Kinh nghiệm du học nước Úc

Úc luôn là một địa điểm tốt nhất để du học, một đất nước có cuộc sống hiện đại và luôn là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt trên thế giới, do đó nên rất nhiều người chọn Úc là điểm đến để du học. Trước khi trở thành một du học sinh Úc, bạn đã tìm hiểu kỹ càng về những bí quyét sinh sống chưa? Do đó Du học quốc tế Trần Quang sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm du học Úc qua bài viết dưới dây ngày  nhé!

1,Chuẩn bị hồ sơ khi đi du học Úc
  • Chứng minh tài chính: chứng minh cho bên cấp visa cảu bạn thấy được gia đình của bạn, người bảo lãnh của bạn có khả năng để chi trả được cho khoảng thời gian bạn sinh sống và làm việc tại Úc bằng cách là bạn sẽ cung cấp giấy tờ liên quan đến sổ tiết kiệm, giấy tờ liên quan đến thu nhập cũng như là đóng thuế khi đó bạn sẽ chứng minh được khả năng chi trả tất cả các khoản phí trong quá trình du học Úc bao gồm học phí, sinh hoạt phí, tất cả các phí liên quan.
  • Personal Statement: dài 1 trang A4 bạn sẽ ghi về bản thân, lý do tại sao chọn Úc, học ngành gì và trường gì và định hướng tương lai như nào và điều trong đó quan trọng là phải ghi sẽ học xong và trở về Việt Nam
  • ID và tiếng anh: Ngoài ra bạn còn phải cung cấp một số giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ cá nhân như passport, chứng minh nhân dân và bản sao giấy khai sinh đã được công chứng. Và cuối cùng là chứng minh ngôn ngữ bằng các chứng chỉ tiếng anh, yêu cầu IELTS tối thiểu là 6.0 và mỗi kỹ năng là 5.5 tuỳ theo từng trường và ngành học dao động từ 5.5 đến 6.5
2,Giai đoạn nộp visa
  • Có thêm bảo hiểm y tế khi sang Úc (viết tắt OSHC) được tính từ bắt đầu khoá học cho đến khi kết thúc Visa, bảo hiểm giúp ích rất nhiều trong quá trình khám và chữa bệnh ở bên Úc.
  • Sau khi nhận được giấy xác nhận nhập học thì bắt đầu phải đóng phí visa và sau 1-2 tuần sẽ được gọi đi khám sức khoẻ tại nơi được chỉ định và sau đó 2-3 tuần thì mọi người sẽ được cấp visa, khi có visa rồi thì chuẩn bị hành lý và tâm lý lên đường thôi.

3, Nhà ở
Ngoài homestay ra có các loại phòng khác như:
  • shared room 120-200$
  • private room, shared bathroom 200-300$
  • private room, ensuite bathroom 250-400$
  • studio 400-600$
4, Chuẩn bị hành lý
  • Đầu đổi phích cắm vì đầu cắm bên Úc sẽ hơi khác so với ở Việt Nam.
  • Tập sách viết và bút.
5, Một số giấy tờ khác
  • Một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng đó là passport và nếu mà được thì bạn nên các file PDF visa tại vì nếu trường có yêu cầu hoặc là ai có yêu cầu thì bạn có thể đưa ra cho họ xem.
 6, Chuẩn bị tâm lý
  • Cuộc sống mới, văn hoá mới .
  • Xa gia đình và bắt đầu cuộc sống mới .
  • Có gặp khó khăn gì đó thì bên trường luôn có những dịch vụ tư vấn.
7, Lựa chọn trung tâm tu vấn du học
  • Việc lựa chọn một trung tâm tư vấn du học Úc uy tín là vô cùng quan trọng, giúp cho hành trình du học của bạn được thuận lợi hơn.
  • Chọn các trung tâm có kinh nghiệm nhiều năm và có mối liên hệ với nhiều cơ sở đào tạo bên Úc.
  • Chọn đơn vị có đủ điều kiện để tư vấn du học theo quy định của pháp luật .
  • Trong hợp dồng hoặc biên bản thoả thuận cần phải có các điều khoản rõ ràng, thông tin đầy đủ.
  • Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học. Du học quốc tế Trần Quang được rất nhiều quý Phụ Huynh và học sinh sinh viên tin tưởng.
Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm tư vấn du học uy tín bạn có thể liên hệ ngay tới Du học quốc tế Trần Quang nhé!