Đại Học Quốc Gia Pukyong – Nơi Ước Mơ Thành Hiện Thực

Rate this post

Nơi Ước Mơ Thành Hiện Thực

Giới thiệu về trường đại học Pukyong

Trường Đại học Quốc gia Pukyong (Pukyong National University), viết tắt PKNU  là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống đại học Quốc gia của Hàn Quốc. Ngôi trường được thành lập và xây dựng từ năm 1996 trên cơ sở hợp nhất trường Đại học Thủy sản Quốc gia Busan và trường Đại học Công nghệ Quốc gia Busan. Dựa trên cơ sở hợp nhất của 2 trường mà giờ đây, trường Đại học Quốc gia có thế mạnh về các khối ngành Điện – Điện tử, Cơ khí, Xây dựng, Môi trường, Công nghệ sinh học, Hóa học, Công nghệ nuôi trồng và chế biến Thủy sản. 

Đại học Quốc gia Pukyong tọa lạc giữa thành phố cảng Busan nơi có cuộc sống sôi động và náo nhiệt. Tới du học Hàn Quốc tại đây bạn sẽ nhận thấy sự thú vị khi những nét đẹp truyền thống và hiện đại hòa quyện vào nhau trong một đô thị lớn bậc nhất Hàn Quốc. Chính cuộc sống này đã góp phần tạo nên phong cách hoạt động của nhà trường cũng như của sinh viên theo học tại đây – một phong cách sôi nổi, trẻ trung và đầy sức sáng tạo. Sinh viên Đại học Quốc gia Pukyong luôn tự hào về cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị cũng những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Bãi biển Gwanggalli gần trường Đại học Pukyong. Cuối tuần các bạn sinh viên có thể đi tàu ra đây thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Đặc điểm nổi bật của trường đại học Pukyong

Trong suốt quá trình học tập và giảng dạy, Đại học Pukyong được coi là trường đại học có năng lực nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực như công nghệ sinh học, ngư nghiệp, công nghệ làm lạnh, công nghệ hệ thống tàu biển,…Trường đào tạo tới 78 chuyên ngành với hơn 26.000 sinh viên đại học và khoảng 2.800 sinh viên sau đại học; đào tạo nên hàng ngàn sinh viên mỗi năm.

Trường Đại học Pukyong được xây dựng với 6 campus (phân viện) khác nhau. Mỗi campus có một tòa nhà hội sinh viên rộng và đều trang bị cơ sở vật chất đầy đủ hiện đại, có khu ăn uống, ngân hàng, hiệu sách, khu in ấn,… Ngoài ra còn có khu bán văn phòng phẩm, đồ lưu niệm hay thiết bị điện tử. Các cửa hàng này mở cửa các ngày trong tuần. Kí túc xá của trường cũng trang bị đầy đủ tiện nghi với wifi, các phòng máy tính, giặt là, gym, phòng tự học… giúp sinh viên có một môi trường học tập thuận lợi và an toàn nhất.

Khuôn viên trường Đại học Pukyong rực rỡ về đêm – là 1 trong 2 trường đại học lớn nhất khu vực phía Nam Hàn Quốc và là trường đứng đầu về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Các ngành đào tạo nổi bật tại trường bao gồm Điện – Điện tử, Cơ khí, Xây dựng, Môi trường, Công nghệ sinh học, Hóa học, Công nghệ nuôi trồng và chế biến Thủy sản. 

Địa chỉ

Số 430-1 phường Daeyeon, quận Nam, thành phố Busan (Ngôi trường được bao quanh bởi núi và biển ngay giữa trung tâm thành phố Busan)

Vì là trường Đại học Quốc gia (trường công lập) nên có mức học phí tương đối rẻ, chỉ bằng khoảng 60% so với các trường dân lập.

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đại học Pukyong

– Chương trình học đại học: $1,550 – $1,975

– Chương trình học thạc sĩ: $1,730 – $2,215

– Phí ký túc xá: khoảng 2,000,000 KRW 6 tháng

Các khoa, ngành đào tạo

Khoa học xã hội và nhân văn Ngôn ngữ và văn học Hàn Quốc; Ngôn ngữ và văn học Anh; Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản, Lịch sử, Kinh tế, Thông tin Kinh tế, Luật, Hành chính công, Quốc tế học, Trung Quốc học, Truyền thông đại chúng, Văn hóa nước Đức; Văn hóa Trung Quốc; Khoa học Chính trị và Ngoại giao, Giáo dục tiểu học, Thiết kế, Thiết kế, Thiết kế sản xuất, Thời trang.
Khoa học Tự nhiên Toán học ứng dụng, Thống kê, Vật lý, Hoá học, Vi sinh học, Điều dưỡng
Quản trị Kinh doanh Quản trị Kinh doanh, Thương mại quốc tế
Kỹ thuật Kiến trúc, Kỹ thuật Polymer, Hoá công nghiệp, Luyện kim, Cơ khí chế tạo, Cơ khí chế tạo hệ thống, Khoa Kỹ thuật Hệ thống Cơ điện tử, Khoa Kỹ thuật Hệ thống Cơ điện tử, Bộ môn Kỹ thuật Thiết kế Cơ điện, Khoa Kỹ thuật Hệ thống Cơ điện lạnh, Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Cơ điện, Bộ môn Kỹ thuật Hệ thống Cơ học, Khoa Kỹ thuật Hệ thống Vật liệu, Khoa Kỹ thuật ứng dụng và Kỹ thuật ứng dụng, Phòng Kỹ thuật An toàn, Phòng Kỹ thuật Y sinh, Phòng Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật hiển thị, Khoa Kỹ thuật Thông tin và Kỹ thuật Thông tin, Phòng Kỹ thuật Điện, Phòng Kỹ thuật Điện tử, Bộ môn Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông, Khoa Kỹ thuật Máy tính.
Khoa học Thuỷ sản Bộ môn Quản lý Hệ thống Sản xuất Hàng hải, Chuyên ngành Khoa học Chế tạo Hàng hải, Chuyên ngành Khoa học Cảnh sát biển, Khoa Kinh tế Hàng hải, Chuyên ngành Kỹ thuật Thực phẩm, Chuyên ngành Nuôi trồng Thuỷ sản, Chuyên ngành Cơ khí Sản xuất Hàng hải, Khoa Sinh học biển, Khoa Công nghệ sinh học, Khoa sức khoẻ Thủy sản
Khoa học và Công nghệ Môi trường & Khoa học Biển Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật Đại dương, Hải dương học, Khoa học Môi trường Trái đất, Khoa học Môi trường Không khí, Kỹ thuật Tài nguyên Năng lượng, Hệ thống Thông tin Không gian, Kỹ thuật Sinh thái

Tầm nhìn và Sứ mệnh của trường Đại học Pukyung

Nuôi dưỡng tri thức ở nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề

Nuôi dưỡng trí thức văn hóa với kiến ​​thức rộng và đầu óc linh hoạt, sinh viên và du học sinh Hàn Quốc hoàn thành các khóa học khác nhau trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người, xã hội và thiên nhiên. (Nuôi dưỡng trí thức văn hóa)

Hoàn thành các khóa học có hệ thống

Nuôi dưỡng các chuyên gia có kỹ năng giao tiếp trên tất cả các lĩnh vực, kiến ​​thức chuyên môn cao, và khả năng để hoàn thành các khóa học hệ thống hoá và liên ngành. (Nuôi dưỡng các chuyên gia)

Nghiên cứu kết hợp hoàn chỉnh các khóa đào tạo chuyên ngành

Trường đại học Pukyong chịu trách nhiệm những người có thể đóng góp cho xã hội cả khu vực và quốc gia thông qua một sự nhấn mạnh về hợp tác và chuẩn bị các khóa đào tạo chuyên ngành. (Nuôi dưỡng kết hợp)

Thảo luận tập trung hòa nhập cùng với nền giáo dục ngày nay

Nuôi dưỡng các cá nhân với sự sáng tạo và cởi mở tâm trí để thúc đẩy chủ nghĩa đa nguyên bằng cách thiết lập một môi trường giáo dục, tập trung vào những suy nghĩ tự do và thảo luận. (Nuôi dưỡng cá nhân)

Nuôi dưỡng nhận thức dân tộc văn hóa truyền thống

Nôi dưỡng những người cởi mở với sự hiểu biết về đa dạng sắc tộc, những người sáng tạo hấp thu tinh hoa văn hóa truyền thống trong khi cố gắng tái tạo nền văn hóa truyền thống khác nhau khác. (Nuôi dưỡng nhận thức dân tộc)

Tăng cường khả năng ngoại ngữ, khả năng ứng dụng máy tính, và tham gia vào trao đổi với các trường đại học quốc tế

Nuôi dưỡng tài năng, người có tính quốc tế, những người sẽ đóng vai trò chủ đạo trong xã hội dựa trên tri thức của chúng ta, tăng cường số lượng sử dụng ngoại ngữ và khả năng ứng dụng máy tính và khả năng giao lưu với các trường đại học quốc tế. (Nuôi dưỡng người có tính quốc tế)

Giáo dục tinh thần cộng đồng

Nuôi dưỡng những nhà môi trường người sẽ xây dựng một cộng đồng toàn cầu bằng cách vượt qua cuộc khủng hoảng môi trường thông qua việc tăng cường giáo dục cộng đồng. (Nuôi dưỡng nhà môi trường có tinh thần cộng đồng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

08.5590.1986
Liên hệ tư vấn