Nam sinh Thanh Hóa là thủ khoa khối A năm 2019

Rate this post

Nam sinh Thanh Hóa đạt được tổng điểm 29,05 khối A với môn Toán 9,8; Vật lý 9,25 và Hóa học 10 tuyệt đối. Với kết quả này, em trở thành thủ khoa khối A của cả nước.

 

Nam sinh Thanh Hóa là thủ khoa khối A năm 2019
Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước năm 2019.

Chia sẻ với VietNamNet, Đức Anh cho hay khi biết tin em cảm thấy rất vui về kết quả này, nhưng tỏ ra rất kiệm lời.

“Đầu giờ sáng, qua xem thống kê điểm số thí sinh thi THPT quốc gia 2019 của một số báo, em biết tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A của mình cao nhất cả nước nhưng vẫn chưa tin là mình cho lắm”, Đức Anh nói.

Khi được hỏi về cách học, Đức Anh chia sẻ đó là cả một quá trình chứ bản thân em cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt.

Quan trọng nhất em nghĩ là tập trung nắm bắt kiến thức các thầy cô truyền tải trên lớp. Về nhà, ngoài các bài tập được giao, việc làm nhiều đề cũng mang lại những hiệu quả nhất định. Bởi qua làm đề cũng giúp mình thấy phần nào còn yếu từ đó có hướng bổ sung kiến thức”, Đức Anh chia sẻ.

Theo Đức Anh, học giỏi là một phần nhưng việc đặt bút làm nhiều, luyện nhiều cũng rất cần thiết bởi cho bản thân kỹ năng.

Nam sinh Thanh Hóa là thủ khoa khối A năm 2019
Đức Anh (ngoài cùng bên trái) cùng những người bạn của mình.

Thầy Trần Văn Nam, giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy Toán cho Đức Anh chia sẻ bản thân thầy thì không quá bất ngờ về điểm số mà học trò đạt được. “Bởi Đức Anh là một học sinh có tố chất và trong khả năng em có thể đạt được chứ không có gì may mắn. Trong quá trình học, các giáo viên cũng đánh giá em rất có năng lực và cũng trong diện nguồn kỳ vọng của nhà trường”, thầy Nam nói.

Theo thầy Nam, Đức Anh là một học sinh rất chịu khó, chăm chỉ và tiếp thu, lĩnh hội các kiến thức rất nhanh.

Đức Anh chia sẻ với kết quả này, em đăng ký nguyện vọng vào ngành Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Theo: Thanh Hùng – Vietnamnet

Thẻ bài viết

096.343.1986