Chi phí du học Nhật Bản - Du học Quốc tế Trần Quang

Hiện nay du học Nhật Bản đã và đang làm thay đổi tương lai, tư duy, định hướng và thay đổi cuộc sống của nhiều người Việt hiện nay. Du học Nhật Bản mở ra cơ hội cho các bạn được học tập và trải nghiệm môi trường sống hiện đại, thụ hưởng nền giáo dục chất lượng quốc tế tại Nhật. Nhưng chúng ta cũng cần biết chi phí du học Nhật Bản. Vậy có những khoản chi phí cần thiết nào cần chuẩn bị để có thể chủ động với hành trình du học Nhật Bản năm ?

Xem nhanh
Nằm trong chi phí du học Nhật Bản sẽ bao gồm: chi phí học trường tiếng, học chuyên ngành, sinh hoạt phí, ăn, ở, các khoản phát sinh khác. Dưới đây là chi phí chi tiết:
1. Học phí trường tiếng - chi phí du học Nhật Bản
  • Học phí tại các trường của Nhật Bản từ: 5000 – 7000 USD (khoảng 140.000.000VNĐ). Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở…
  • Thế nhưng đa số các bạn du học sinh Việt Nam sang Nhật đều vừa học vừa làm. Chính vì thế chỉ cần khoảng 180.000.000VNĐ đến 200.000.000VNĐ bạn đã có thể đi du học Nhật Bản! Các khoản sinh hoạt phí sau này bạn có thể tự trang trải bằng cách đi làm thêm. Thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền để dùng cho sau này.
2. Học phí trường chuyên ngành - chi phí du học Nhật Bản.
Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:
  • Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học tiếng nhanh, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N3 – tiếng Nhật. Sau đó bạn có thể đăng ký học chuyên ngành.
  • Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm).…Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Sáng từ 9h – 12h30.
  • Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích. Mức học phí trường chuyên ngành cũng tùy vào từng ngành nghề và từng trường (vị trí địa lý, trường dân lập hay công lập, trường TOP hay không…) đây cũng là yếu tố cho chi phí du học Nhật Bản  có thể chênh lệch giữa các trường. Trung bình mỗi năm chi phí khoảng 7000USD (khoảng hơn 140.000.000VN).
  • Việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Vậy nên theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm và cụ thể là: 4h/ngày thường và 8h/ngày thứ Bảy, Chủ nhật.
3. Các khoản chi phí của du học sinh ở Nhật - chi phí du học Nhật Bản .
- Tiền học sẽ bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi...) khoảng 700.000 Yên/năm.
- Tiền ăn: 15.000 Yên/tháng nếu tự nấu ăn. Như vậy 1 năm khoảng 180,000 Yên.
- Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Chi phí thuê nhà vào khoảng 30.000 Yên/tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360.000 Yên
- Tiền sinh hoạt phí, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15.000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180.000 Yên.
Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1.420.000 Yên.
Tổng thu nhập tối thiểu đi làm thêm của bạn trong 1 năm là: 121.600 Yên/tháng, vậy 12 tháng là: 1.459.000 Yên.
4. Chi phí trọn gói du học trường tiếng Nhật Bản - chi phí du học Nhật Bản.
  • Thông qua các công ty tư vấn du học Nhật Bản thì chi phí trọn gói nếu bạn đăng ký du học Nhật Bản 2019 là khoảng 200.000.000VNĐ đến 240.000.000VNĐ (tùy theo mức học phí theo năm của các trường khác nhau và số tháng bạn đóng ký túc trước). Với mức chi phí trên thông thường đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ, như: học phí 1 năm; ký túc 6 tháng; bảo hiểm y tế; lệ phí nhập trường; phí tuyển khảo; tài liệu học tập…
Chi phí ban đầu tại Việt Nam mà bạn cần chuẩn bị là:
- Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm... cho 1 năm đầu tiên.
- Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.
- Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.
Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như:
- Khám sức khỏe.
- Đăng ký bảo hiểm.
- Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).
- Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).
- Đăng ký xin đi làm thêm.
Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày.
Tại Nhật Bản sẽ có 4 kì nhập học tiếng là: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10.
Như vậy thông qua các công ty tư vấn du học Nhật Bản thì bạn sẽ dễ dàng có thể hoàn thành hồ sơ và nhập học tiếng một cách nhanh nhất. Sau khoảng hơn 1 năm học tiếng và bạn học chuyên ngành thì việc đi làm thêm của bạn hoàn toàn có thể trang trải cho mọi chi phí: học phí, ăn, ở, sinh hoạt phí, đi lại…Chính vì các ưu điểm trên bạn hoàn toàn có thể tham khảo qua các công ty tư vấn du học tại Hà Nội, để có thể chắp cánh cho ước mơ du học Nhật Bản của mình.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986