Sốc văn hóa khi mới làm du học sinh Hàn Quốc.

5 (100%) 1 vote

Khi là một du học sinh chúng ta bắt buộc phải thay đổi hoàn toàn về mọi mặt trong cuộc sống. Mọi thứ vốn dĩ đang là một thói quen như: dậy lúc 6h sáng, ăn uống, môi trường, thời tiết, ngôn ngữ, phong tục… Chúng ta sẽ ngay lập tức bị sốc văn hóa, cụ thể như:

1. Thay đổi thói quen về thời gian sinh hoạt

Với múi giờ khác nhau nên tất cả các sinh hoạt hàng ngày đều phải thay đổi. Đồng hồ sinh học sẽ bị một chút đảo lộn như: dậy sớm hơn 2 tiếng, bạn sẽ buồn ngủ muộn nhưng bắt buộc phải đi ngủ theo múi giờ bên đó để đảm bảo giờ đi học, đi làm… như vậy sẽ có ảnh hưởng rất nhiều về sức khỏe.

       Học viên của Trần Quang đang là du học sinh Hàn Quốc

2. Khẩu vị ăn uống

Chắc chắn nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến Kimchi, mọi người dân Hàn sẽ có khẩu vị ăn cay hơn chúng ta. Chính vì thế khi bạn mua đồ hộp, ăn quán bạn sẽ cần chuẩn bị tâm lý ăn cay hơn rất nhiều so với ở Việt Nam.

Các món ăn sẽ đa dạng và phong phú bởi vùng miền, dân tộc khác nhau thế nên ngoài ăn cay hơn thì các món mới cũng sẽ có tần xuất xuất hiện trước mặt chúng ta thường xuyên hơn. Khẩu vị cũng vì thế cần bắt đầu đổi ngay từ những ngày đầu tiên.

Chính vì văn hóa ẩm thực thay đổi, khẩu vị thay đổi thế nên chúng ta cần chuẩn bị một chút thuốc tiêu hóa mang theo. Nó sẽ rất hữu ích cho bạn trong thời gian đầu là du học sinh chưa thông thạo ngôn ngữ và giao thông…

3. Thời tiết, địa hình nơi sinh sống.

Chúng ta vẫn thường thấy qua phim ảnh những thước phim lãng mạn dưới tuyết, những cung đường trải dài là lá vàng, những bờ biển đẹp… vậy nên hãy nhớ rằng luôn có trong túi thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu. Để có thể thích ứng với một quãng thời gian đầu về thời tiết và nhiệt độ khác biệt.

Các con dốc cao và liền nhau là có thật vậy nên hãy có một đôi giày thể thao để bạn có thể đi bộ mà không bị đau chân. Giao thông cũng sẽ khác biệt với chúng ta vậy nên hãy bắt đầu tìm hiểu về những điều này trước khi bạn là một du học sinh Hàn Quốc.

Thời tiết cũng làm cho du học sinh mới gặp vấn đề về sức khỏe

4. Văn hóa sống của những người xung quanh

Hàng loạt những mối quan hệ mới xuất hiện như: chủ nhà trọ, các giảng viên, sinh viên quốc tế, cộng đồng người xung quanh… từ ăn mặc, cách đi đứng, cử chỉ, điệu bộ… Chúng ta sẽ luôn bị mọi người chú ý hơn. Hầu hết con người là vậy thấy người khác nào đó khác biệt thì sẽ chú ý xem họ như thế nào, tò mò từ những điều nhỏ nhất. Chính vì thế những cái nhìn lạ mà lâu, họ cứ chằm chằm nhìn thì chúng ta cũng coi như không có chuyện gì. Đừng vì thế mà ngại đi ra ngoài hay ngại tiếp xúc. Chính việc ngại đó sẽ làm chúng ta lâu hòa nhập hơn với đất nước mới và văn hóa mới.

Từ việc đi siêu thị phải mua túi bóng, rác thải phải tự phân loại và đựng riêng từng túi, rác tái chế cũng được lọc riêng để riêng… hãy nhanh hòa nhập với mọi thứ để bạn thấy rằng đi du học Hàn Quốc cũng rất thú vị như chính những con người nơi đây.

Trên đây là một vài điều dễ làm bạn sốc văn hóa khi mới là một du học sinh Hàn Quốc. Tất cả đều không đáng lo ngại nếu bạn chuẩn bị sẵn những kiến thức và tới với chúng tôi để được tư vấn và hô trợ. Các bạn sẽ có thể thích ứng một cách nhanh nhất và tốt nhất với cuộc sống mới khi đi du học Hàn Quốc.

08.5590.1986
Liên hệ tư vấn