Du học Hàn Quốc và định cư sau khi học liệu có khó? 

Du học Hàn Quốc và định cư đang là điều mà các bạn trẻ đặc biệt quan tâm, và cũng là mong muốn ước vọng về một tương lai để các bạn đạt được sau khi đi du học Hàn Quốc. Hiện đã có rất nhiều bạn chọn du học và ở lại để công tác và phát triển chuyên sâu hơn. Vì vậy để được ở lại bạn cần những thủ tục như thế nào, hôm nay Trần quang sẽ chia sẻ đến các bạn qua bài viết này nhé.

Xem nhanh
1. Bạn có thể định cư tại Hàn Quốc theo những diện gì?
 • Định cư theo diện đoàn tụ gia đình: Đây là diện định cư khi vợ chồng bảo lãnh cho nhau, bố mẹ bảo lãnh cho con cái hoặc con cái bảo lãnh cho bố mẹ sang Hàn Quốc sinh sống.
 • Định cư theo dạng kỹ năng: Đây là một loại định cư dài hạn. Và bạn có thể được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.
 • Sau khi nhập quốc tịch Hàn Quốc, bạn có thể bảo lãnh cho vợ hoặc chồng, con cái của bạn sang sinh sống cùng.
 •  Định cư khi sở hữu quốc tịch Hàn Quốc: Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Hàn Quốc. Và sẽ được hưởng những đặc quyền đi kèm như: Được trải nghiệm nền giáo dục phát triển, được sử dụng những dịch vụ y tế, dịch vụ công tiên tiên...
 •  Định cư dạng doanh nhân: Nếu bạn có kinh nghiệm quản lý và có tài sản theo quy định ở mức tối thiểu và bạn có mong muốn mở doanh nghiệp tại Hàn Quốc.
Nếu hoạt động kinh doanh của công ty bạn vẫn còn diễn ra và cần ở lại Hàn Quốc thì bạn sẽ được cấp Visa - loại visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

2. Những đối tượng có thể xin định cư vĩnh tiễn tại Hàn Quốc?
- Bạn sẽ được lưu trú có thời gian ở tại Hàn Quốc theo quy định: Công dân nước ngoài ở tại Hàn Quốc trên 5 năm với các loại visa từ D-7 đến E-7 (D-7,8,9,10 và E-1,2,3,4,5,6,7) và F-2.
- Kết hôn với người Hàn Quốc: Người nước ngoài kết hôn cùng với một người Hàn Quốc và có thời gian sống chung với nhau trên 5 năm và có con chung. Thì người vợ hoặc chồng của công dân Hàn Quốc đó cùng con cái chung của cả hai có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.
- Đầu tư hơn 500.000 USD: Người nước ngoài có đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc và tuyển dụng hơn 5 lao động Hàn Quốc làm việc.
- Người đang cư trú tại Hàn với visa F-4.
- Người Trung Quốc: Người Trung Quốc sinh ra và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc
- Có bằng tiến sĩ: Người sở hữu bằng tiến sĩ trong những ngành công nghệ cao và được doanh nghiệp tại Hàn Quốc tuyển dụng.
- Có bằng cử nhân trở lên: Người có bằng cử nhân trở lên đi kèm những giấy chứng nhận khác trong ngành công nghệ cao và đã cư trú ở Hàn Quốc ít nhất là 3 năm.
- Khả năng làm việc: Người có khả năng làm việc trong những lĩnh vực theo yêu cầu.
- Người được khen thưởng: Những người được khen thưởng, người đang hưởng lương hưu trí hay những người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn thì đều có cơ hội xin định cư vĩnh viễn.
3. Bạn cần làm gì để được định cư tại Hàn Quốc?
3.1 Với các trường hợp tốt nghiệp đại học
Đối với trường hợp các bạn tốt nghiệp đại học tại Hàn Quốc mà có nhu cầu muốn định cư tại Hàn Quốc, sẽ có 3 lựa chọn:
- Học tiếp lên cao học: Giữ nguyên Visa D2 để tiếp tục con đường học tập.
- Chuyển sang D10 - Visa tìm việc: Bạn sẽ được gia hạn tổng cộng 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Tổng thời gian là 24 tháng (2 năm), đây là thời gian bạn có thể dùng để đi làm hoặc tiếp tục đi học. Và Luật hiện hành cho phép người có Visa D10 đăng ký làm thêm (trước đây thì hoàn toàn không).
- Chuyển sang E7 - Visa làm việc dài hạn: Dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc. Đây là visa lao động chuyên môn, mức lương tối thiểu phải đạt 1,8 triệu won. Và công việc phải nằm trong các ngành nghề được chỉ định mới được chấp nhận.
3.2 Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học
Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học nếu muốn ở lại định cư thì bạn sẽ có 04 sự lựa chọn:
- Học tiếp lên tiến sĩ: Tiếp tục giữ visa D2
- Chuyển sang Visa D10 (giống với trường hợp trên)
- Chuyển sang Visa E7 (giống với trường hợp trên)
- Đổi sang visa F2 - visa cư trú: Về tính chất, nó tương đối giống E7, nhưng có thêm quyền lợi là nếu có vợ hoặc chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn (không phải làm chui). F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.
Visa F2 là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc. Tức là sau 3 năm sở hữu F2, bạn có quyền xin visa cư trú vĩnh viễn F5. Có được visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước. Mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần và visa thì có hiệu lực vĩnh viễn.
 • Điều quan trọng khi xin F2 là bạn cần phải nắm rõ luật. Vì khả năng cao là bạn sẽ bị ép buộc để chỉ xin chuyển thành E7, thay vì F2 (do du học sinh ko có thu nhập, không có đóng thuế).
 • Luật cư trú mấy năm gần đây thay đổi liên tục, vì vậy các bạn nên tìm hiểu nhiều hơn luật pháp tại Hàn liên quan đến du học sinh và người lao động nước ngoài. Để việc sinh sống và học tập của mình được thuận tiện và dễ dàng hơn. Bạn không cần phải tìm hiểu tất cả, chỉ cần tìm hiểu kĩ về visa hiện tại của mình và visa tiếp theo mình có thể chuyển đổi. Như vậy bạn sẽ chọn được visa phù hợp với bản thân mình.
4. Chính sách thu hút du học sinh định cư tại Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc và định cư lâu dài với Visa E7:
 • Có đến 60% số sinh viên đi du học Hàn Quốc có nhu cầu mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc sau khi học. Nhằm thu hút số du học sinh ở lại nhiều hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc có chính sách nới lỏng visa cho du học sinh. Tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc trên đất Hàn Quốc dễ dàng hơn.
 • Vì sao lại có chính sách này? Đó là vì, Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh và họ cần rất nhiều nguồn nhân lực có tay nghề.
 • Trong khi đó, nguồn nhân lực trẻ của Hàn Quốc chưa đáp ứng được hết nhu cầu mà các doanh nghiệp đang tìm kiếm.
 • Giới trẻ Hàn Quốc trong những năm gần đây rất kén chọn công việc, các gia đình Hàn cũng không sinh nhiều con… Là những lý do khiến nguồn lao động trẻ bị thiếu hụt ngày một nhiều.
 • Để thu hút du học sinh sang du học ở lại Hàn Quốc nhiều hơn, chính phủ Hàn Quốc đã tạo điều kiện cấp visa E7 dành cho du học sinh có tay nghề cao.
 • Mục đích: Tạo điều kiện cho những du học sinh giỏi, có tay nghề tốt ở lại Hàn Quốc làm việc và cống hiến cho đất nước của họ.
 • Chính sách cấp visa E7 hiện nay không khó khăn như trước vì đã được nới lỏng hơn rất nhiều. Tạo điều kiện cho du học sinh dễ dàng tiếp cận hơn với thị trường việc làm cũng như sinh sống tại Hàn Quốc.
5. Cơ hội du học Hàn Quốc và định cư dành cho du học sinh
 • Hàn Quốc là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Nơi đây có nhiều công ty, tập đoàn lớn được thế giới biết đến như: Tập đoàn LG, Samsung, Huyndai...
 • Những tập đoàn này, cần rất nhiều kỹ sư trình độ cao hay công nhân kỹ thuật có tay nghề tốt. Nhiều trong số những sinh viên du học Hàn Quốc đáp ứng được yêu cầu đó.
 • Vì thế, ngoài vấn đề chính sách hỗ trợ định cư chuyển đổi visa D2 sang E7 cho du học sinh. Chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ du học sinh tìm kiếm việc làm trên đất nước Hàn Quốc khi ở lại.
 • Quy định đó có mục đích là: THU HÚT NHÂN TÀI ĐỂ PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT TẠI HÀN QUỐC.
6. Những đối tượng được ưu tiên ở lại Hàn Quốc
 • Các trường đào tạo tại Hàn Quốc và các cơ quan tổ chức chính phủ có sự liên kết chặt chẽ với phía bộ Tư pháp. Và có rất nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo khối ngành kỹ thuật công nghiệp được Bộ Tư pháp Hàn Quốc ưu ái.
 • Chính vì thế, nếu bạn là đối tượng tham gia học tập tại các trường dưới đây bạn sẽ nằm trong diện được hỗ trợ đổi Visa rất thuận lợi và dễ dàng:
1. Trường Đại học Chosun
2. Trường Đại học Khoa học và công nghệ Gyeonggi
3. Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Choson
4. Trường Cao đẳng Keimyung
5. Trường Cao đẳng Kunjang
6. Trường Cao đẳng Ajou Motor
7. Trường Cao đẳng Koje
8. Trường Cao đẳng Yeungnam
9. Trường Cao đẳng Jeonju Vision
Du học Quốc tế Trần Quang hiện là đơn vị tuyển sinh trực tiếp của các trường đại học cao đẳng tại Hàn Quốc. Trường có chương trình đào tạo nghề chính phủ (Khoa ứng dụng CAD trong đóng tàu) có thể dễ dàng chuyển đổi sang Visa E7 sau khi học xong. Trường còn đào tạo rất nhiều các chuyên ngành khác theo đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp, công ty hoạt động trong ngành công nghiệp gốc.
 
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986