Đặc trưng các kỳ học du học Nhật Bản

Du học sinh khi du học Nhật Bản thường học tại trường tiếng trước khi thi tuyển vào các trường chuyên môn, CĐ - ĐH. Hàng năm sẽ có 4 kỳ nhập học cho du học sinh: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Thông thương kỳ tháng 4 và 10 là kỳ nhập học chính.

Xem nhanh
Các kỳ du học Nhật Bản
 • Kỳ nhập học tháng 1
 • Đây là kỳ nhập học có thời gian học ngắn nhất nó phù hợp với những ứng viên đã có nền tảng tiếng Nhật tương đối tốt và muốn kết thúc chương trình học sớm.
 • –Du học sinh đi kỳ tháng 1 sẽ nhập quốc vào cuối tháng 12, đầu tháng 1; là thời điểm tết tại Việt Nam đang đến rất gần. Việc ăn Tết xa quê khi vừa đặt chân sang một quốc gia xa lạ hẳn sẽ là thử thách không nhỏ đối với các bạn du học sinh.
 • Tháng 1 tại Nhật đang là mùa đông. Mùa đông tại Nhật không khắc nghiệt như một số quốc gia Bắc Âu; nhưng chắc chắn ngưỡng nhiệt độ dưới 0 độ C cũng sẽ tạo khó khăn trong sinh hoạt cho những tân du học sinh đến từ một đất nước nhiệt đới như Việt Nam. Mặc dù vậy, cơ hội được ngắm tuyết rơi cũng rất đáng để chờ đợi và trải nghiệm.
Kỳ nhập học tháng 4
Đây là kỳ nhập học chính; có thời gian học dài nhất trong tất cả các kỳ. Nếu mục tiêu du học của bạn là học lên ĐH hoặc sau ĐH thì kỳ tháng 4 là kỳ học bạn nên ưu tiên lựa chọn.
 • Thời gian nhập quốc của du học sinh là vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.
 • Tháng 4 là thời gian lí tưởng nhất để đến Nhật. Trong khoảng thời gian mùa xuân này, thời tiết dịu nhẹ, hoa anh đào nở rộ trên khắp cả nước. Đây cũng là dịp các lễ hội văn hóa của Nhật Bản; các hoạt động du lịch trong nước được người dân Nhật đầy mạnh. Nhất là trong những ngày nghỉ Tuần lễ vàng (Golden Week). Vào những dịp nghỉ lễ đặc biệt như này, du học sinh có thể dành thời gian khám phá nước Nhật qua những chuyến du lịch cùng bạn bè
Kỳ nhập học tháng 7
 • Các khóa học của kỳ nhập học này thường kéo dài 1 năm 9 tháng. Với kỳ nhập học tháng 7, du học sinh sẽ nhập quốc từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7; Do cuối tháng 7 sẽ là thời gian nghỉ hè nên sau khoảng 2 – 3 tuần nhập học; du học sinh sẽ có 2 tuần nghỉ hè để tham quan một số địa danh nổi tiếng hoặc tìm kiếm cơ hội làm thêm để có chi phí cho những chuyến du lịch dài ngày sau này.
 • Mùa hè tại Nhật kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8. Khí hậu mùa hè tại Nhật cũng có những điểm tương đồng với Việt Nam. Do vậy, những tân du học sinh sẽ không phải quá lo lắng về việc chưa thích ứng ngay được với thời tiết tại nước bạn.
Kỳ nhập học tháng 10
 • Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học là 1 năm 6 tháng; thường thu hút những bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học tại THPT, CĐ, ĐH. Nếu bạn sắp kết thúc chương trình học tại Việt Nam và không muốn thời gian học bị gián đoạn thì nên đăng ký vào kỳ nhập học này.
 • Cũng theo quy định nhập quốc như các kỳ học khác; du học sinh sẽ nhập quốc vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.
 • Do nằm trong mùa thu nên tháng 10 tại Nhật sẽ ngập tràn sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, quảng trường, trong khuôn viên và trên mái vòm của những ngôi chùa ở Tokyo. Đây cũng là thời điểm nở rộ của những loài hoa.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986