại diện của trường Đại học đó tại Việt Nam.

– Tham gia phỏng vấn với đại diện của trường (nếu hồ sơ của bạn trường đã nhận và xét duyệt qua vòng hồ sơ).

– Thời gian đợi xét duyệt thư mời: 1 – 4 tuần.

Bước 4: Nộp học phí trực tiếp cho trường

Sau khi có thông báo đỗ của trường, trường sẽ gửi cho bạn giấy báo nhận học sinh và Hóa đơn đóng học phí. Bạn sẽ nộp học phí + phí nhập học + phí KTX (nếu có) cho trường đại học. Sau đó, trường sẽ gửi trực tiếp cho bạn bản thư mời gốc để nộp lên đại sứ quán để hoàn tất thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Bước 5: Khám sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe để phát hiện một số những bệnh nguy hiểm, lây nhiễm như lao phổi, viêm gan, cúm gà… tại 2 cơ sở ý tế mà Đại sứ quán chỉ định là:

– Tại Hà Nội: Bệnh viện lao phổi Trung Ương, 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

– Tại TP HCM: Bệnh viện Chợ Rẫy, 201B, Nguyễn Chí Thanh, P12, Q5, TP HCM.

Bước 6: Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Đây là công đoạn cuối cùng trong chuỗi những thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, để nhận visa, bạn cần phải:

– Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc (bao gồm tất cả các hồ sơ như ban đầu nộp cho trường, kèm thư mời nhập học hoặc mã code visa của trường cấp);

– Hình thức nộp hồ sơ: Trực tiếp tại Văn phòng tiếp nhận Hồ sơ xin Visa ở Hà Nội và TP HCM;

– Tùy trường đại học mà bạn nhập học và tùy trường hợp, bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán;

– Sau khi nộp hồ sơ lên Đại sứ quán, bạn sẽ nhận được lịch hẹn trả kết quả visa du học Hàn Quốc, tuy nhiên do hồ sơ đông có thể lịch hẹn sẽ bị quá và bạn sẽ chờ thông báo của Đại sứ quán.

Sau khi hoàn tất thủ tục làm hồ sơ xin visa đi du học Hàn Quốc, có thể bạn sẽ phỏng vấn tiếng Hàn và mục đích đi du học. Sau đó bạn được Đại sứ quán cấp visa thì thông báo lại với trường và đặt lịch bay theo đúng lịch nhập quốc mà trường quy định để làm bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn đầu vào nhé!

Ngoài các giấy tờ được phân loại theo từng chương trình du học như bên dưới, giấy tờ chung dành cho visa du học bao gồm:

– Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hộ chiếu (còn hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ).

– 01 ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5cm x 4,5 cm và được chụp trong vòng 03 tháng gần nhất.

– Bản gốc thư mời nhập học hoặc mã code visa

– Bản sao chứng minh thư nhân dân (mang theo bản gốc).

– Phiếu kết quả xét nghiệm bệnh lao phổi.

– Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học.

2. Visa du học tiếng

Các loại giấy tờ chung:

– Giấy kế hoạch học tập do trường theo học ở Hàn Quốc gửi về (bao gồm thời khoá biểu và thông tin về giảng viên…)

– Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có tư pháp và hợp pháp hóa ĐSQ Hàn Quốc).

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có tư pháp và hợp pháp hóa ĐSQ Hàn Quốc (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).

– Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh tư pháp).

– Giấy chứng minh tài chính

3. Visa du học cao đẳng hoặc đại học

Các loại giấy tờ chung:

– Bằng tốt nghiệp và học bạ (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có tư pháp và hợp pháp hóa ĐSQ Hàn Quốc).

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có tư pháp và hợp pháp hóa ĐSQ Hàn Quốc (nếu đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ).

– Kế hoạch học tập, Bản tự giới thiệu bản thân (học sinh tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

– Sơ yếu lý lịch (bản gốc và bản dịch tiếng Anh tư pháp).

– Giấy chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

4. Visa du học bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ:

Các loại giấy tờ chung:

– Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch công chứng).

– Giấy chứng minh tài chính

5. Visa du học bậc nghiên cứu:

Yêu cầu: tốt thiệp thạc sĩ.

Các loại giấy tờ chung.

– Giấy chứng nhận học lực cao nhất (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có tư pháp và hợp pháp hóa ĐSQ Hàn Quốc).

– Giấy chứng minh tài chính

– Giấy chứng nhận nghiên cứu

6. Visa du học theo chương trình trao đổi

Các loại giấy tờ chung:

– Bản sao biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa 2 trường.

– Quyết định của trường đại học ở Việt Nam cử đi du học (bản gốc tiếng Việt và bản dịch Anh/Hàn có tư pháp).

– Thẻ sinh viên photo 02 mặt hoặc giấy xác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có tư pháp).

– Bảng điểm các kỳ đã học của trường đại học đang theo học ở Việt Nam (bản gốc và bản dịch Anh/Hàn có tư pháp).

– Giấy chứng minh tài chính

7. Hồ sơ chứng minh tài chính xin visa du học Hàn Quốc

Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản đối với visa thường:

– Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2): Gửi 20.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (D-2): Gửi 10.000USD vào ngân hàng tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Visa du học tiếng (D-4): Gửi 10.000USD vào ngân hàng tối thiểu trước 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của các Qũy tín dụng. Về bảo lãnh tài chính (Chỉ nhận bảo lãnh từ bố mẹ đẻ):

– Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Cảm kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Các trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc:

– Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu (có quốc tịch Hàn Quốc) bảo lãnh tài chính.

– Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình ở Hàn Quốc và Việt Nam, như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công

chứng).

– Cam kết bảo lãnh tài chính có chứng thực của địa phương về chữ ký (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).

– Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ).

Trường hợp người Hàn Quốc bảo lãnh tham khảo hướng dẫn bằng tiếng Hàn.

Giáo sư Hàn Quốc của khoa học sinh sẽ nhập học bảo lãnh:

– Bản gốc cảm kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng, số kỳ được cho học bổng và đóng dấu cá nhân của giáo sư).

– Bản gốc giấy chứng nhận mẫu dấu cá nhân của giáo sư.

– Bản gốc giấy chứng nhận nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp.

– Bản gốc giấy chứng minh tài chính của giáo sư (ví dụ: giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận phí nghiên cứu của giáo sư sẽ nhận…).

Trường hợp học sinh được học bổng:

– Trường hợp được học bổng dưới 100%: Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc) và giấy tờ chứng minh tài chính bình thường như học sinh đi du học tự túc.

– Trường hợp được học bổng toàn phần (100%): Giấy chứng nhận học bổng (bản gốc).

Áp dụng kết quả đánh giá các trường đại học:

– Những học sinh xin nhập học vào các trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ cần chuẩn bị nộp hồ sơ như sau :

– Hộ chiếu, đơn xin visa, giấy nhập học (bản gốc), bản sao đăng ký thành lập của trường đại học ở Hàn Quốc, phiếu kết quả xét nghiệm lao phổi, bản sao chứng minh nhân dân.

– Những người xin nhập học vào trường đại học ở Hàn Quốc được miễn giảm hồ sơ có thể nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam, hoặc xin mã số cấp visa tại Phòng Quản lí Xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Thời gian kiểm tra hồ sơ xin visa du học là 28 ngày. Tuy nhiên, trường hợp cần xét duyệt thêm thì thời gian xem xét hồ sơ sẽ  kéo dài hơn nên cần lưu ý để nộp hồ sơ đúng thời điểm để kịp nhập học.

 

Hotline tư vấn: 0983 199 669 –  096.343.1986

Du học quốc tế Trần Quang là một trong những trung tâm tư vấn du học quốc tế hàng đầu hiện nay. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học quốc tế Trần Quang luôn luôn đồng hành cùng tất cả các bạn học sinh, sinh viên để có thể chạm tay tới ước mơ đi du học với nhiều hấp dẫn. Mọi chi tiết liên hệ:

  1. Hà Nội:B40 – TT6 Phố Bạch Thái Bưởi – KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội. Hotline: 096.343.1986
  2. HCM: Số 4/5B Đường Hậu Giang – Phường 4 – Quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh.Hotline 0886.455.755

Liên hệ nhanh

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Gọi ngay

096.343.1986