Bạn đã biết gì về du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh?

Bạn có biết việc du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là bạn sẽ tiếp xúc với 70% giảng viên là người nước ngoài đến từ các nước Châu Âu, Mỹ…? Ra trường ngoài tiếng Anh ra bạn sẽ sở hữu thêm cả tiếng Hàn trình Topik 4 trở lên. Học phí du học bằng tiếng Anh ở Hàn thấp hơn so với học tại các nước phương tây khác…

Xem nhanh
Từng đó lý do đã đủ để bạn chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh chưa? Hãy cùng Trần Quang tìm hiểu về hình thức du học này. Để bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé.
 
1. Lợi ích khi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
 •  Tiết kiệm chi phí tối đa Hãy thử làm một bài toán: Nếu đi du học tiếng Anh tại các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ… thì sẽ mất một khoản chi phí không hề nhỏ. Bởi điều kiện địa lý, văn hóa, mức thu nhập của họ cũng khác biệt so với nước ta. Tuy nhiên, chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh thấp hơn nhiều. Nền văn hóa của Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng với nước ta, đủ để bạn không cảm thấy quá lạc lõng, cô đơn. Đồng thời mức chi phí thuê nhà, ăn uống, sinh hoạt cũng khá rẻ. - Cải thiện song ngữ một cách tối ưu Nếu bạn chọn hình thức đi du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh thì việc sử dụng tiếng Anh chắc chắn sẽ là ngôn ngữ chủ đạo. Tuy nhiên bạn đang sống trên đất nước Hàn Quốc, nơi không phải ai cũng biết tiếng Anh. Muốn giao tiếp với người bản xứ không còn cách nào khác là bạn phải học ngôn ngữ của họ. Và khi học tập một thời gian dài thì việc sử dụng linh hoạt tiếng Anh - Hàn chắc chắn không thể làm khó được bạn. - Cơ hội lấy bằng tốt nghiệp của Châu Âu Đừng nghĩ là du học Hàn Quốc thì không thể lấy bằng tốt nghiệp tại những nước nói tiếng Anh khác, điều này hoàn toàn sai. Hiện nay chất lượng giáo dục của Hàn Quốc đang ngày càng được nhiều nước công nhận. Hiện đã có nhiều trường đại học tại Hàn liên kết với các trường đại học khác trên thế giới như Mỹ, Anh… Vì thế cho du bạn đi du học Hàn Quốc bằng Tiếng Anh nhưng vẫn có cơ hội lấy bằng ở.
2. Đặc điểm của chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
 • Khi theo học tại Hàn Quốc bằng tiếng Anh, các bạn sẽ sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập. Từ viết luận văn, trao đổi với giáo viên cũng như bạn bè về các vấn đề nghiên cứu. Các giáo trình được sử dụng trong bài giảng cũng được thiết kế bằng ngôn ngữ quốc tế này. Du học theo chương trình tiếng Anh, bạn vẫn sẽ được ưu tiên ký túc xá của trường. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ ở lại Hàn Quốc và làm việc cùng các đối tác của trường. Bên cạnh đó, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như cơ hội tham gia những chương trình trao đổi hấp dẫn khác bằng vốn tiếng Hàn. Đặc biệt sau khi hoàn thành xong khóa học, nếu sử dụng thành thạo cùng lúc hai ngoại ngữ, cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Có thể thấy mặc dù bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh nhưng vốn tiếng Hàn là điều rất cần thiết. Để bổ sung và nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình các bạn có thể đăng ký theo học các khóa tiếng Hàn cơ bản. Hoặc tham gia sinh hoạt tại các câu lạc bộ để có cơ hội sử dụng và phát triển ngoại ngữ thứ hai của mình.
3. Điều kiện du học Hàn quốc bằng tiếng Anh
 • Hai điều kiện chính khi bạn muốn tham gia chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là: học lực và ngoại ngữ (cụ thể ở đây là tiếng Anh).
 • Về học lực, các ứng viên cần đạt học lực khá trở lên trong chương trình học vừa tốt nghiệp trước đó. ▪ Về ngoại ngữ, tùy từng cấp học mà yêu cầu về ngoại ngữ lại khác nhau : o Đại học: Yêu cầu Ielts 5.5 – 6.0 o Thạc sĩ: Yêu cầu Ielts 6.0 – 6.5
 • Ngoài ra có một số điểm lưu ý cho các bạn đó là: Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh tại các trường đại học công lập thì không có các chương trình học tiếng Anh vì vậy bạn nên chuẩn bị vốn tiếng Anh của mình thật kỹ để theo học các khóa học chuyên ngành. Các sinh viên du học nếu có chứng chỉ ngoại ngữ cao khi nộp đơn nhập học sẽ có cơ hội nhận được học bổng du học có giá trị. Ngoài ra nếu trong quá trình học tập bạn có điểm số cao và đáp ứng các yêu cầu của nhà trường thì chi phí du học của bạn sẽ bớt đi rất nhiều. Nhờ vào các suất học bổng của mỗi học kỳ.
 • Đây là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.
4. Chi phí du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
 • Học phí du học bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc phụ thuộc vào từng trường nhưng chênh lệch không quá lớn. Bạn có thể tham khảo thông tin các trường sau đây để có hình dung về học phí: Chi phí nội trú vào mức 200 - 400 USD/tháng và mức chi phí tiền ăn ở Hàn Quốc cũng vào khoảng 100 - 200 USD/tháng.
 • Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng. Nhưng thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.
 • Cũng giống như du học Hàn Quốc thông thường, du học bằng tiếng Anh bạn cũng sẽ được phép làm thêm ở Hàn Quốc. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Bình quân, bạn có thể kiếm thêm được khoảng 500USD/tháng. Ngoài việc đảm bảo thời gian cho việc học tập, bạn có thể làm thêm, vừa để trải nghiệm cuộc sống, vừa kiếm tiền chi trả phí sinh hoạt.
 • 5. Một số trường đại học có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh
 • Ở Hàn Quốc không phải trường đại học nào cũng có chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Du học Quốc tế Trần Quang sẽ giới thiệu đến các bạn một số trường đại học có tuyển sinh chương trình đào tạo này.
Đại học Hanyang
 • Trường Đại học Hanyang nằm tại thủ đô Seoul. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc khi đào tạo hơn 20 ngành với hơn 10.000 sinh viên theo học. Là cái nôi đào tạo ra rất nhiều kỹ sư giỏi và có tay nghề được đánh giá cao. Năm 2007 trường mở thêm một ngành đào tạo mới là ngành ngôn ngữ Anh. Vì thế chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh được đưa vào tuyển sinh và giảng dạy.
 • Nhập học: tháng 3 và tháng 9 hàng năm (đăng ký trước kỳ học mới 06 tháng)
 • Điều kiện ngoại ngữ: Không yêu cầu TOPIK; TOEFL, iBT 89 hoặc IELTS 6.5 trở lên.
Đại học Sogang
 • Đại học Sogang là một trong 10 trường nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc, luôn đi đầu trong việc đào tạo và nghiên cứu khoa học xã hội. Trường đi sâu vào giảng dạy các ngành xã hội dựa trên nền tảng tín ngưỡng của đạo Thiên chúa giống như đại học Geogretown và đại học Sophia ở Mỹ.
 • Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng ký trước kỳ học mới 05 tháng)
 • Địa điểm học: 35 đường Baekbom, quận Mapo, Seoul
 • Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 trở lên
 • Với các bạn sinh viên mới có điểm ngoại ngữ tốt sẽ được hưởng các học bổng có giá trị cho học kì đầu từ 50 - 80% học phí. Tiếp sau đó, nếu điểm GPA được duy trì ở loại giỏi sẽ tiếp tục giữ được học bổng cho tới khi kết thúc cả quá trình học tại trường.
 • Đại học Sejong
 • Đại học Sejong được biết đến là cái nôi của ngành Quản lý khách sạn, quản trị kinh doanh và nghệ thuật. Ngoài ra, trường còn có các chương trình đào tạo sau đại học được xếp thứ hạng cao trong nước như: Ngành khoa học xã hội (top 10) và ngành khoa học tự nhiên (thứ 15).
 • Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng ký trước kỳ học mới 05 tháng)
 • Địa điểm học: 209 đường Neungdong, quận Gwangjin, Seoul
 • Điều kiện ngoại ngữ: TOEFL PBT 550, CBT 210, iBT 80, IELTS 5.5 hoặc TOEIC 700 trở lên
Đại học Korean
 • Thuộc top 3 trường Đại học đứng đầu Hàn Quốc với môi trường học tập chất lượng quốc tế. Đại học Hàn Quốc cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng cho khoa Đào tạo quốc tế (International Studies)dạy bằng tiếng Anh. Các ngành gồm: International Commerce, International Peace and Security, International Development and Cooperation, Area Studies and Korean Studies.
 • Đại học Hàn Quốc chủ yếu trao học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với 3 mức học bổng A, B và C cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, điều kiện để dành được một trong những suất học bổng này là sinh viên phải đạt được điểm GPA tại bậc học trước từ 3.5/4 cùng với các thành tích hoạt động ngoại khóa vượt trội khác.
 • Nhập học: tháng 3 và tháng 9 (đăng ký trước kỳ học mới 06 tháng)
 • Địa điểm học tập: 145 đường Anam, quận Seongbuk, Seoul
6. Trường Cao Đẳng có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh
 • SolBridge (Đại học Woosong)
 • Trường đại học Woosong Hàn Quốc thành lập năm 1994 thuộc thành phố Daejeon - thành phố lớn thứ 5 Hàn Quốc, với diện tích 80.000 m². Nơi cung cấp môi trường học tập rất tốt cho 1.200 sinh viên Hàn Quốc cũng như các bạn sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.
 • Môi trường học tập đa văn hóa với thầy cô và bạn bè đến từ hơn 35 quốc gia trên thế giới cũng là một điểm đặc biệt của ngôi trường này. Sinh viên có cơ hội rèn luyện nhiều các kỹ năng mềm để hoàn thiện bản thân kể cả trong và ngoài lớp học.
 • Với hàng loạt sự kiện được tổ chức hàng kỳ và hàng năm, sinh viên SolBridge có cơ hội trải nghiệm sự đa dạng trong ẩm thực, nghệ thuật, ngôn ngữ, tôn giáo, tính cách.
7. Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh
 • Một số trường có học bổng cho du học sinh du học bằng tiếng Anh như:
 • Khoa SolBridge, Đại học Woosong có chương trình học bổng từ 30 - 100% học phí. Học bổng áp dụng cho các hồ sơ có điểm trung bình GPA từ 7.0 và IELTS từ 5.5 đối với bậc ĐH. Và IELTS từ 6.5 đối với chương trình sau ĐH.
 • Đại học Sejong có nhiều học bổng giá trị từ 40% - 100% học phí, số lượng không hạn chế. Điểm số IELTS càng cao thì giá trị học bổng càng lớn.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986