Cơ hội xuất khẩu lao động - Visa Úc mới nhất cho lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động Úc là thị trường tiềm năng, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Úc, và làm việc mới mức thu nhập cao, các chế độ đãi ngộ tốt, cơ hội định cư cao. Ngoài ra còn có cơ hội bảo lãnh người nhà sang Úc. Vậy để biết thêm về những điều kiện xuát khẩu lao động sang Úc các bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới này nhé.
Xem nhanh
Cơ hội cho lao động Việt Nam tại Úc
 • Với nền kinh tế và văn minh đứng thứ tư thế giới và đa dạng nền văn hóa bởi sự du nhập từ người dân trên thế giới. Đất nước Úc với 25 triệu dân và sự già hóa lao động chiếm 18% số người quá tuổi lao động trên cả đất nước. Điều này đã ảnh hưởng lớn tới nền kinh tết của đất nước này trong nhiều năm gần đây.
   
 • Để thúc đẩy nền kinh tế của đất nước chính phủ Úc đã đầu tư và phát triển về công nghệ và con người với hệ thống công nghiệp 4.0 với các ngành nghề.
 • Trong năm 2021 chính phủ Úc đã có quyết định đã thêm loại visa mới cho phép các doanh nghiệp được thuê lao động nước ngoài vào làm việc. Việc mở thêm visa mới này rất có lợi cho Việt Nam khi Úc ưu tiên cho việc tuyển chọn lao động trong khối ASEAN và có Việt Nam có số lượng người đi xkld Úc nhiều nhất. Với visa hiện nay thì người đi lao động đang gặp khó khăn về năng lực, điều kiện và số lượng tuyển chọn quá ít thì với loại visa mới này sẽ dễ dàng hơn. Số lượng tuyển chọn dự kiến mỗi năm của các doanh nghiệp Úc sẽ tuyển người đi lao động xuất khẩu khoảng 24.000 người dành cho ngành nông nghiệp, và loại visa nông nghiệp này đã có hiệu lực từ tháng 9/2021.
 • Thị trường xuất khẩu lao động Úc đã mang lại nhiều cơ hội cho người lao động thế giới và cả người Việt muốn đi xuất khẩu lao động Úc.Với thị trường hiện tại và chính sách mới của t
Các loại visa dành cho người lao động xuất khẩu Úc
 • Hiện nay nước Úc đã có hơn 10 loại visa để có thể nhập cảnh vào đất nước của họ và trong đó có khoảng 4 loại dành cho người nhập cảnh xuất khẩu lao động . Vậy muốn đi xuất khẩu lao động thì cần những loại visa nào.
 • Visa 462: visa làm việc kết hợp kỳ nghỉ đây là loại visa tạm trú, với mục đích vừa đi du lịch vừa kết hợp làm việc tại Úc trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm.
 • Với visa 462 này có quyền lợi là người lao động có thể vừa đi du lịch vừa làm việc và được lưu trú tại Úc trong vòng 12 tháng. Sauk hi hết hết tháng bạn còn có thể ra hạn và nếu đủ điều kiện khi có visa 462 còn có thể học tập các khóa ngắn hạn từ 3 đen 6 tháng tại nước này.
 • Visa 482: Đây là loại visa tay nghề kết hợp kỳ nghỉ, đây cũng là loại visa tạm trú
 • Điều kiện của loại visa này là phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở nên, hoặc sinh viên đang học năm thứ 2 trong các trường đại học.
 • Loại visa này có thời hạn 6 tháng, khi hết sẽ ra hạn thêm 6 tháng tiếp theo lượt ra hạn không quá 2 năm.
 • Visa 500: Đây là visa dành riêng cho học sinh, sinh viên quốc tế mong muốn học tập hay muốn đi du học ở Úc.
 • Visa nông nghiệp Úc là loại visa dành riêng cho ngành nông nghiệp bao gồm trồng trọt, và chế biến thực phẩm, được chính phủ Australia mới ban hành và có hiệu lực vào tháng 09/2021.Visa nông nghiệ
Visa nông nghiệp Úc sẽ có quyền lợi : Visa có thời hạn 3 năm sau khi hết sẽ được ra hạn tiếp và hưởng quyền lợi như một công dân lao động nước Úc. Không những vậy, người xuất khẩu còn được hưởng mọi chế độ, các loại bảo hiểm theo luật lao động Úc và hưởng mức lương cơ bản của người lao động là 3.500 $/tháng.

Với loại visa nông nghiệp này thì sẽ giúp cho người xuất khẩu lao động có thêm sự lựa chọn và cạnh tranh trong việc đi lao động xuất khẩu các nước khác Nhật, Hàn,… Visa nông nghiệp không chỉ có số lượng lớn cùng điều kiện để xuất khẩu lao động Úc mà việc xin thị thực cũng dễ dàng hơn đối với người Việt.  

Tags

08.5590.1986