Chi phí du học Nhật Bản năm 2019

5 (100%) 1 vote

Đi du học Nhật Bản đã trở nên phổ biến ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Nhật Bản là một trong những cường quốc đứng đầu thế giới với nền kinh thế phát triển khoa học tiên tiến. Vậy chi phí du học Nhật Bản 2019 bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Nhật Bản tự túc

Đi du học Nhật Bản tự túc sẽ là bạn và gia đình phải tự đi chuẩn bị những thủ tục cần thiết đáp ứng yêu cầu của trường nhập học bên Nhật như: học bạ, sơ yếu lý lịch, …Ngoài ra còn các giấy tờ bắt buộc khi bạn đến Nhật như COE, Visa, … và các giấy tờ liên quan khác.

Khi tự bạn đi chuẩn bị các loại giấy tờ này thì chi phí đi du học của bạn sẽ bớt được khoản này đi so với việc đi qua các trung tâm du học. Bạn chỉ phải trả học phí khi học tập tại trường, chi phí ăn ở tại Nhật và các chi phí sinh hoạt khác cụ thể như:

Học phí khi đi du học tại các trường ở Nhật Bản sẽ dao động trong khoảng 5.000 – 7.000 USD/năm. Cộng thêm các bạn sẽ phải chi những khoản tiền như ăn, ở, sinh hoạt phí, đi lại…

Chi phí du học Nhật Bản 2019

Chi phí du học Nhật Bản qua các trung tâm tư vấn

Khi các bạn du học Nhật Bản qua các trung tâm tư vấn du học thì sẽ mất một số tiền khoảng 190.000.000VNĐ đến 250.000.000VNĐ, số tiền này có thể sẽ cao hoặc thấp phụ thuộc vào học phí của trường mà các bạn đăng ký theo học.

Khi nộp Số tiền trên là đã bao gồm tất các các chi phí: hồ sơ, thủ tục, chi phí đào tạo tiếng nhật ở Việt Nam, vé máy bay và các khoản tiền đóng cho trường Nhật như: học phí 1 năm, ký túc xá, lệ phí nhập trường, bảo hiểm y tế, tài liệu học tập, phí tuyển khảo…

Khi bạn đi qua các trung tâm các bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm sau khi sang Nhật chứ không phải tự mình đi tìm như đi du học tự túc.

Các khoản chi tiêu khi du học Nhật Bản

Nếu du học sinh đi theo diện tự túc thì ngay khi sang Nhật các bạn sẽ có các chi phí dưới đây:

  • Tiền học: để đóng học phí và mua sắm các dụng phục vụ cho việc học tập như: lệ phí thi, bảo hiểm, đồng phục, sách vở, học phí… các bạn sẽ mất khoảng 700.000 yên/năm.
  • Tiền ăn uống: Khi đi du học Nhật Bản, nếu tự nấu ăn thì các bạn sẽ mất khoảng 15.000 yên/tháng, tính ra sẽ mất khoảng 180.000 yên/năm.
  • Tiền thuê nhà ở: chi phí thuê nhà hoặc ở ký túc xá tại Nhật Bản mỗi tháng sẽ mất khoảng 30.000 yên. Như vậy, mỗi năm các bạn sẽ mất khoảng 360.000 yên/ năm tiền thuê nhà.
  • Tiền điện thoại, đi lại, tiêu vặt mỗi tháng khoảng 15.000 yên tương đương với 180.000 yên/năm.
  • Tổng chi phí du học Nhật Bản trong vòng 1 năm của các bạn sẽ rơi vào khoảng 1.420.000 yên.

Nếu tìm được một công việc làm thêm phù hợp thì các bạn có thể kiếm mỗi tháng khoảng 134.800 yên (1.617.600 yên/năm), với mức thu nhập này thì du học sinh hoàn toàn có thể trang trải được chi phí khi đi du học Nhật Bản và còn tiết kiệm được một khoảng tiền không hề nhỏ.

  • Còn nếu qua trung tâm thì có thể sau 6 tháng đến 1 năm mới phải đóng các khoản phí như học phí, chỗ ở.

Du học theo diện tự túc có thể ban đầu giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí nhưng đổi lại các bạn sẽ phải tự mình lo liệu các giấy tờ thủ tục như Xin visa, làm giấy COE, thủ tục nhập học, giấy khám sức khỏe. Còn nếu bạn đi du học qua các trung tâm thì có thể phần nào yên tâm về thủ tục vì mức phí mà bạn nộp đã bao gồm tất cả chi phí của 6 tháng đến 1 năm. Việc của bạn chỉ cần chuyên tâm học tiếng Nhật và tìm hiểu văn hoá Nhật Bản.

08.5590.1986
Liên hệ tư vấn