Quy trình du học Đài Loan bạn nên biết

Đài Loan hiện đang là một trong những nước có nền giáo dục phát triển tương đối manh, vì vậy đi du học Đài Loan đang là mơ ước của biết bao bạn trẻ, tuy nhiên để biết được quy trình du học Đài Loan đầy đủ và xúc tích nhất các bạn hãy cùng tham khảo quy trình ngay bên dưới này nhé.
1. Tìm hiểu thông tin về các trường đại học Đài Loan, những trương đại học hay ngành nghề mà mình sẽ theo học sao cho phù hợp với năng lực cũng như kinh phí của mình.
2. Tìm hiểu và học về ngoại ngữ trứơc khi đi du học, bởi đa số các trường đại học Đài Loan dạy bằng tiếng Trung, vì vậy bạn nên tham khảo và học ngoại ngữ trước khi đi du học Đài Loan là một lợi thế.
  • Đối với hệ ngôn ngữ yêu cầu bạn phải tốt nghiệp THPT, điểm học trung bình học bạ cấp 3 từ 6.0 trở lên có chứng chỉ TOCFL cấp 1 trở lên.
  • Hệ đại học yêu cầu các bạn Tốt nghiệp THPT, điểm học trung bình cấp 3 từ 7.0 trở lên và có chứng chỉ TOEIC > 550, hoặc các chứng chỉ tương đương, đối với chương trình tiếng Anh yêu cầu chứng chỉ TOCFL cấp độ 2 trở lên.
  • Hệ Thạc sỹ: Yêu cầu tốt nghiệp đại học trở lên có chứng chỉ tiếng anh TOEIC từ 600 – 700 hoặc các bằng cấp có liên quan,  bằng tiếng trung TOCFL cấp độ 2 trở lên.
Vì vậy để thuận tiện cho chương trình học tập và nghiên cứu tại Đài Loan bạn nên theo học tiếng trước khi đi đặt chân đến nước này, nhất là các bạn đi du học Đài Loan hệ tự túc các bạn rất dễ để tìm cho mình một công việc làm, và từ đó cũng tăng thêm khả năng giao tiếp của bạn.
3. Năng lực và tại chính
Đây là một trong những điều quan trọng trước khi bạn đến Đài Loan, banjc ần pải chứng minh tài chính bản thân và gia đinh, để có thể chi trả học phí và phí sinh hoạt trong suốt thời gian theo học của bạn.
Các giấy tờ gồm: Sổ đỏ, sổ tiết kiệm số dư từ 100 triệu VNĐ trở lên và được mở trước 3 tháng tính đến thời điểm bạn làm visa du học, giấy chứng nhật đăng kí kinh doanh.
Nếu sổ đỏ do bố mejdd]ngs tên, bố mẹ phải là người bảo lãnh.
Quy trình nộp hồ sơ du học Đài Loan
  • Bằng tốt nghiệp PTTH hoặc bằng Đại học
  • Học bạ hoặc bảng điểm
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Giấy chứng minh tài chính do Ngân Hàng xác nhận
  • Giấy trình bày kế hoạch học tập bản thân
  • Giấy khám sức khỏe phải do các bệnh viện tỉnh hoặc Trung Ương cấp (không mắc các bệnh truyền nhiễm).
  • Hộ chiếu và 10 tấm hình 4 x 6 (phải chọn phông nền trắng, chụp chính diện phải rõ mặt hở và cả 2 bên tai)
  • Hồ sơ xin nhập học
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Trung theo yêu cầu của trường bạn theo học.
Nộp hồ sơ xin visa
  • Hộ chiếu
  • Mẫu đơn xin visa
  • Giấy báo nhập học
  • Văn bằng học lực cao nhất tính đến hiện tại và thành tích học tập
  • Chứng minh tài chính
  • Kế hoạch học tập
  • Giấy khám sức khỏe tổng quát
  • Chứng chỉ ngoại ngữ
Chi phí và thời gian xin visa: Chi phí dao động trong khoảng 66 USD, phí xin gấp visa là 99 USD. Phí Xác nhận giấy tờ và xin visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
  • Thời gian duyệt hồ sơ 5 ngày tình từ ngày làm việc.
Vậy với những kinh nghiệm du học Đài Loan mà Trần Quang vừa chia sẻ đến các bạn ở trên, hy vọng các bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường như ý để thực hiện những ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công.