Điều kiện đi du học tiếng Nhật 1 năm

Đi du học Nhật Bạn hệ tiếng Nhật, bạn có thể theo học 1 năm sau đó chuyển đối visa kỹ năng đặc định Tokutei để đi làm thêm tại Nhật Bản, hoặc các bạn đã có bằng đại học có thể theo học tiếng Nhật 1 năm và chuyển đổi visa đi làm. Đây là một trong những chưpng trình du học Nhật Bản được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi các chế đệ phúc lợi tốt.
Visa Tokutei Ginou là diện visa giúp người lao động ở lại Nhật Bản làm việc và thời gian lưu trú khoảng 5 năm, đối với diện visa Tokutei Ginou số 1, khi hết thời hạn có thể chuyển đổi visaTokutei số 2 với nhiều lợi thế như:
  • Bạn có thể lưu trú tại Nhật lên tới 5 năm và khong giới hạn số lần ra hạn visa
  • Được xin visa vĩnh trú tại Nhật
  • Được bảo lãnh người thân qua Nhật sinh sống và làm việc tại Nhật
  • Được hưởng mức lương cao hơn mức lương tối thiểu của người Nhật Bản
Cũng chính vì chính sách của Visa Tokutei Ginou tốt và nhiều lao động Việt Nam đã chọn sang Nhật làm việc tại các máy, xí nghiệp,.. và cả các du học sinh sang học 1 tiếng Nhật Nhật để có cơ hội ở lại Nhật Bản làm việc.
Các bạn du học sinh sang Nhật Bản tham gia học tiếng Nhật 1 năm sau đó chuyển sang diện visa Tokutei, đây là một trong những hành trình ngắn nhất khi các bạn sang Nhật làm việc với mức thu nhập cao.
Điều kiện:
  • Học tiếng Nhật 1 năm
  • Các bạn thi đậu kỳ thi tiếng Nhật
  • Thi đậu kỳ thi kỹ năng
  • Nhận chứng chỉ Tokutei
  • Làm việc tại Nhật ở nhiều lĩnh vực khác nhau và được hưởng mọi chế độ phúc lợi giống người Nhật và có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.
Nếu các bạn không muốn theo chương diện chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm mất thời gian khoảng 4, hoặc 6 năm mới xin Visa Shyu để làm việc tại Nhật, thì các bạn nên đi chương trình du học tiếng Nhật 1 năm khi đạt được trình dộ tiếng Nhật N4, các bạn có thể xin visa kỹ năng đặc định Tokutei Ginou và đi làm luôn tại Nhật, đây là một trong những chương trình tốt dành cho những bạn đang muốn sang Nhật Làm việc.
Yêu cầu tuyển sinh hệ du học Tiếng Nhật 1 năm như sau:
  • Độ tuổi: 18 – 30 tuổi
  • Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, số năm trống không quá 3 năm
  • Điểm trung bình THPT từ 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi
  • Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ các bạn phải có hạnh kiểm khá hoặc tốt
  • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Nhật Bản.
  • Người bảo lãnh tài chính có mức thu nhập thực nhật từ 300 triệu/năm, có sổ tiết kiệm tối thiểu 500 triệu theo quy định từ cục xuất nhập cảnh.
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
Điều kiện để du học sinh chuyển sang diện visa Tokutei như sau:
  • Tham dự kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định
  • Yêu cầu trình độ về tiếng từ N4 trở lên. Nếu du học sinh đã đạt được trình độ N4 không phải tham dự kỳ thi tiếng. Ngược lại nếu chưa đạt sẽ phải thi, hoặc có thể lựa chọn kỳ thi JLPT hoặc JFT Basic.
  • Không bỏ học, hoặc nghỉ học quá giờ quy định
  • Không làm thêm quá giờ
  • Chưa từng xin visa tị nạn ở Nhật
Điều kiện du học sinh không được chuyển sang diện visa Tokutei như sau:
  • chưa hoàn thành chương trình học, bị đuổi học, hạnh kiểm kém bị đuổi về nước,…
  • Thực tập sinh bỏ trốn
  • chưa thanh toán các khoản nợ tiền nhà, nợ cước điện thoại, tiền gas, phí dịch vụ,… tại Nhật