5 Lưu Ý Để Cuộc Sống Du Học Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam có dự định đi du học Hàn Quốc. Vậy, làm thế nào để có thể đạt được những kết quả và thành tích học tập cao tại xứ Hàn? Trần quang sẽ mách bạn 5 điều cần lưu ý sau:

Xem nhanh
 
  1. Chú ý về thời gian học
Điều đầu tiên bạn cần biết đó là các trường học Hàn Quốc sẽ bắt đầu năm học từ tháng 3, thời gian học hàng ngày bắt đầu từ 9h sáng đến 1h chiều. Hàng năm, có 2 kỳ nghỉ là nghỉ hè (2 tháng) và nghỉ đông (2 tháng).
Tất cả các giáo viên Hàn Quốc cực kỳ nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần của học viên. Họ sẽ luôn điểm danh bạn vào đầu giờ học và cuối giờ học. Thay vì điểm danh, các trường Đại học ở Hàn Quốc áp dụng hình thức quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hoặc ghế điện tử nhận dạng sinh viên.
Hàng năm, mỗi kỳ học sẽ có 2 kỳ thi đó là: Thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá của các học kỳ sẽ được tính bằng điểm chuyên cần và tổng điểm 2 kỳ thi cộng lại cùng với điểm đánh giá bài tập nhóm và bài tập cá nhân. Do vậy, điểm số cao sẽ không phải là yếu tố quyết định tất cả bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề chuyên cần.
  1. Thường xuyên cập nhật thông tin trên trang Web của trường
Việc cập nhật liên tục trang web của trường, sẽ giúp bạn có được những nguồn thông tin mới nhất về các hoạt động, các thông báo quan trọng hay về các kỳ thi của trường. Nhờ vậy, bạn sẽ nắm bắt nhanh hơn và có được những kế hoạch cụ thể để phân chia thời gian tham gia vào những hoạt động của trường.
  1. Tự tin tham gia buổi Orientation của toàn khóa
Buổi Orientation hay còn gọi là buổi cung cấp thông tin toàn diện về ngôi trường bạn đang học. Khi tham gia buổi Orientation, bạn sẽ có được cơ hội hỏi những vấn đề bạn còn thắc mắc và sẽ được những người có thẩm quyền giải quyết một cách hợp lý. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý trong nhà trường và được gặp gỡ giao lưu với bạn bè cùng khóa.
Đặc biệt, đây sẽ là nơi để bạn được biết thêm những thông tin bổ ích trong khi học và được tìm hiểu về phòng Quan hệ quốc tế, được tìm hiểu các hoạt động của du học sinh quốc tế…
  1. Đăng ký tham gia các chương trình với sinh viên Hàn Quốc
Hầu hết, các trường đại học ở Hàn Quốc đều có chương trình giao lưu giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Vì thế, bạn hãy mạnh dạn tham gia vào chương trình này để có thể kết bạn với những bạn sinh viên trong nước. Nhờ vậy, bạn sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình học tập. Hơn nữa, việc kết bạn với người bản xứ sẽ giúp bạn có được người cùng học, cùng nói tiếng Hàn để việc giao tiếp và học tập tốt hơn.
  1. Cập nhật thông tin của hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Là một du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc bạn hãy tìm đến những người đồng hương ở Việt Nam bằng cách luôn cập nhật những thông tin trên trang mạng xã hội du học sinh Việt tại Hàn. Để được học hỏi, để được giúp đỡ và để hoàn thiện cuộc sống của một du học sinh Việt đích thực.
Hy vọng các bạn hoàn thiện cuộc sống của du học sinh một cách tốt nhất và đạt kết quả cao khi học tập tại xứ sở kim chi.
 
Du học Quốc tế Trần Quang tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ tháng 9
Du học Trần Quang là đại diện tuyển sinh trực tiếp của rất nhiều trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Đặc biệt là khối các trường Đại học Quốc gia với học phí thấp như: Đại học Quốc gia Pukyong, Đại học Quốc gia Kangwon, Đại học Quốc gia Chungnam… Trong số các trường hợp tác đó, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở các thành phố lớn như Đại học Dong-A, Đại học QG Pukyong, Đại học Sangmyung… Đây đều là các trường đại học có chất lượng đào tạo uy tín hàng đầu nhưng lại có mức học phí hoàn toàn phải chăng. Hàng năm còn hỗ trợ sinh viên quốc tế trong các hoạt động ngoại khóa cũng như trao rất nhiều suất học bổng hấp dẫn khác nữa.

Để chuẩn bị cho kỳ tháng 9 được chu toàn nhất, Trần Quang khuyến khích các bạn nên nộp hồ sơ sớm để nhận được nhiều ưu đãi. Cũng như tránh nhiều bất cập khi tháng 9 là thời điểm vàng tuyển sinh du học (Số lượng hồ sơ lớn, tỉ lệ cạnh tranh cao…) Bay càng sớm càng có nhiều thuận tiện cho các bạn trước khi Hàn Quốc có nhiều thay đổi thắt chặt visa du học.
Chúc các bạn sớm thành công trên con đường chinh phục bầu trời Hàn Quốc!
 
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986