Hàn Quốc: Bạn đã biết gì về chương trình nghề Chính Phủ?

5 (100%) 1 vote

Dự án đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật người nước ngoài cho ngành công nghiệp gốc hay còn gọi là ‘Chương trình nghề Chính Phủ’.

Đây là dự án hỗ trợ để các doanh nghiệp gốc có thể tiếp cận và tuyển dụng được nguồn nhân lực kỹ thuật từ những sinh viên nước ngoài tốt nghiệp đại học Hàn Quốc nhằm giảm bớt sự thiếu hụt nhân lực kỹ thuật cao của ngành công nghiệp gốc.

Chương trình nghề Chính phủ

Các lĩnh vực được chính phủ chỉ định đào tạo

Dự án này tập trung vào 6 lĩnh vực kỹ thuật bao gồm đúc (casting), khuôn (metal mold), hàn (welding), gia công bằng biến dạng dẻo (plastic working), gia công bề mặt (surface treatment), xử lý nhiệt (heat treatment).

Dự án sẽ tuyển chọn ra các trường đại học, cao đẳng đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật dựa trên các tiêu chí tổng hợp như: tính ưu việt của chương trình đào tạo, tính
hệ thống của quản lý và thu hút du học sinh, tính hệ thống trong việc phối hợp hỗ trợ đào tạo và tìm việc. Các trường đại học, cao đẳng phải trải qua quá trình thẩm tra hồ sơ, đánh giá của Ủy ban đánh giá tuyển chọn gồm 6 chuyên gia ngành công nghiệp – học thuật – nghiên cứu trong lĩnh vực công nghiệp gốc do Trung tâm chấn
hưng công nghiệp nguồn quốc gia Hàn Quốc làm chủ quản.

Các trường được chỉ định đào tạo trong dự án sẽ tập trung đào tạo ra những sinh viên nước ngoài có kỹ thuật thuần thục và kết nối làm việc tại các doanh nghiệp gốc của Hàn. Đây là dự án phi ngân sách vì vận hành dựa vào tài nguyên sẵn có của các trường đại học, cao đẳng đào tạo và học phí của du học sinh nên không tạo
được khoản thu vào ngân sách Nhà nước.

Dự án cũng chỉ định chuyên ngành đào tạo liên quan đến công nghiệp gốc. Chuyên ngành đào tạo chỉ định này phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

– Khoa đào tạo có gắn tên riêng các lĩnh vực trọng điểm của ngành công nghiệp gốc như đúc (casting), khuôn (metal mold), hàn (welding), gia công bằng biến dạng dẻo (plastic working), gia công bề mặt (surface treatment), xử lý nhiệt (heat treatment) vào phần tên gọi của khoa.

– Khoa đào tạo có hơn 20% số môn học liên quan đến lĩnh vực của ngành công nghiệp gốc trong tất cả các môn chuyên ngành của khoa tương ứng.

Số lượng tất cả các môn chuyên ngành làtính gộp số các môn học bắt buộc và số môn học tự chọn trong toàn bộ năm học.

Du học sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng khoa tương ứng và được các doanh nghiệp gốc tuyển dụng thì có thể chuyển đổi sang visa E7 và lưu trú tại Hàn Quốc trong 5 năm. Sau khi làm việc tại doanh nghiệp tương ứng hơn 5 năm thì có thể được cấp visa định cư F5 và có quyền cư trú vĩnh viễn hợp pháp tại Hàn Quốc.

Với những đặc điểm và ưu đãi như trên, không khó để nhận định rằng chương trình nghề Chính Phủ sẽ được nhiều DHS chọn lựa trong thời gian tới.

* Danh sách các trường chỉ định đào tạo:

Trường Khoa Khu vực
1. Choson College of Science & Technology Khoa cơ khí Dong-gu, Gwangju
2. Keimyung College University Khoa cơ khí Dalseol-gu, Daegu
3. Chosun University Khoa công nghệ hàn và kỹ thuật nối ghép Dong-gu, Gwangju
4. Koje College Khoa ứng dụng CAD trong đóng tàu Koje, Gyeongnam
5. Ajou Motor College Khoa công nghệ ô tô Boryeong, Chungnam
6. Kunjang University College Khoa cơ khí ô tô Gunsan, Jeolbuk
7. Vision College of Jeonju Khoa khuôn mẫu và gia công biến dạng dẻo Jeonju, Jeolbuk
8. Gyeonggi University of Science and Technology Khoa hóa học và môi trường Siheung, Gyeonggi
9. Yeungnam University College Khoa cơ khí Nam-gu, Daegu

DU HỌC QUỐC TẾ TRẦN QUANG
Trụ sở chính: B40 – TT6 – Bạch Thái Bưởi – Khu đô thị Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội
VP HCM: Số 566 Lạc Long Quân – Phường 5 – Quận 11 – Hồ Chí Minh.
VP Đà Lạt: Số 10 Lý Tự Trọng – Phường 2 – Tp Đà Lạt
VP An Giang: 1-2H Ung Văn Khiêm – Phường Đông Xuyên – Tp Long Xuyên – Tỉnh An Giang
Page FB: https://www.facebook.com/tuyensinhduhochanquoc/
Hotline: 08.5590.1986 – 0983.199.669 – 0393.696.322
Website: https://duhoctranquang.edu.vn/
Email: trq.study@gmail.com

08.5590.1986
Liên hệ tư vấn