Những điều cần biết về du học Nhật Bản

Các hình thức du học
Hiện tại có 4 hình thức du học Nhật Bản phổ biến là: Du học tự túc; Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản; Du học theo diện trao đổi sinh viên và cuối cùng là hình thức Du học ngắn hạn. Trong 4 loại hình vừa nêu trên, thì du học Nhật Bản tự túc (hay còn được gọi là du học Nhật Bản Vừa học vừa làm) là loại hình đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam tham gia nhất. Vì hình thức này, học sinh có thể chủ động đăng ký, mà không cần những điều kiện khắt khe như các hình thức khác.
Xem nhanh
Mỗi năm có 4 kỳ nhập học là kỳ tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Tương ứng với thời gian học là 1 năm 3 tháng, 2 năm, 1 năm 9 tháng và 1 năm 6 tháng. Do còn thời gian học tiếng Nhật và làm các thủ tục ở Việt Nam, nên khi đã xác định đi du học, các em cần đăng ký trước thời điểm mình dự định đi khoảng 6 tháng.
Hồ sơ cần những gì?
Học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau:
  • Chứng minh nhân dân của học sinh và người bảo lãnh (cha, mẹ)
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT
  • Bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp các cấp sau THPT nếu có (bằng Đại học, Cao đẳng,…) cùng bảng điểm tương ứng.
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng để chứng minh tài chính.
Các giấy tờ này đều cần có bản gốc. Tất nhiên, sau đó giấy tờ gốc sẽ được trả lại cho học sinh và gia đình sau khi đã hoàn tất hồ sơ.
Chi phí chính xác để du học tại Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm học phí của từng trường mà học sinh sẽ theo học. Trung bình từ khoảng 190 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng. Các khoản phí gồm: Học phí 1 năm trường Nhật ngữ, Ký túc xá tại Nhật (từ 3-6 tháng), Vé máy báy, Thi năng lực tiếng Nhật, Phí gửi hồ sơ, Chứng thực bằng cấp, Xin visa…
Về việc làm thêm thì sao?
Theo quy định hiện hành tại Nhật Bản, du học sinh học tập tại quốc gia này có quyền đi làm ngoài giờ học với thời lượng tối đa là 28 giờ mỗi tuần (tức khoảng 4 giờ mỗi ngày). Và 40 giờ mỗi tuần trong thời gian nghỉ lễ. Chúng tôi cam kết bảo đảm 100% việc làm thêm cho du học sinh. Ngay tháng đầu tiên chúng tôi sẽ sắp xếp công việc phù hợp và ổn định cho các du học sinh. Thu nhập từ việc làm thêm, các em hoàn toàn có thể tự trang trải tiền học phí, sinh hoạt phí tại Nhật Bản. Từ đó gánh nặng chi phí gia đình sẽ bớt đi phần nào, thậm chí các bạn còn có thể dư dả chút ít cho bản thân.

Tags

08.5590.1986