Những điều cần biết khi chọn trường du học Hàn Quốc

Khi quyết định đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ phải suy nghĩ thật kỹ xem nên chọn trường nào? ở khu vực nào? học phí ra sao?... Mỗi ngôi trường đều có những ưu và nhược điểm riêng, thế mạnh riêng…. Vậy các bạn hãy đặt ra các tiêu chí dưới đây để chọn lựa một trường phù hợp nhất với mình nhé.
Chọn trường theo khu vực
Tùy vào tiêu chí khu vực sống của mỗi người mà đưa ra sự lựa chọn ngôi trường cho phù hợp với mong muốn của bản thân:
  • Ngôi trường đó là nơi có người thân bạn đang sinh sống và làm việc.
  • Đó là ngôi trường nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học.
  • Chi phí sinh hoạt quanh khu vực đó phù hợp với tài chính của gia đình bạn.
  • Cơ hội tìm kiếm ở đó dễ dàng.
  • Theo chia sẻ của các bạn du học Việt Nam thông thường bạn cần liệt kê ra tất cả các nhu cầu mà mình mong muốn từ đó sẽ khoanh dần phạm vi lựa chọn trường.
Mong muốn về ngôi trường mình theo học
  • Liệt kê ra hàng loạt các tiêu chí bạn muốn theo học tại các trường ở Hàn Quốc.
  • Chi phí học tập tại trường phù hợp với điều kiện tài chính gia đình.
  • Có những chuyên ngành mà bạn mong muốn theo học.
  • Có các hoạt động ngoại khóa, vui chơi.
  • Thường xuyên tổ chức các chương trình học bổng của nhà trường đa dạng và hấp dẫn.
  • Môi trường xung quanh trường có nhiều địa điểm đẹp để bạn có thể giải trí và nghỉ ngơi sau giờ học căng thẳng.
  • Có nhiều sinh viên Việt Nam cũng đang du học Hàn Quốc tại ngôi trường đó, hoặc hội đồng hương đông.
Điều kiện nhập học của nhà trường
Mỗi trường có một yêu cầu đầu vào khác nhau, nên sau khi chọn trường chúng ta nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu đầu vào xem bản thân có đáp ứng được hay không:
  • Tìm hiểu thật chi tiết những điều kiện mà nhà trường yêu cầu đối với sinh viên quốc tế ví dụ: GPA đầu vào, điều kiện tài chính, bằng ngoại ngữ…
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhà trường và đúng hạn
  • Nên chuẩn bị trước 3- 6 tháng để có một bộ hồ sơ hoàn hảo, bên cạnh đó các bạn cũng nên chuẩn bị những kiến thức và thông tin cơ bản về trường trước khi tham gia phỏng vấn với đại diện trường.