5 Lý do bạn nên đi du học Hàn Quốc

Là một đất nước hiện đại, nền văn hóa lâu đời. Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Các du học sinh quốc tế chọn Hàn Quốc bởi nhiều lý do khác nhau. Một số đến thì vì những nhóm nhạc, của những diễn viên nổi tiếng trong những bộ phim tâm lý tình cảm. Một số khác lại đến đây tìm hiểu và học thêm tiếng Hàn Quốc và văn hóa… Không chỉ vậy, còn rất nhiều lý do khác khiến Du học Hàn Quốc trở thành sức hút đối với nhiều sinh viên hiện nay.

1. Nền kinh tế phát triển Hàn Quốc là một đất nước có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 3 ở khu vực Châu Á và đứng thứ 12 trên thế giới theo GDP năm 2018. Sau chiến tranh Triều Tiên, kinh tế Hàn Quốc đã phát triển nhanh chóng. Từ một trong những nước nghèo nhất thế giới trở thành một trong những nước giàu nhất. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ

Nền kinh tế Hàn Quốc luôn thuộc top đầu Châu Á[/caption] Hàn Quốc cũng là một nước đóng tàu lớn nhất trên thế giới. Tại đây có các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu. Ngành sản xuất ô tô cũng phát triển một cách nhanh chóng. Điển hình là Huyndai Kia Automotive Group, đưa Hàn Quốc trở thành nước đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất ô tô. Hơn nữa, sự hợp tác giao lưu kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng mạnh mẽ hơn. Nền kinh tế phát triển tạo ra nhiều cơ hội cho du học sinh sau khi ra trường. Họ có thể tìm được một công việc ưng ý với mức lương cao tại Hàn Quốc. Hoặc quay về Việt Nam làm việc cho những tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam. Rất phổ biến như Huyndai, Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel,Stelecom,… 2. Giáo dục chất lượng Quốc tế Hàn quốc luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu, nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Chất lượng bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Nền giáo dục ở hàn Quốc được đánh giá là chất lượng hàng đầu[/caption] Hầu hết sinh viên sang Hàn Quốc du học đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của quốc gia này. Có nhiều ngành nghề cho sinh viên lựa chọn ở các hệ đào tạo. Từ dạy nghề đến cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ. Đây chính là lí do du học Hàn Quốc là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên. Hàn Quốc đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo đánh giá của tổ chức giáo dục quốc tế Pearson năm 2012) 3. Nền văn hóa lâu đời, có sự tương đồng Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa và truyền thống lâu đời, đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và phát huy truyền thống đó. Nền văn hóa vật thể, phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử. Được kế thừa nguyên vẹn khắp nơi trong xã hội cho đến ngày nay.

Làn sóng hâm mộ Hàn Quốc bắt đầu từ những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Nay đã lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa Hàn Quốc. Sự hâm mộ của khán giả dành cho K-Pop còn cho thấy tầm ảnh hưởng của nó tới nền văn hóa Thế Giới. Và rất đông Fan của các nhóm nhạc thần tượng Hàn đến từ Việt Nam 4. Chi phí du học hợp lý So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Hàn Quốc là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa.

Với chi phí du học hợp lý cũng là một lý do thu hút các du học sinh[/caption] Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh. 5. Nhiều cơ hội vừa học vừa làm Một lí do hấp dẫn khác thu hút sinh viên quốc tế tới học tập tại Hàn Quốc là sinh viên được pháp đi làm thêm. Trung bình một du học sinh được pháp làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần trong suốt khóa học. Vào những ngày nghỉ lễ, sinh viên được đi làm thêm toàn thời gian. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và

Việc làm thêm cũng như các cong việc nghiên cứu lại phòng lab luôn tạo ra thu nhập cho du học sinh Có rất nhiều công việc làm thêm như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị, các nhà hàng…Những sinh viên có năng lực tiếng Hàn khá hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn