DU HỌC HÀN QUỐC CHO NHỮNG BẠN MỚI TÌM HIỂU

Du học Hàn Quốc luôn được lựa chọn cho nhiều gia đình của Việt Nam bởi nề văn hóa có nét tương đồng, vị trí địa lý, nền giáo dục phát triển... Để đi du học Hàn Quốc bạn cần biết về những chương trình học, hệ học, học bổng... Sau đây là một vài thông tin cơ bản dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về du học Hàn Quốc.
Du học Hàn Quốc  - Học tiếng
  • Hầu hết các bạn sinh viên mới khi sang Hàn Quốc du học sẽ phải tham gia chương trình học tiếng dưới dạng visa D4-1 cho tới khi nào các bạn đạt trình độ topik tiếng Hàn cấp 3 đến cấp 4 mới được nhập học chuyên ngành mà các bạn mong muốn.
  • Với những trường hợp đã có topik cấp 3 hoặc 4 từ ở VN thì sẽ nộp hồ sơ  học chuyên ngành luôn không phải học dự bị tiếng Nữa
Du học nghề Hàn Quốc
Các bạn học sinh sinh viên sau khi thi đỗ trình độ topik tiếng hàn cấp 3 sẽ được nhập học chuyên ngành ở các trường nghề, học tập trung trong khoảng từ 2 cho đến 3 năm cũng giống như hệ trung cấp hay cao đẳng ở Việt Nam. Du học nghề  đang được rất nhiều các bạn học sinh sinh viên lựa chọn với 1 số những ưu điểm như sau:
  • Học phí thấp hơn học đại học
  • Thời gian học ngắn hơn
  • Cơ hội xin việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn
  • Cơ hội định cư lâu dài
  • Các trường nghề Hàn Quốc đa dạng ngành học.
Du học Hàn Quốc hệ đại học và sau đại học
Nếu bạn đã tìm hiểu về du học nước ngoài thì chắc rằng các bạn đã tìm hiểu những nước tiên tiến như Anh, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Canada… Vậy thì đâu là điều tuyệt vời của chương trình du học Hàn Quốc.
  • Hàn Quốc là 1 trong số 10 quốc gia phát triển nhất thể giới
  • Nền giáo dục của Hàn Quốc không hề thua kém những quốc gia trên.
  • Học phí du học Hàn Quốc rẻ hơn.
  • Nền văn hóa của Hàn Quốc tương đồng với Việt Nam
  • Cơ hội việc làm lương cao sau khi tốt nghiệp
  • Cơ hội học lên cao học, tiến sỹ với rất nhiều gói học bổng của trường và của chính phủ để thu hút những người tài.
Những học bổng du học Hàn Quốc bạn nên biết
  • Học bổng của trường: Đối với gói học bổng của trường thì sẽ được xét năng lực học tập theo từng kỳ học. Thông thường sẽ được cấp học bổng 30%.
  • Học bổng chính phủ: Đây là gói học bổng do chính phủ cung cấp dành cho những sinh viên ưu tú theo học bậc cử nhân, cao học hay tiến sỹ.
Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc cấp 170 xuất học bổng dành cho bậc cử nhân, 700 xuất cao học mới mức học bổng từ 30 – 100% tùy theo năng lực học tập của từng sinh viên. Đối với những sinh viên chưa có topik tiếng Hàn cấp 5 hoặc trình độ tiếng anh tốt thì sẽ phải tham gia học tiếng Hàn khoảng 1 năm ở trường.