Có nên chọn đại học Chongshin khi du học Hàn?

Các bạn đang có ý định du học Hàn Quốc và đang lăn tăn không biết chọn trường nào? Du học Trần Quang xin giới thiệu đến các bạn một ngôi trường cực kỳ đáng học tập khi quyết định đặt chân đến xứ xở Kim Chi. Đó chính là ngôi trường công giáo hơn 100 năm tuổi của người dân Đại Hàn Dân Quốc: Đại Học Chongshin. Có nên chọn đại học Chongshin? Đại học Chongshin có gì hấp dẫn?..Hãy cùng  chúng tôi khám phá ngôi trường “cổ đại” này nhé!
I. Có những gì trong ngôi trường này vậy ?
  • Đối với người dân tại Hàn Quốc, đại học Chongshin không những là một ngôi trường đại học công giáo có chất lượng giáo dục toàn diện mà còn là biểu tượng hùng hồn minh chứng cho tinh thần yêu nước của dân tộc. Trong thời kỳ kháng chiến chống Nhật, nơi đây đã trở thành ngọn đuốc sáng trong phong trào đấu tranh chống quân xâm lược, là cái nôi tạo nên những nhà lãnh đạo yêu nước kiệt xuất. Trải qua những tháng năm thăng trầm của lịch sử, Đại học Chongshin đã mang trong mình những dấu ấn không thể nào hòa lẫn.
  • Được thành lập từ năm 1901 với tư cách là một trường dòng đến năm 1995 trường chính thức trở thành một trường Đại học tư thục lớn ở thủ đô Seoul. Trải qua hơn 1 thế kỉ bền bỉ vượt qua bao khó khăn , thách thức để hôm nay đại học Chongshin đã vươn mình trở thành một trường đại học lớn không chỉ về về vật chất mà còn cả tinh thần. Một cây đại thụ trong việc ươm mầm tài năng trẻ của xứ sở Kim chi, thu hút rất nhiều sự quan tâm của du học sinh quốc tế.
  • Trường có 8 trường đại học trực thuộc và 7 trường cao học. Với những chuyên ngành nổi tiếng về chất lượng giảng dạy như: Khoa sư phạm mầm non, khoa phúc lợi xã hội, khoa tâm linh học…
  • Đến với đại học Chongshin, du học sinh sẽ không  thể không hài lòng với chất lượng giáo dục cũng như cơ sở vật chất của trường đặc biệt là chi phí học tập.
  • Không chỉ tập trung vào chất lượng giảng dạy, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến đời sống của sinh viên, đặc biệt là du học sinh. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, trường luôn đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật, luôn bổ sung, cơi nới cơ sở vật chất phù hợp với môi trường học tập hiện đại. Các dịch vụ về ký túc xá, viện đào tạo ngôn ngữ, thư viện…của sinh viên cũng được trường  quan tâm hỗ trợ. Ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi như: máy giặt, bàn là, tủ quần áo, tủ lạnh… Việc đi lại của sinh viên cũng trở nên dễ dàng khi ký túc xá đặt ngay cạnh tàu điện ngầm.
II. Điểm nổi trội của của Đại học Chongshin
  1. Học phí: Tại Đại học Chongshin rẻ hơn so với các trường đại học khác trong khu vực Seoul. Hơn nữa mỗi học kì nhà trường sẽ trao học bổng lên tới 50% cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.
  2. Trường có dịch vụ tư vấn nhập học đại học uy tín, chất lượng. Giúp đỡ học viên lựa chọn trường cũng như chuyên ngành phù hợp với bản thân học viên.
  3. Trường cũng hỗ trợ sinh viên tìm việc làm thêm sau 6 tháng đăng kí học tiếng tại trường. Ngoài chương trình đào tạo tiếng Hàn chính quy, sinh viên có thể học tại các lớp bổ túc ôn thi topik được mở định kì.
III. Bạn sẽ được đào tạo những gì khi quyết định du  học tại đại học Chongshin?
  1. Chương trình giáo dục hệ Đại học
  • Thần học
  • Thánh ca
  • Giáo dục lịch sử
  • Giáo dục mầm non
  • Giáo dục đạo cơ đốc
  • Nghiên cứu trẻ em
  • Công tác xã hội
2. Chương trình giáo dục Sau đại học
  • Thạc sỹ ngành xã hội
  • Thần học
  • Âm nhạc
IV. Chương trình học bổng tại đại học Chongshin
1.Học bổng khóa tiếng
  • Giá trị học bổng: Giảm 40 – 100% học phí
  • Điều kiện: Là sinh viên có điểm học lực cao nhất và có ý thức tốt trong lớp khóa tiếng.
2. Học bổng học kỳ đầu tiên
  • Dành cho sinh viên quốc tế có GAP 7.5 trở lên
  • Với những gì chúng tôi đã cung cấp ở trên, hy vọng các bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan nhất về đại học Chongshin, giúp các bạn đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn phù hợp với bản thân.