Du học Hàn Quốc cần những gì

Du học Hàn Quốc đang là mơ ước của các bạn trẻ, vì vậy rất nhiều bạn quan tâm khi đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì, để chọn được vào những trường đại học Top tại Hàn Quốc, để đáp ứng nhu cầu đó Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn nội dung chi tiết qua bài viết này nhé.
Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản
  • Học vấn: Yêu cầu tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp không quá 3 năm, GPA tối thiểu 6.0, tiếng Hàn nghe- nói- đọc- viết cơ bản. Nếu các bạn có các thành tích cao là một lợi thế.
  • Tài chính: Đi du học hàn Quốc các bạn cần phải chứng minh tài chính của bố, mẹ hoặc người đứng ra bảo lãnh, có mức thu nhập ổn định, hoặc là chủ sở hữu  như nhà cửa, đất, ô tô...thì tỷ lệ đậu visa của các bạn càng cao.
  • Nhân thân: Không có người thân đang lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc, và bạn không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam và Cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.
  • Sức khỏe: Đủ điều kiện sức khỏe để tho học, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
Tuy nhiên các điều kiện du học Hàn Quốc từng phụ thuộc vào từng hệ khác nhau
Du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn
  • Độ tuổi: 18 - 27 tuổi
  • Trình độ học vấn:Tốt nghiệp THPT
  • Thời gian bỏ trống không quá 2 năm sau tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học.
  • Nếu bạn đi học hoặc đi làm trong thời gian để trống thì phải có giấy xác minh của cơ quan.
  • GPA các năm THPT tối thiểu 6.5
  • Visa D-4-1
  • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK)
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 6 tháng, và mức thu nhập của người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng.
Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng/ Đại học
  • Độ tuổi: 18 - 30 tuổi
  • Tối thiểu tốt nghiệp THPT
  • Nếu đi học hoặc đi làm trong thời gian để trống thì phải có giấy xác minh.
  • GPA các năm THPT tối thiểu 6.5
  • Visa D2-1, D2-2
  • Chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK)
  • TOPIK 3 trở lên
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 3 tháng, mức thu nhập của người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng.
Du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ
  • Độ tuổi: Không quá 35 tuổi
  • Tốt nghiệp đại học
  • GPA từ 7.0 trở lên
  • Visa D2-3
  • Chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) Tối thiểu TOPIK 4
  • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 3 tháng, người bảo lãnh có mức thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng
Vậy trên đây là những thông tin cơ bản về du học Hàn Quốc bạn cần tham khảo trước khi đi du học, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp được phần nào cho những mơ ước của bạn, chúc các bạn thành công.