Bí kíp chuẩn cho bạn học tiếng Hàn

1. Học chuẩn nền tảng nhập môn và 4 kỹ năng học tiếng Hàn

Xem nhanh
 • Đầu tiên, bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ cần thiết. Các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết là những phần cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn nói riêng và ngoại ngữ nói chung.
Ngữ pháp
 • Đối với Ngữ pháp, không có cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có thắc mắc thì phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa các cấu trúc mà mình đã học trước đây, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó. Hãy có thỏi quen dùng sổ tay nho nhỏ để tổng hợp và ghi lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình.
Từ vựng
 • Đối với tất cả các bạn chưa biết tiếng Hàn thì đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó, đặc biệt là chữ viết.  Nhưng thực sự, khi bắt đầu học và dần quen với bảng chữ cái Hàn Quốc (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc, các chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy, có sự tương đồng với tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì.
 • Ngoài ra đối với các bạn yêu thích show truyền hình thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học tiếng Hàn vừa giải trí.
Nghe
 • Đối với môn Nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu tí nào, đó là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả.
 • Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi quen dần thì đóng lại và nghe.
 • Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.
Nói
 • Không phải ai cũng có điều kiện và môi trường để tiếp xúc với người bản địa để trau dồi khả năng nói. Thế nhưng hiện tại cũng có nhiều cách để giúp chúng ta cải thiện cách nói, phát âm cho chuẩn như: tập nói theo các bài phát âm trên các app học tiếng Hàn, giao lưu với cộng đồng học tiếng Hàn, cộng đồng du học sinh Hàn… chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ khả năng nói rất nhiều.
Đọc
 • Hãy bắt đầu từ những gì đơn giản nhất sau đó tăng dần mức độ. Chịu khó đọc nhiều lần thì sẽ “mưa dầm thấm lâu”, đây chính là nguyên liệu để bổ trợ cho phần viết tốt nhất.
Viết
 • Về phần viết, phải đọc thật nhiều bài viết, nếu không có cơ hội tiếp xúc với báo hay bài viết tiếng Hàn thì các bạn có thể xem trong đề thi TOPIK. Trong đó họ viết rất chuẩn, vậy nên hãy cố gắng học từ đó.
2. Phương pháp luyện nghe, nói trong học tiếng Hàn
 • Bạn có biết rằng nghe là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến kĩ năng nói tiếng Hàn của bạn. Nghe tiếng Hàn chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. Hơn nữa, nếu nghe không đúng hoặc thiếu nội dung mà đối phương truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như thất bại.
 • Người Hàn Quốc nói rất nhanh, để bắt kịp tốc độ nói của người Hàn Quốc cần rất nhiều sự luyện tập. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.
Hãy làm theo các bước ghi âm sau để học nghe nói tốt nhất:
– Phân tích câu nói: về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.
– Nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc
– Tập nói theo bài nói mẫu.
– Ghi âm.
– Nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn chưa đúng đó.
3. Liên tục mở rộng vốn từ vựng khi học tiếng Hàn
 • Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. Không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn đạt ý định của mình qua các từ vựng. Nhất là khi muốn học tiếng Hàn nhanh về một chuyên ngành nào đó, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải biết được
 • Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên. Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm được bạn học cùng để trao đổi, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.
4. Học tiếng Hàn liên tục hàng ngày
 • Không còn cách nào học tiếng Hàn nào hiệu quả hơn so với việc học liên tục hàng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Hàn mỗi ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Bổ sung thêm từ vựng và những điều mới mẻ để phục vụ cho những bài tập tiếp theo khó hơn.
Còn một cách nữa là đến ngay du học quốc tế Trần Quang để học tiếng Hàn, bạn sẽ nhận được những kết quả nhanh nhất bởi tại đây chứng tôi có:
 • Giáo viên bản địa
 • Giáo viên có topik 6
 • Môi trường học thân thiện, dễ học hỏi và giao lưu
 • Bài giảng phù hợp và theo đúng lộ trình các cá nhân
 • Sự nhiệt tình luôn luôn có để hỗ trợ các bạn.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986