CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ TRẦN QUANG

Hotline: 096.343.1986 - 0886.455.755 - 0983.199.669 - 093.6446.988

TỔNG QUAN VỀ VISA DU HỌC D4-6

16:45 25-10-2019

Nếu bạn đang băn khoăn về visa du học D4-6 thì hôm nay du học quốc tế Trần Quang sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cụ thể nhất.

Rate this post

Hàn Quốc được đánh giá là một trong số 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Hàn Quốc rất tự hào với cách đào tạo nhân tài của mình. Học sinh Hàn Quốc đạt được rất nhiều giải thưởng quốc tế về lĩnh vực toán học và văn học, và được xếp thứ 2 trên thế giới về 2 lĩnh vực này, riêng trong việc giải quyết vấn đề thì được xếp hạng nhất,…

1. Visa du học D4-6 là gì?

Visa du học D4-6 (visa du học nghề Hàn Quốc) là loại visa được cấp cho các sinh viên quốc tế, được một trường Cao đẳng hoặc trung cấp nghề ở Hàn Quốc cho phép nhập học và đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc với một nghề nhất định mà bạn lựa chọn. Sinh viên sẽ được thực tập trong quá trình học và nhận lương từ các đơn vị thực tập.

Tổng quan về visa D4-6

Đậy là chương trình đào tạo nghề rút ngắn, bạn có thể lựa chọn chuyên ngành học mình muốn như: Y học, dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục, cơ khí, công nghệ ô tô, điện, điện tử, xây dựng, thực phẩm, nấu ăn, làm đẹp, khách sạn, du lịch và các chuyên ngành về xã hội,…và chỉ mất từ 2 – 3 năm để hoàn thành xong khóa học. Ngoài ra, bạn còn có thể vừa học vừa làm vì chương trình học không quá nặng. Tại một số trường hoặc một số ngành học có thể sẽ cho bạn số giờ học thực hành nhiều hơn là học lý thuyết, khi học thực hành còn có thể nhận được lương. Vậy nên chương trình học này rất phù hợp với những ai muốn vừa học vừa làm.

2. Điều kiện du học D4-6 tại Hàn Quốc

 bạn cần đảm bảo được các điều kiện tiên quyết sau đây:

– Là người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc.

– Đảm bảo sức khỏe học tập.

– Không có tiền án tiền sự.

– Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

– Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn tại trường ít nhất 6 tháng.

– Tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình 5.0 trở lên.

– Tuổi từ 18 – 23 nếu có bằng cấp 3 hoặc trung cấp. Tuổi tới 30 nếu có bằng cao đẳng trở lên và phải có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam

3. Ưu điểm của du học D4-6

Cũng như các chương trình du học khác, visa du học nghề D4-6 của Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

  • Thời gian học ít, chỉ từ thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần. Còn lại các buổi chiều và cả ngày thứ 7 và chủ nhật đươc nghỉ (học một buổi sáng học chiều, có trường ngày bạn có thể đi làm thực tập và học tối)
  • Do có nhiều thời gian rảnh nên bạn có thể tranh thủ đi làm thêm với mức lương khá cao.
  • Nhà trường thường giới thiệu công việc làm thêm cho sinh viên.
  • Sau khi nhập học 2 tháng là có thể đi làm thêm. Các chương trình du học khác phải đợi sau 6 tháng.
  • Thời gian học chỉ từ 2 đến 2,5 năm. Sau khi tốt nghiệp, nếu có nhu cầu làm việc tại Hàn Quốc thì nhà trường sẽ giới thiệu việc làm và có thể chuyển sang visa E-7.
  • Điều kiện du học cực dễ. Du học nghề Hàn Quốc visa thẳng, không phỏng vấn ở Đại sứ quán.
  • Thủ tục du học nghề Hàn Quốc visa D4-6 nhanh, gọn.
  • Cơ hội xin việc dễ với nhiều ngành học HOT: Trang điểm, thiết kế thời trang, chăm sóc da,…
  • Thời gian học tiếng để bay nhanh, từ 2 tới 5 tháng.
  • Liên tục tuyển sinh chứ không theo kỳ.

4. Nhược điểm của du học D4-6

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, visa du học nghề Hàn Quốc D4-6 cũng không tránh khỏi những hạn chế nhất định.

  • Bắt buộc phải có chứng chỉ topik  hoặc Klat  mới được cấp visa D4-6.
  • Học phí tương đối cao vì được học luôn chuyên ngành, không có học bổng đầu vào. Học phí thường rơi vào khoảng 220-250 triệu đồng gồm: Học phí 6 tháng hoặc 1 năm, tiền ký túc xá và một số khoản khác tại Việt Nam.
  • Khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc. Nếu không học chuyên ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc thì khó có thể xin được visa E-7 để ở lại làm việc lâu dài.

5. Cơ hội chuyển tiếp từ visa D4-6 sang visa E7

Vậy để đáp ứng được đi làm chuyển visa E7 thì các bạn vẫn phải đảm bảo quy định của visa E7 là như sau (Với người ở VN và chưa ở HQ lần nào):

  • Tuổi đời người lao động không quá 35
  • Có bằng trung cấp nghề trở lên (vâng ở hàn cũng như việt nam bằng này có được các bạn cũng phải mất tối thiểu là 2 năm vậy mà có vài người nói chỉ cần học 6 tháng đến 1 năm là xin được visa E7)
  • Công ty nhận các bạn đúng chuyên ngành như bằng trung cấp của các bạn.
  • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm. (Có nhiều bạn hỏi sao biết được kinh nghiệm là mấy năm- các bạn làm bất cứ cách nào cũng được để chứng minh các bạn nhận lương từ một công ty nào đó và có đóng tiền bảo hiểm).
  • Đối với những bạn tốt nghiệp cấp 3, sau khi học xong có thể chuyển tiếp lên học ĐH rồi lại có cơ hội lên visa E7

Hotline tư vấn: 0983 199 669 –  096.343.1986

Du học quốc tế Trần Quang là một trong những trung tâm tư vấn du học quốc tế hàng đầu hiện nay. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học quốc tế Trần Quang luôn luôn đồng hành cùng tất cả các bạn học sinh, sinh viên để có thể chạm tay tới ước mơ đi du học với nhiều hấp dẫn. Mọi chi tiết liên hệ:

  1. Hà Nội:B40 – TT6 Phố Bạch Thái Bưởi – KĐT Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội. Hotline: 096.343.1986
  2. HCM: Số 4/5B Đường Hậu Giang – Phường 4 – Quận Tân Bình – Thành Phố Hồ Chí Minh.Hotline 0886.455.755

Liên hệ nhanh

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Gọi ngay

096.343.1986