Hàn Quốc: Chốt lương tối thiểu năm 2021, tăng 1.5% so với năm 2020

5 (100%) 1 vote

Sau quyết định chính thức này, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tiểu thương đề xuất chính phủ hỗ trợ bằng chính sách. Để đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp và người lao động.

Sau tất cả những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 thì thị trường lao động Hàn Quốc vẫn mở cửa. Do đó họ sẽ cần thêm rất nhiều nhân lực trong thời gian sắp tới.

Các chương trình tuyển dụng lao động dài hạn #Visa_E7 thời gian tới sẽ được ưu tiên.

Mức lương tối thiểu năm 2021 đã được quyết định tăng lên 8.720won, cao hơn 1,5% so với mức lương tối thiểu theo giờ năm ngoái là 8.590won. Quyết định này khiến tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tiểu thương đều cảm thấy tiếc nuối.

Trước quyết định tăng mức lương tối thiểu, Hiệp hội trung ương doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc đã đưa ra bình luận vào ngày 14/7: “chúng tôi cảm thấy vô cùng nuối tiếc” và “sau này cần hoàn thiện thể chế, pháp chế về mức lương tối thiểu để có thể phản ánh đúng tình hình kinh tế và năng lực chi trả của các doanh nghiệp.”

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cho biết: “tình hình không dễ dàng nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tuân thủ quy định về mức lương tối thiểu, đồng thời duy trì được việc tuyển dụng”. Và “rất cần vai trò và sự hỗ trợ tích cực, nhanh chóng từ phía chính phủ bao gồm mở rộng quỹ hỗ trợ duy trì tuyển dụng”.

Hội liên hiệp tiểu thương công nghiệp cũng đưa ra tuyên bố lập trường như sau: “Dù có sự tiếc nuối với quyết định lần này của Uỷ ban quản lý mức lương nhưng chúng ta làm rõ được lập trường của “tiếp nhận”.

Hội liên hiệp cũng nhấn mạnh “các tiểu thương mong chờ xuất hiện nguồn năng lực dồi dào và tia hy vọng để tiếp tục kinh doanh nhờ giảm mức lương tối thiểu. Hi vọng Chính phủ và các cơ quan hữu quan nhìn thẳng vào tình hình các tiểu thương đang khó khăn để tiếp tục gắng gượng.”

Hội liên hiệp cũng “kêu gọi Chính phủ lập tức thiết lập các chính sách hỗ trợ hoàn thiện để có thể vượt qua thực tế khó khăn của các tiểu thương”. Và “sau này chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị lên Quốc hội sửa đổi pháp lệnh nhất định để đạt được phương án giải quyết chênh lệch mức lương tối thiểu với từng quy mô ngành nghề của tiểu thương mà chưa thể đạt được trong lần này”.

Nguồn: KBS News

http://news.kbs.co.kr/news/view.do?ncd=4493515


– Ngày 1/7 Ủy ban Lương tối thiểu Hàn Quốc đã tổ chức họp toàn thể lần thứ 4 tại tòa nhà chính phủ Seoul để thảo luận về đề xuất của người lao động và chủ doanh nghiệp về mức lương tối thiểu năm 2021: https://www.facebook.com/tuyensinhduhochanquoc/posts/1566752170163033

– Ngày 13/7: Căng thẳng tại cuộc họp giữa các bên lần thứ 8. Mức lương giằng co giữa 2 mốc 9.430WON VÀ 8.500WON:  http://news.kbs.co.kr/news/view.do?ncd=4492539

08.5590.1986
Liên hệ tư vấn