Top 10 thành phố tốt dành cho sinh viên

London là thành phố đắt đỏ với cả sinh viên bản địa và quốc tế. Giá thuê phòng và chi phí sinh hoạt ở đây cao hơn nhiều so với các thành phố khác của Anh. Tuy nhiên, London là trung tâm của giới học thuật toàn cầu. Nhiều trường đại học danh tiếng như ĐH University College London và ĐH Imperial College London.

Xem nhanh
 

Ngoài ra London còn là trung tâm tài chính - kinh doanh của thế giới, cung cấp nhiều cơ hội thực tập và việc làm thêm cho sinh viên. Đặc biệt, London có nhiều hoạt động văn hóa và giải trí, đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên từ nhiều quốc gia.

Tokyo là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới. Mặc dù, Tokyo có tới 12 đại học nằm trong bảng xếp hạng các đại học tốt, khi đi du học Nhật Bản sinh viên không chỉ được học trong những môi trường đào tạo chất lượng cao mà còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa bản địa và các danh thắng tuyệt đẹp.
 
Melbourne là địa điểm thu hút sinh viên quốc tế và có cộng đồng sinh viên đa dạng. 7 trường đại học tại Melbourne nằm trong bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới. Là thủ đô văn hóa của Australia, Melbourne thường xuyên lọt top những thành phố đáng sống, Thành phố có nhiều bãi biển đẹp, các hoạt động văn hóa - nghệ thuật quanh năm, khí hậu ấm áp...
 
Munich là 1 trong 2 thành phố của Đức nằm trong top 10 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên. Thành phố có điểm số cao nhất về mức độ yêu thích của sinh viên trong bảng xếp hạng nhờ chi phí sinh hoạt không quá cao và các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên. Các trường đại học công lập tại Munich không thu học phí từ sinh viên hệ cử nhân, dù là quốc tịch nào. Thành phố có 2 đại học tốt nhất của Đức, nằm trong top đại học tốt nhất là ĐH Technische Universität München và ĐH Ludwig-Maximilians-Universität München.
 
Berlin là trung tâm tài chính và thời trang, âm nhạc, nghệ thuật của châu Âu và thế giới. Giống Munich, Berlin là thành phố có chính sách không thu học phí từ sinh viên tại các trường đại học công lập. Mặc dù không phải là trung tâm học thuật hàng đầu thế giới, Berlin cũng có 3 đại học nằm trong bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới. Chi phí sinh hoạt tại Berlin cũng rẻ hơn so với các thành phố lớn khác. Nhiều đại học tại Berlin cung cấp khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, giảm bớt rào cản ngôn ngữ đối với sinh viên quốc tế. 
 
Montreal là thành phố duy nhất ở châu Mỹ lọt top 10 thành phố tốt. Được biết đến là thủ đô văn hóa của Canada, Montreal có môi trường đa văn hóa và đa ngôn ngữ. Hai ngôn ngữ chính được dùng tại Montreal là tiếng Anh và tiếng Pháp. Những đại học tốt nhất khi đi du học Canada tập trung tại Montreal như: ĐH McGill và ĐH Montreal. Các hoạt động văn hóa ở Montreal đa dạng và hấp dẫn. 
 
Paris có 12 đại học nằm trong nằm trong bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới. Chi phí sinh hoạt tại Paris rất cao nhưng mức học phí lại thấp hơn so với các thành phố lớn khác trên thế giới. Danh tiếng của các đại học hàng đầu ở Paris như ENS Paris, Ecole Polytechnique ParisTech, Sciences Po Paris và HEC Paris thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở Paris có tỷ lệ được tuyển dụng cao. 
 
Zurich nổi tiếng với nhịp sống hiện đại, ngăn nắp và đặc biệt là mức thuế thấp hơn so với nhiều thành phố châu Âu khác. Là thành phố lớn nhất của Thụy Sỹ, chi phí sinh hoạt ở Zurich cao nhất nhì châu Âu. Tuy nhiên, mức học phí thấp khiến cuộc sống ở Zurich vẫn nằm trong khả năng chi trả của sinh viên quốc tế. ETH Zurich là đại học tốt nhất ở châu Âu lục địa theo bảng xếp hạng các đại học. Một điểm thu hút khác của Zurich là phong cảnh nên thơ của hồ Zurich và dãy núi Alps bao quanh thành phố. 
 
Sydney là thành phố có cộng đồng sinh viên đa dạng. Tỷ lệ được tuyển dụng cao của sinh viên tốt nghiệp các trường đại học ở Sydney thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội được làm việc tại Australia sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và mức học phí ở Sydney khá cao so với các thành phố khác trên thế giới.
 
Seoul có tới 18 đại học nằm trong bảng xếp hạng các đại học tốt nhất. Tỷ lệ được tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp các đại học ở Seoul đứng thứ 6 trong các thành phố trên thế giới. Đặc biệt, Seoul là thành phố không ngủ, với các hoạt động văn hóa và lịch sử phong phú. Những địa danh lịch sử và phong cảnh núi non ngay gần thành phố luôn là nơi giải trí ưa thích của sinh viên quốc tế khi đến với Seoul.  
 
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986