Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc bạn đã biết?

Những điều kiện bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc hiện đang được các bạn trẻ quan tâm, nhất là đối với những bạn đang có dự định đi du học Hàn Quốc, các bạn thường băn khoăn các điều kiện khi học tiếng hàn du học gồm những gì, và quy trình học như thế nào, học trong bao lâu. Vì vậy hôm nay Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn những điều kiện du học tiếng Hàn du học ngay bên dưới này nhé.

Xem nhanh
Để nhập học các trường nghề hay trường đại học tại Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng đủ yêu cầu về năng lực tiếng. Vì vậy nền tảng cơ sở giúp các bạn xây dựng, trau dồi và hoàn thiện năng lực tiếng của bản thân, là bước đệm để đảm bảo việc tiếp thu kiến thức của các bậc học cao hơn.
 
1. Thông tin chung về chương trình du học tiếng Hàn
 • Chương trình du học tiếng Hàn của các trường tại Hàn Quốc thường có 4 học kỳ/năm vào tháng 3, 6, 9, 12 hoặc 2 học kỳ/năm vào tháng 3 và tháng 9. Mỗi học kỳ kéo dài 10 tuần với 200 tiếng đào tạo (10 tuần x 4 tiếng x 5 ngày).
 • Học sinh được đào tạo tổng hợp các kỹ năng: Đọc - Viết - Nghe - Nói - Từ vựng- Ngữ pháp theo các cấp độ từ sơ cấp đến trung cấp, cao cấp. Ngoài ra, các trường cũng có mở thêm các lớp luyện thi TOPIK với chương trình đào tạo chuyên sâu. Đạt được TOPIK 3, bạn có thể đăng ký lên học chuyên ngành.
 • Các trường đều có thêm một số chính sách ưu đãi, học bổng cho du học sinh gương mẫu, có thành tích học tập tốt, đi học đầy đủ.
Các chi phí liên quan cần thiết để đáp ứng điều kiện du học tiếng Hàn Quốc:
+ Học phí: dao động khoảng 1.100.000 - 1.790.000won/kỳ (tùy mức học phí từng trường khác nhau)
+ Phí nộp hồ sơ (phí apply): khoảng 50.000 - 200.000won, tùy từng trường.
+ Phí ký túc: Chi phí sẽ thay đổi tùy theo phòng ở nhà trường sắp xếp hoặc bạn tự thuê ngoài. Nếu tự thuê, có thể bạn sẽ phải cọc thêm khoảng 1.000.000won. Trong chi phí ký túc có thể bao gồm cả tiền ăn 1 – 3 bữa/ ngày trong thời gian của học kỳ.
+ Phí bảo hiểm: khoảng 100.000 - 250.000won/1 năm
+ Phí giáo trình
+ Các chi phí khác: Phí đón ở sân bay, phí làm thẻ người nước ngoài, phí tham gia hoạt động ngoại khóa,…
 •  Một số quy định liên quan đến du học tiếng:
+ Quy định làm thêm: Học sinh du học tiếng có điểm chuyên cần của tất cả các kỳ học đã hoàn thành trước đó là trên 90% và TOPIK 2 trở lên được phép đi làm thêm 20 tiếng/ tuần. Riêng với học sinh học tại nhóm trường ưu tiên và trường công nhận đáp ứng đủ yêu cầu như trên được phép làm thêm 25 tiếng/tuần.
+ Quy định gia hạn visa:
 •  Điểm chuyên cần: Nếu học sinh, sinh viên có điểm chuyên cần trong một học kỳ dưới 70% sẽ không được gia hạn visa du học Hàn Quốc cho học kỳ tiếp theo. Nếu học sinh có bảng điểm chuyên cần dưới 80% thì kỳ học đầu tiên sẽ được gia hạn visa nhưng phải viết bản tường trình để giải thích lý do tại sao không thể tham gia chương trình học đủ 80% trở lên và phải cam kết ở kỳ học sau sẽ chuyên cần hơn. Nếu ở kỳ học tiếp theo, sinh viên vẫn không đạt đủ số điểm chuyên cần theo quy định sẽ bị từ chối việc gia hạn visa du học Hàn Quốc.
 • Chứng minh tài chính: Khi gia hạn visa du học Hàn Quốc, học sinh phải chứng minh tài chính, số tiền để chứng minh chỉ được công nhận khi gửi từ Việt Nam sang Hàn Quốc có hạn mức theo công việc làm thêm của sinh viên, và số dư quá lớn sẽ không được chấp nhận. 
Quy định chuyển đổi visa: Du học sinh học tiếng hàn có thời gian tối đa là 2 năm học tiếng tại một trường đại học Hàn Quốc. Sau khi hết thời gian này mà vẫn chưa chuyển đổi được sang visa khác thì phải về nước. Nếu du học sinh học tiếng thi đỗ chứng chỉ TOPIK 2 có thể lên học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, TOPIK 3 với hệ đại học và TOPIK 4 với hệ cao học và chuyển đổi sang visa D2. Tất nhiên mức TOPIK đạt được càng cao thì bạn càng có cơ hội nhận được mức học bổng vào trường càng cao.
+ Quy định chuyển trường: Nhiều trường quy định du học sinh phải học tập tại trường sau khoảng ít nhất 6 tháng kể từ khi nhập học mới có thể chuyển trường. Và có những trường du học sinh muốn chuyển đến còn yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOPIK 2 mới đồng ý tiếp nhận. Thậm chí có nhiều trường không cho phép học sinh chuyển trường. Do đó, về vấn đề có được phép chuyển trường hay không và điều kiện như thế nào, các bạn cần trực tiếp liên hệ với trường mình đang học và trường mình muốn chuyển đến.
+ Để làm thủ tục xin chuyển đổi hoặc gia hạn visa thì số tiền trong tài khoản phải luôn có số dư trên 1.000.000 won. Lưu ý số tiền trong tài khoản của du học sinh có được ở Hàn Quốc sẽ chỉ được công nhận khi du học sinh đăng ký giấy phép làm thêm hợp pháp được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh địa phương.
+ Để nắm bắt được lịch tuyển sinh, nhập học tiếng của các trường tại Hàn Quốc, bạn cần thường xuyên vào kiểm tra các thông tin trên website trường đại học Hàn Quốc. Lưu ý là các trường sẽ tuyển sinh cho kỳ nhập học sắp tới từ khoảng 3-4 tháng trước đó.
2. Điều kiện du học tiếng Hàn Quốc
 •  Độ tuổi:Từ 18 – 25 tuổi
 •  Học lực: + Đã (hoặc sắp) tốt nghiệp THPT trở lên hoặc sở hữu học lực tương đương
+ Điểm trung bình 3 năm cấp ba từ 6.5 trở lên hoặc tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký theo học.
 • Tình trạng sức khỏe: Tốt, không mắc các bệnh như lao phổi, các bệnh truyền nhiễm khác trước khi xuất cảnh, được xác nhận thông qua Giấy khám sức khỏe của các bệnh viện do Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định.
 •  Năng lực tài chính:
+ Có sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Theo quy định mới áp dụng từ 1/10, các học sinh, sinh viên đăng ký vào các trường thường không được chứng nhận và các trường ở vị trí xếp hạng thấp thì phải đăng ký sản phẩm tín dụng “bảo lưu phí chi trả” (6 tháng rút 1 lần, mỗi lần 5.000USD) và gửi 10.000USD tại ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc. Dù vậy, vẫn có một số trường ưu tiên và công nhận yêu cầu học sinh áp dụng hình thức này.
+ Chứng minh được công việc và thu nhập của người bảo lãnh thông qua các giấy tờ như chứng minh thu nhập, đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế,…
 •  Nhân thân: Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 •  Yêu cầu khác:
+ Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm. Có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống đi học hay đi làm.
+ Không có tiền án, tiền sự
Trên đây là các thông tin liên quan đến chương trình và điều kiện du học tiếng Hàn Quốc mà Du học Trần Quang muốn chia sẻ cho bạn. Với những thông tin này hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang quan tâm đến du học tiếng nói riêng và du học Hàn Quốc nói chung. Nếu bạn muốn học tiếng Hàn và tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986