Tuyển Thực tập sinh hộ lý Nhật Bản 2024

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản về việc tuyển thực tập sinh hộ lý sang Nhật Bản. Đây là chương trình tuyển chọn ứng viên năm 2024, nội dung cụ thể như sau:
Thông tin tuyển dụng:
  • Số lượng tuyển: 50 người
  • Phạm vi tuyển chọn: Trên toàn quốc
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Đến hết ngày 31/05/2024. Nếu ứng viên nộp hồ sơ theo đường bưu điện sẽ tính theo dấu bưu điện.
  • Thời gian thực tập tại Nhật Bản: Từ 03 năm.
  • Địa điểm thực tập tại Nhật Bản: Tại Các cơ sở chăm sóc thuộc Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản.
Điều kiện tuyển dụng:
  • Nam, nữ tuổi từ 20 đến dưới 35 tuổi
  • Yêu cầu sinh viên đã hoàn tất từ 01 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của các trường trung cấp, cao đẳng hoặc trường đại học.
  • Lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự và không thuộc diện cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Hàn Quốc.
  • Sức khỏe đủ điều kiện sức khỏe để làm việc theo pháp luật của Nhật Bản và Việt Nam, thị lực có kính từ 7/10, không bị mù màu, không xăm hình, và không mắc các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, C, HIV, lao phổi...
  • Chưa tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản.
Ưu điểm khi đi thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản
Các bạn sẽ được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ các chi phí như:
  • Toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật từ 08 đến 11 tháng tại Việt Nam khi thi đạt trình độ N4.
  • Chi phí khám sức khỏe trước khi xuất cảnh.
  • Lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật (01 lần thi).
  • Lệ phí xin cấp visa.
  • Tiền vé máy bay khi xuất cảnh.
Nếu các bạn có yêu cầu hỗ trợ chi phí khi học tiếng Nhật, hiệp hội sẽ hỗ trợ cho vay trước 1 khoản tiền 20.000 Yên/tháng, và sẽ trả dần trong 8 tháng cho Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka.
Khi sang đến Nhật Bản
  • Các bạn bạn sẽ trợ cấp đào tạo 60.000 Yên/người sau 1 tháng nhập cảnh.
  • Làm việc trong bệnh viện là đối tác của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka, với nhiều chế độ phúc lợi tốt.
  • Lương được hưởng theo quy định của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật cùng cấp bậc khoảng từ 175.000 Yên/tháng trở lên.
  • Các bạn được học tiếng Nhật Miễn phí do hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ.
Khi hoàn thành chương trình thực tập sinh
  • Các bạn được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước.
  • Nếu hoàn thành chương trình thực tập N3 và về nước đúng thời hạn các bạn được hỗ trợ 1 khoản tiền hõ trợ cuộc sống khoảng 200.000 Yên/người.
Các chi phí các bạn phải trả như sau
Chi phí tại Việt Nam:
  • Các phí sinh hoạt như: Tiền ăn, ở sinh hoạt và các ch phí cá nhân.
Chi phí tại Nhật Bản:
  • Đóng bảo hiểm xã hội, và thuế theo quy định của pháp luật Nhật Bản trong khoảng thời gian bạn thực tập tại Nhật bản.
Thời gian đào tạo:
Tại Việt Nam:
  • Khi trúng tuyển các bạn tham gi khóa đào tạo tiếng Nhật trong vòng 8 đến 11 tháng, và thi đạt chứng chỉ N4 mới đủ điều kiện xuất cảnh sang Nhật Bản.
Tại Nhật Bản:
  • Khi xuất cảnh sang Nhật các bán ẽ tham dự kháo đào tạo 01 tháng tại Trung tâm đào tạo của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka.
  • Tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và đạt N3 sau khi kết thú 1 năm thực tập.
  • Tham gia khóa đào tạo kỹ năng chăm sóc và thi đỗ kỳ thi chuyển sang giai đoạn thực tập kỹ năng số 2.
Hồ sơ tham dự thực tập sinh hộ lý Nhật Bản bao gồm:
  • Đơn đăng ký dự tuyển thực tập sinh hộ lý Nhật Bản.
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú đối với ứng viên đã tốt nghiệp và xác nhận của Trường đối với ứng viên là sinh viên đang theo học tại trường).
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu).
  • Bản sao có chứng thực các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Bằng tốt nghiệp THPT, Bằng tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học kèm theo Bảng điểm kết quả học tập (đối với những ứng viên đã tốt nghiệp) hoặc Bảng điểm kết quả học tập và bản sao Thẻ sinh viên có xác nhận của Trường (đối với những ứng viên chưa tốt nghiệp).
  • Mẫu bìa hồ sơ điền đầy đủ thông tin.
Lưu ý:
Những hồ sơ không đủ điều kiện sẽ không được hoàn trả. Vì vậy bạn nên nộp hồ sơ đầy đủ thông in và đúng thời hạn yêu cầu trên.
Vậy trên đây là những thông tin về thực tập sinh hộ lý Nhật Bản 2024, nếu các bạn còn băn khơn hãy liên lạc ngay với Trần Quang để được hõ trợ nhanh nhất. Trần Quang hiện đang là đơn vị tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản số 1 tại Việt Nam, luôn được các bạn trẻ, và các bậc phụ huynh tin cậy, hy vọng trong thời gian tới Trần Quang mãi là người bạn đồng hành cùng các bạn đi công tác và làm việc tại vùng đất mới.