Học viên Bùi Thanh Hưng

TQ: Em giới thiệu về bản thân mình một chút được không?

BTH: Em là Bùi Thanh Hưng năm nay em 26t, em sinh ra ở hà nội 2 ( Hà Tây cũ ) em sang Hàn Quốc học tập từ 3/3/2016

Xem nhanh

TQ: Được biết em mới nhận bằng tốt nghiệp trường đại học Tongwon, vậy vì sao e lại lựa chọn Hàn Quốc mà không phải đất nước khác?

BTH: Đầu tháng 2 vừa rồi em đã tốt nghiệp và nhận bằng. Còn về lý do thì cũng có nhiều lý do ạ . Vì lúc đó mình cũng còn trẻ muốn tìm kiếm thử thách ở một môi trường mới nơi mà mình hoàn toàn phải tự lập, tự lo cho bản thân . Với lại em cũng có một số bạn bè cũng đang học tập tại đất nước Hàn Quốc nên em quyết định đi du học Hàn Huốc

TQ. Em học cả hệ tiếng và chuyên ngành tại trường đại học Tongwon vậy Em nghĩ sao về ngôi trường  đại học Tongwon? 

BTH: Vì thời gian cũng như học phí, chi phí sinh hoạt mình đều phải tự túc nhờ đi làm thêm nên em đã theo học hệ tiếng 2 năm và sau đó học hệ cao đẳng 2 năm Ngôi trường em theo học cũng chỉ là một ngôi trường nhỏ cách thủ đô khoảng 2 tiếng đi tàu . Nên cũng không được nhiều người biết đến nhưng ở đây thì em cũng như các bạn được thầy cô nhiệt tình giúp đỡ để vượt qua muôn vàn khó khăn . Trường tuy nhỏ nhưng trang thiết bị học tập rất đầy đủ và hiện đại. Có nhiều ngành học đào tạo cho sinh viên được thực hành trực tiếp giúp cho kĩ năng và năng lực của sinh viên phát triển rất tốt
TQ. Được biết trong những năm gần đây trường đại học Tongwon rất nhiều học sinh bỏ trốn, việc gia hạn visa thường khó khăn. Vậy tư tưởng của em có lẽ khá vững vàng để không bị ảnh hưởng? Em có thể chia sẻ về thời gian khó khăn đó. 
BTH: Khoảng một năm trước lúc em đang theo học chuyên ngành thì lúc đó cũng có nhiều tin xấu xảy ra. Những luật dành cho du học sinh bị thay đổi làm cho việc gia hạn visa trở lên rất khó khăn. Và đó là nguyên nhân tỉ lệ học sinh, sinh viên bỏ trốn là rất nhiều ạ. Và thứ hai chi phí sinh hoạt cũng như học phí cao. Lúc đó em cũng khó khăn như các bạn nhưng được anh chị ở trung tâm và gia đình đông viên để cố gắng học tập.

 
TQ. Các anh chị ở công ty Trần Quang nói em được trường và các thầy cô quý có phải vì em đã luôn cố gắng hơn rất nhiều so với các bạn?
BTH: Khi sang bên này thì với bản tính thật thà cởi mở dễ gần của người việt nam thường thì đều được thầy cô quý mến và động viên để vượt qua khó khắn. Nhiều lúc em cũng muốn bỏ cuộc nhưng nghĩ vì sao mình lại bắt đầu thì lại cố quyết tâm để vượt qua thôi ạ. 
TQ. Môi trường học tập và điều kiện sinh hoạt của em tại trường như thế nào?
BTH: Lúc mới sang thì chưa quen được với cuộc sống bên hàn quốc lên em chọn ở ktx của trường để tiện việc học tập. Có khó khăn gì thì đều được thầy cô hướng dẫn và giúp đỡ.
TQ. Em có chia sẻ gì về vấn đề đi làm thêm với các bạn học viên mới không?
BTH: Lúc mới sang thì em cũng được anh chị sang trước giúp đỡ cũng như giới thiệu việc làm và khi sau mình quen với cuộc sống bên này thì em cũng giới thiệu và tìm việc cho các bạn học sinh cùng trung tâm và các bạn học sinh khác.
TQ. Dự định của em trong tương lai là gì với lợi thế bằng tốt nghiệp bên Hàn Quốc?
BTH: Ai cũng mong muốn khi tốt nghiệp xong sẽ có thể xin ở lại hàn quốc để làm việc. Còn bản thân em muốn trở về việt nam để học cách kinh doanh để thực hiện ước mơ của mình là mở một nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc trên đất nước mình
Chúc em một ngày vui vẻ, cảm ơn em về những chia sẻ này! 
08.5590.1986