4 loại học bổng bạn nên biết khi đi du học Hàn Quốc

Học bổng của các trường đại học Hàn Quốc. So với các chương trình học bổng khác thì học bổng của các trường đại học Hàn Quốc bao giờ cũng dễ săn hơn. Không ít trường đại học ở Hàn Quốc (kể cả trường công lập và trường tư thục) có các chương trình học bổng đa dạng từ 30% – 100% học phí dành cho du học sinh. Học bổng được xét thường dựa vào một hoặc nhiều yếu tố sau:

Xem nhanh
  • Thành tích học tập xuất sắc
  • Năng lực ngoại ngữ tốt
  • Được khoa đề cử, giáo sư ở các trường đại học nước ngoài, viện nghiên cứu quốc gia và khoa công nhận,...
Bạn có thể tham khảo thông tin cụ thể về các chương trình học bổng du học Hàn Quốc mà Trần Quang muốn chia sẻ đến các bạn.
Học bổng chính phủ Hàn Quốc
  • Học bổng này nhằm mang đến cho những sinh viên quốc tế ưu tú có cơ theo học bậc cử nhân và cao học tại những cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy giao lưu giáo dục quốc và tình hữu nghị giữa các nước. Đối tượng của học bổng chính phủ Hàn Quốc khá đa dạng: sinh viên du học tự túc, các nghệ sĩ châu Á, sinh viên trao đổi, các nhà nghiên cứu và giáo sư nước ngoài từ các nước châu Á có nguyện vọng theo học nhiều ngành học khác nhau tại Hàn Quốc.
  • Học bổng gồm 170 suất cho ứng viên bậc cử nhân và 700 suất cho bậc cao học mỗi năm, với mức giá trị từ 30% đến 100% chi phí học tập tại Hàn Quốc. Với một số học bổng, sinh viên còn có thể nhận được hỗ trợ tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ, trợ cấp hàng tháng và hơn thế nữa.
  • Chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc GSK cấp học bổng cho sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển có nguyện vọng theo học các chương trình trao đổi kéo dài một học kỳ (4 tháng) hoặc tám tháng (hai học kỳ). Khoảng 120 suất học bổng được trao tặng hàng năm.
  • Giá trị học bổng bao gồm sinh hoạt phí (500.000 won/tháng), vé máy bay khứ hồi (đối với một số quốc gia), hỗ trợ chỗ ở trị giá 200.000 won (cấp 1 lần), bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).
Học bổng của các giáo sư
  • Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có phòng thí nghiệm của giáo sư. Đây là học bổng không chỉ tìm kiếm sinh viên học tập xuất chăm chỉ mà còn xuất sắc ở phòng thí nghiệm. Tuy nhiên để có được học bổng này bạn cần được giáo sư bảo lãnh. Hãy thường xuyên liên lạc với các giáo sư để được thông tin về những học hổng du học Hàn Quốc mới nhất.
Học bổng của các tổ chức - doanh nghiệp
  • Loại học bổng này thường dành riêng cho nhân viên của các công ty, thành viên của các tổ chức Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam. Các tổ chức này sẽ đầu tư cho thành viên của họ đi du học để trở về phục vụ cho công ty, tổ chức. Các ngành khối kỹ thuật sẽ thường xuyên có những suất học bổng du học Hàn Quốc. Loại học bổng này thường rất ít và bị phụ thuộc nhiều vào quy mô của công ty, tổ chức. Để tham gia học bổng này, bạn cần là một thành viên có những thành tựu nổi bật, có nhiều đóng góp và cống hiến cho công ty, tổ chức của mình.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986