LỄ NHẬM CHỨC CỦA TIẾN SĨ JANG YOUNG SOO – HIỆU TRƯỞNG THỨ 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC GIA PUKYONG

4.7 (93.33%) 3 votes

Vào 11 giờ sáng ngày 17/11 vừa qua, tại nhà hát trường đại học Pukyong đã diễn ra lễ nhậm chức Hiệu trưởng thứ 7 Đại học Quốc gia Pukyong của Tiến sĩ Jang Young Soo (55 tuổi, Khoa Kinh tế và Kinh doanh hàng hải).

Hiệu trưởng Jang chụp ảnh với các khách mời
Hiệu trưởng Jang chụp ảnh với các khách mời

Lễ nhậm chức có sự tham dự của các khách mời trong và ngoài trường bao gồm: Các vị Hiệu trưởng tiền nhiệm của trường Đại học Pukyong và Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch hội hỗ trợ phát triển, Hiệu trường đại học Chonnam Jeong Byung Seok Hội hữu nghị hiệu trưởng các trường đại học công lập và quốc gia trên toàn quốc, Hiệu trưởng trường đại học Kunsan Kuack Byong Sun Hội hữu nghị Hiệu trưởng các trường đại học công lập và quốc gia khu vực, Chủ tịch Ủy ban quy hoạch chính sách quốc gia Cho Dae Yeop cùng các giáo sư và sinh viên trường đại học Pukyong.

Để phòng dịch COVID-19, đại học Pukyong chỉ tiến hành sự kiện với sự góp mặt của các khách mời, đồng thời phát sóng trực tiếp sự kiện này trên Youtube.

Hiệu trưởng Jang đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng thứ 7 của đại học quốc gia Pukyong từ ngày 19/10. Nhiệm kì của hiệu trưởng Jang kéo dài 4 năm và kết thúc vào ngày 18/10/2024.

Hiệu trưởng Jang thực hiện nghi lễ nhậm chức
Hiệu trưởng Jang thực hiện nghi lễ nhậm chức

Hiệu trưởng Jang chia sẻ trong bài phát biểu nhậm chức như sau: “Đại học Pukyong chúng ta coi “sáng tạo đổi mới” là tầm nhìn mới để vượt qua giai đoạn khủng hoảng và cần phải có “bước tiến mạnh mẽ” để thực hiện được mục tiêu đó. Chúng ta sẽ cải cách trên cơ sở tự chủ và sáng tạo hướng đến “một học viện sáng tạo đổi mới”. Chúng ta sẽ khôi phục tự chủ trong giáo dục và hành chính, đồng thời thực hiện giáo dục, nghiên cứu, hành chính sáng tạo.”

Hiệu trưởng Jang đọc diễn văn nhận chức
Hiệu trưởng Jang đọc diễn văn nhận chức

Để đạt được điều này, Hiệu trưởng Jang hứa “sẽ mở ra con đường giáo dục bồi dưỡng nhân tài tổng hợp sáng tạo và tăng cường phúc lợi cũng như hỗ trợ nghiên cứu ở mức cao nhất cả nước. Tôi sẽ khôi phục năng lực tự chủ vốn dĩ của trường đại học đã bị mất đi, đồng thời, tôi cũng sẽ quyết không ngồi yên trong phòng Hiệu trưởng để khắc phục tình hình tài chính đang chạm mốc giới hạn”.

Hiệu trưởng Jang Young-soo, người đang thực hiện nghi lễ quốc gia.
Hiệu trưởng Jang Young-soo, người đang thực hiện nghi lễ quốc gia.

Hiệu trưởng Jang young soo tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh thủy sản Đại học Pukyong vào năm 1988 và nhận được học vị Tiến sĩ Thủy sản học của trường Đại học Khoa học kỹ thuật hàng hải Tokyo Nhật Bản (năm 1994) và học vị Tiến sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Hàng hải Hàn Quốc (năm 2007). Từ năm 1995, ông công tác với vai trò Giáo sư tại Khoa Kinh tế và Kinh doanh hàng hải và giữ các chức vụ trưởng khoa Khoa học thủy sản, Trưởng phòng dự án đối ngoại,…Ông đang đảm nhận các cương vị như Ủy viên kế hoạch chính sách trực thuộc văn phòng Tổng thống, Ủy viên Ủy ban Nông Ngư nghiệp – Ủy ban đặc biệt Nông Ngư nghiệp – Nông thôn, Ủy viên tư vấn chính sách Bộ Thủy sản và Hàng hải.

Hiệu trưởng Young-Soo Jang đang nhận một bó hoa mừng lễ nhậm chức.
Hiệu trưởng Jang Young-Soo  đang nhận một bó hoa mừng lễ nhậm chức.

Nguồn: Đại học Quốc gia Pukyong

http://www.pknu.ac.kr/usrBoardActn.do

08.5590.1986
Liên hệ tư vấn