CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG CỦA SINH VIÊN TẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA MOKPO

Ngoài ra tại đại học quốc gia Mokpo các lễ hội đường phố diễn ra quanh năm, cùng các màn nhạc nước vào buổi tối rất vui nhộn và lung linh. Đại học quốc gia Mokpo là trường tọa lại tại thành phố cảng biển Mokpo, quận Muan, tỉnh Jeolla Nam, ráp ranh với hòn đảo Jeju thơ mộng. Nơi đây là phía Nam của Hàn quốc, với khí hậu khá mát mẻ, dễ chịu. Mùa đông không quá lạnh, mùa hè dịu mát do được hưởng gió mùa Tây nam từ biển nên cuộc sống ở đây rất trong lành, bình yên.

Xem nhanh

Trường Đại học hàng hải quốc gia Mokpo gồm 7 trường Đại học trực thuộc, 12 học viện với 57 khoa đào tạo chuyên ngành cùng hàng trăm giảng viên và giáo sư giỏi đứng lớp giảng dạy.  Trường có quy mô lẫn chất lượng giáo dục ngày càng phát triển và học sinh theo học được chính phủ hỗ trợ về nhiều về học phí, điều kiện ăn ở v.v…

Đối với trường đại học quốc gia Mokpo đây thuộc trường Top 1%, visa thẳng, công lập, học phí được hỗ trợ, nên hấp dẫn du học sinh theo học. Đặc biệt du học sinh Việt Nam tại trường khá đông, nên có thể hỗ trợ nhau trong cuộc sống học tập, cũng như sinh hoạt, việc làm.

Thông tin về công việc làm thêm tại thành phố cảng Mokpo:

1. Về việc làm trong khuôn viên trường 

Campus của trường đại học quốc gia Mokpo gồm có 5 tòa ký túc 2 nhà ăn khép kín cho sinh viên học tập tại trường và những du học sinh quốc tế. Tòa nhà thư viện rộng đến 2,726 m2. Ngoài ra còn có hơn 20 khuôn viên, tòa nhà khác nhau, mang đến một cơ hội lớn việc làm cho sinh viên theo học. Bạn chỉ cần liên hệ với giáo viên, đề xuất mong muốn tìm việc làm tại trường. Nếu bạn có thái độ tốt, nếu bạn chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể được đề xuất các công việc như:

  • Làm việc trong tòa thư viện rộng lớn của trường. Có thể là quét dọn, có thể là phân loại sách, có thể là hướng dẫn sử dụng thư viện v.v….
  • Làm việc trong ký túc xá. Với 5 kí túc xá cho sinh viên, thì cũng cần một lượng nhân lực để giúp cho kí túc xá luôn sạch đẹp.
  • Làm việc tại căng tin của trường với các việc như: làm bếp, rửa bát, thu dọn vệ sinh
  • Làm việc tại khu thể thao đa năng. Từ việc cứu hộ bể bơi, nhặt bóng tennis, lau chùi phòng gym v.v….
  • Làm việc cho các giáo sư, trợ giảng học tập.

2. Việc làm bên ngoài trường

Điểm hạn chế ở đây là xung quanh trường không có nhiều việc làm. Tất cả tập trung tại trung tâm thành phố Mokpo, cách trường tầm 5km. Có xe bus đi vòng quanh thành phố ngay tại cổng trường, bạn chỉ cần lên xe mất khoảng 20 phút là vào tới thành phố.

Chỉ cần tiếng tốt là xin việc được dễ dàng, Ngoài ra, du học sinh Việt Nam ở đây khá đông nên có thể hỗ trợ lẫn nhau.

Khi bạn đã là thành viên của Trường Đại học quốc gia Mokpo, bạn sẽ được phê duyệt vào một group Facebook trường. Nơi đây các bạn sẽ giới thiệu việc cho nhau. Rất nhiều bạn du học sinh đã tìm được việc làm ở group này. Vậy nên việc của bạn khi sang đến trường là hãy làm quen cộng đồng du học sinh Việt Nam ở đây nhé. Chào hỏi các anh chị khóa trên, nhờ mọi người giúp đỡ. Bạn sẽ sớm tìm được việc thôi. Các công việc bạn có thể tìm thấy như:

  • Việc làm Nông nghiệp: Việc này thường theo mùa vụ. Mỗi mùa là một loại thực phẩm khác nhau, ví dụ như: Nhặt khoai, trổng cải, hái lê, phơi rong biển. Lương tính theo ngày, dao động từ: 65.000 won – 75.000 won một ngày
  • Làm nhà hàng như: Rửa chén, bưng bê, bếp. Việc làm nhà hàng thì mức lương đa dạng lắm. Tùy vào công việc bạn đảm nhận, tùy vào khả năng ngoại ngữ, và cũng tùy nhà hàng lớn nhỏ. Lương tính theo giờ, có nơi chỉ khoảng 5.000 won – 6.000 won một giờ. Nhưng cũng có nhà hàng trả đến 8.000 – 9.000 won/ giờ.
  • Làm việc tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, với các việc như: Thu ngân, quét dọn, phân loại đồ, mức lương khoảng từ 8.000 – 9.000 won/ giờ.
  • Làm việc tại chợ hải sản hoặc thuyền cá: Bốc dỡ hàng, phân chia hải sản.
  • Làm việc tại các gian hàng lễ hội. Hàng năm tại Mokpo có đến ít nhất 4 lễ hội, sẽ tập trung rất đông người, các gian hàng cũng đông nhộn nhịp và cần nhiều nhân viên hỗ trợ. Nên bạn có thể xin việc tại đây, và thường mức lương cho những ngày lễ hội cũng cao hơn bình thường.

Đối với tất cả các bạn du học sinh các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo quy định, làm việc 20h/tuần, lên lớp đầy đủ để điểm chuyên cần luôn trên 90%. Với việc làm và tính cách thân thiện chăm chỉ hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam luôn được người dân ở đây yêu quý và nhận vào làm. Vậy nên đừng quá lo lắng về công việc. Vậy trên đây là những điều cần biết các bạn nên tham khảo trước khi đi du học hay nghiên cứu tại nước ngoài nhé.

Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986