Du học Nhật Bản 2020 nên chọn ngành gì?

Rate this post

Du học Nhật Bản đang là xu hướng được đông đảo thanh niên Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên du học Nhật Bản 2020 nên chọn ngành gì để cơ hội phát triển tốt, có thể tìm được việc làm với mức lương hấp dẫn cả ở Nhật Bản và Việt Nam là điều đáng suy nghĩ. Dưới đây Trần Quang sẽ chia sẻ tới các bạn 5 ngành nên chọn khi du học Nhật Bản năm 2020.

Du học Nhật Bản ngành cơ khí chế tạo

Với vị trí là một cường quốc về công nghệ – kỹ thuật vì vậy Nhật Bản cần số lượng lao động ở mức khổng lồ. Nhưng thực trạng hiện nay tại đất nước Mặt trời mọc không thể cung cấp đủ nguồn nhân lực bởi tình trạng già hóa dân số. Du học Nhật Bản ngành cơ khí chế tạo bạn có thể được đào tạo trở thành lao động phổ thông hoặc trình độ cao hơn.

Ngành cơ khí chế tạo được xem là ngành hot bởi sinh viên Việt đăng ký học nhiều nhất. Liên hệ với công ty tư vấn du học Nhật Bản để đăng ký theo học ngành này.

Các ngành du học Nhật Bản 2020 nên chọn

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Dự tính năm 2020 Nhật Bản cần thêm một triệu nhân lực lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Không riêng gì Nhật Bản, Việt Nam cũng đang rất cần nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại Nhật, bạn có thể làm việc tại đây hoặc trở về Việt Nam làm việc với mức lương hấp dẫn. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là vô cùng rộng mở.

Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Du lịch là ngành công nghiệp không khói được quan tâm ở tất cả các quốc gia. Ở Việt Nam, ngàng này đang phát triển mạnh mẽ tuy nhiên vẫn chưa được đào tạo, chưa thể theo kịp các nước khác. So với Việt Nam thì Nhật Bản làm rất tốt trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch. Vì vậy nếu có dự định du học Nhật Bản, bạn có thể lưu ý ngành du lịch nhà hàng khách sạn.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc luôn tại Nhật hoặc trở về Việt Nam. Thậm chí, bạn cũng có thể làm việc ngoài phạm vi của hai đất nước này.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Nhật Bản là đất nước có nhiều công ty lớn. Khi du học ngành quản trị kinh doanh tại đây bạn sẽ được học tập và cọ xát với môi trường làm việc thực tế trong những công ty này. Bên cạnh đó, bạn còn được rèn luyện những tố chất đặc trưng của một nhà quản trị kinh doanh của Nhật.

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh

Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh bạn chắc chắn có trình độ tiếng Nhật tốt. Đây chính là lợi thế cho công việc và vị trí nhân sự sau này của bạn. Bạn có thể làm việc tại Nhật hoặc về Việt Nam làm việc cho các doanh nghiệp Nhật trong nước.

Du học Nhật Bản ngành biên dịch – phiên dịch

Chắc hẳn bạn cũng đoán được rằng phiên dịch viên tiếng Nhật là một nghề đang thiếu nhân lực ở các công ty Nhật hoạt động tại Việt Nam phải không nào?

Hiện tại, nhu cầu về công việc ngoại ngữ Nhật – Việt càng trở nên phổ biến hơn khi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực. Các doanh nghiệp và công ty có vốn đầu tư Nhật Bản hoạt động với mật độ lớn tại thị trường Việt Nam.

Đây là một cơ hội tốt cho các bạn biết tiếng Nhật có thể làm được trong môi trường công ty Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Vì vậy, có thể nói du học Nhật Bản ngành biên dịch – phiên dịch là ngành hái ra tiền.

>>> Đọc thêm: Top 5 đại học hàng đầu Nhật Bản

096.343.1986