Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất

Theo thống kê Hàn Quốc là quốc gia có nhiều sinh viên Quốc tế theo học nhiều nhất, trong đó có nhiều bạn sinh viên Việt Nam, và cũng là một trong những nước được nhiều bạn sinh viên mơ ước theo học tập và nghiên cứu, bởi chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất hiện đại nhất. Vậy để đạt được những giấc mơ đó các bạn hãy cùng Trần Quang tìm hiểu hững điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất ngay bên dưới này nhé.
Các chương trình Du học Hàn Quốc:
  • Du học bậc Đại học: Tùy chuyên ngành và thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 04 năm – 06 năm.
  • Du học tiếng Hàn: Thời gian học tiếng Hàn thông thường là 1 năm.
  • Du học Tiến sỹ: Phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn.
  • Du học Thạc sỹ: Thời gian học 2 năm.
  • Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc: Tùy thuộc vào chương trình.
Những điều kiện du học Hàn Quốc chung:
  • Học tiếng Hàn: Tốt nghiệp THPT.
  • Học Cao đẳng/ Đại học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
  • Học Cao học: Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
Đặc biệt, tất cả những bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc nên trang bị tiếng Hàn cho mình thật tốt. Vì chính sách visa dành cho du học sinh từ Việt Nam ngày một khắt khe hơn. Nếu các bạn có chứng chỉ TOPIK 1 trở lên thì khả năng đậu visa sẽ cao, xác suất bị Đại sứ quán gọi phỏng vấn sẽ thấp.
Điều kiện du học Hàn Quốc:
  1. Điều kiện du học tiếng:
  • Tốt nghiệp Trung học phổ thông không quá 3 năm.
  • Điểm trung bình học bạ trên 6,0.
➤ Lưu ý: Những bạn có dự định du học Hàn Quốc thì các bằng cấp tốt nghiệp (THPT, Đại học, Cao đẳng…)  đều không quá hạn 3 năm. Nghĩa là trong vòng 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp, khả năng bạn xin được visa du học Hàn Quốc cao hơn những bạn đã tốt nghiệp từ 3 năm trở lên.
  1. Điều kiện du học hệ Đại học:
  • IELTS 5.5
  • Hoặc TOPIK 3 tiếng Hàn trở lên.
  • Ngoài ra cần đáp ứng thêm các điều kiện giống như khi du học tiếng Hàn.
Ngoài ra cũng có một số trường đại học Hàn Quốc sẽ xét duyệt căn cứ vào điểm của các môn học tương ứng với chuyên ngành học mà bạn đăng ký, hoặc cũng có thể có những yêu cầu không giống nhau đối với điểm học bạ cấp 3 của bạn.
3. Điều kiện du học thạc sĩ (hệ Cao học):
  • Dưới 30 tuổi
  • Điểm GPA Đại học trên 7,0
  • TOPIK 4 trở lên
  • Hoặc IELTS 5.5 trở lên
  • Tốt nghiệp 1 trường Đại học ở Việt Nam với chuyên ngành tương đương như chuyên ngành đăng ký cao học ở Hàn Quốc
4. Điều kiện du học hệ Tiến sĩ:
  • Ứng viên phải thuộc một trong các trường ĐH lớn ở các nước đang phát triển ở Châu Á
  • Được Đại học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh
  • Đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có của 01 nghiên cứu sinh.
  • Chưa có bằng Tiến sĩ.
Chứng minh tài chính để đi du học Hàn Quốc:
  • Đây là điều bắt khi bạn đi du học Hàn Quốc. Đại Sứ Quán và Nhà trường sẽ yêu cầu bạn phải có sổ tiết kiệm gửi ở ngân hàng. Tùy vào từng chương trình du học nên số tiền gửi tiết kiệm cũng khác nhau như sau:
Với visa du học Tiến sỹ, Thạc sỹ, Đại học:
  • Số tiền trong sổ tiết kiệm là 15.000USD
  • Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 6 tháng
Với visa du học tiếng:
  • Số tiền trong sổ tiết kiệm là 10 nghìn USD
  • Gửi vào ngân hàng tối thiểu được 06 tháng.
Ngoài ra, nếu bạn còn đang phụ thuộc gia đình, bạn phải chứng minh được thu nhập của người bảo lãnh là bố mẹ. Các giấy tờ chứng minh bao gồm:
  • Bản theo dõi nộp thuế;
  • Giấy xác nhận thu nhập của gia đình (tối thiểu là 25 triệu/tháng)...
Tuy nhiên, các bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính nếu thuộc diện du học có học bổng. Bạn chỉ cần cung cấp thư mời của giáo sư, hiệu trưởng các trường đại học tại Hàn Quốc hoặc giấy chứng nhận học bổng khi đủ điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc.
Hồ sơ đạt điều kiện du học tại Hàn Quốc như:
  • Đơn xin học
  • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học Đại học.
  • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học.
  • Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.
  • Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết.
  • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL
  • Kế hoạch học tập (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
  • Giới thiệu về bản thân
  • Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành nghệ thuật hoặc thể thao).
Các tài liệu về tài chính:
Với du học tự túc:
  • Người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận đang có việc làm hoặc giấy đăng ký chủ cơ sở
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học)
  • Bản theo dõi nộp thuế tài sản.
  • Giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền tối thiểu là 10 nghìn USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự
  • Hoặc bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có nhiều hơn 10 nghìn USD.
Diện du học có học bổng:
  • Cần có chứng nhận về học bổng.
Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường Đại học:
  • Chứng nhận miễn học phí hoặc thư mời của Hiệu trưởng các trường ĐH.
Vậy đến đây chắc các bạn đã biết về điều kiện đi du học hàn Quốc mà Trần Quang vừa cia sẻ đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ chọn cho mình một ngôi trường một chuyên ngành mà mình yêu thích nhất, để thực hiện những ước mơ trong tương lai của bạn.