Cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản

Rate this post

Thời buổi công nghệ càng phát triển thì yêu cầu về trình độ bằng cấp cũng cao hơn. Bởi vậy nhiều bạn trẻ chọn cho mình du học Nhật Bản – Đất nước có nền giáo dục bậc cao để rèn luyện kiến thức mà mở rộng cơ hội việc làm. Vậy cơ hội việc làm khi đi du học Nhật Bản như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội việc làm khi chưa tốt nghiệp

Hầu hết các bạn du học sinh khi đi du học đều muốn đi làm thêm trong thời gian du học. Mà chúng ta đều biết, Nhật Bản là đất nước công nghệ phát triển, nền giáo dục cũng thuộc top đầu nên các trường sẽ giới thiệu việc lamg cho du học sinh nhằm giúp du học sinh có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Vậy thời gian học và thời gian làm việc như thế nào?

Thời gian du học sinh học tại trường từ 3 – 3,5h/ngày. Học các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Bởi vậy du học sinh được được phép đi làm thêm từ 4 – 8h/ngày. Và thu nhập được tính theo giờ từ 800 – 1500 yên/giờ.

nhật bản

Cơ hội việc làm tại Nhật sau khi tốt nghiệp

Đại đa số các bạn du học sinh đều có mong muốn ở lại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. Khi bạn đã thành thạo tiếng Nhật thì tìm kiếm một công việc tại đây là điều không khó.

Trong những năm gần đây, Nhật Bản ngày càng thiếu lượng nhân sự nên cơ hội việc làm của du học sinh tại Nhật ngày càng lớn. Các doanh nghiệp và tập đoàn lớn ở Nhật Bản rất nhiều, họ luôn có nhu cầu tìm kiếm các nhân sự có bằng cấp và biết tiếng Nhật.

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn làm việc ở Nhật sau khi tốt nghiệp mà muốn về Việt Nam phát triển. Thì đừng lo lắng, bởi có rất nhiều tập đoàn lớn của Nhật mở chi nhánh ở Việt Nam. Và thành thạo tiếng Nhật là một lợi thế cho bạn.

Dù có rất nhiều công có sẵn nhưng những công việc dành cho các cử nhân vẫn có thể khá cạnh tranh. Nếu bạn muốn sống và làm việc tại Nhật lâu dài thì hãy tạo mạng lưới cho mình ngay khi đặt chân đến đây.

Càng hòa nhập với cuộc sống ở Nhật, bạn sẽ càng hiểu hơn về thị trường lao động mà bạn đang muốn xâm nhập.

Một cách tìm kiếm công việc dễ dàng hơn là bạn nên hỏi nhà trường bạn theo học để được hướng dẫn tìm việc làm. Nhà trường sẽ cho bạn biết làm thế nào để tìm việc làm và định hướng cho bạn về công việc phù hợp. Nhiều trường đại học sẽ có một mục riêng trên website để đăng thông tin việc làm nên bạn đừng ngại ngần mà hãy nhờ sự giúp đỡ của văn phòng quốc tế của trường hay giảng viên để họ có thể chỉ bạn cách đi đúng hướng.

Không chỉ ở Nhật mà ở thị trường Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các doanh nghiệp Nhật Bản nhờ có đội ngũ lao động có tay nghề, chi phí nhân công rẻ cùng với tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm tăng mạnh. Việt Nam là một thị trường nhiều tập đoàn lớn như: Nidec Corp, Nitto Denko Corp,..đầu tư vào nhiều nơi ở Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Vì vậy đây cũng là cơ hội lớn cho những du học sinh có vốn tiếng Nhật tốt.

nhật bản

Các ngành dễ xin việc khi du học Nhật Bản

Chọn ngành khi đi du học Nhật Bản cũng là một điều quan trọng. Bởi nó không chỉ liên quan đến sở thích, đam mê, khả năng…mà còn liên quan đến cơ hội việc làm sau này. Dưới đây là một số ngành dễ xin việc khi du học Nhật Bản cho các bạn tham khảo gồm:

+ Ngành điều dưỡng

+ Ngành công nghệ thông tin

+ Ngành cơ khí

+ Ngành xây dựng

+ Ngành công nghệ thông tin

+ Ngành kinh doanh nhà hàng – khách sạn

>>> Xem thêm tại: Cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc 2019

Mỗi ngành đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ khả năng cũng như mong muốn của bản thân để có sự lựa chọn đúng đắn về ngành học.

Ngành bạn chọn học cũng liên quan đến công việc của bạn sau này nên bạn phải tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi quyết định.

Trên đây là những lời khuyên và thông tin cơ bản về cơ hội việc làm khi du học Nhật Bản. Hy vọng các thông tin trên có thể giúp du học sinh tương lai có quyết định sáng suốt hơn trong việc du học của mình. Chúc các bạn thành công.

096.343.1986