8 Lời khuyên dành cho du học sinh

Chúng ta có thể gặp phải những rào cản về ngôn ngữ, các vấn đề tài chính và sự khác biệt trong phong cách giáo dục khi bắt đầu bước sang một đất nước mới để du học. Chính vì thế dưới đây là một số lời khuyên giúp chính chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này trong những năm tháng đầu khi sống và học tập ở nước ngoài.

Xem nhanh
Hãy kết bạn
  • Bạn nên tham gia những chương trình hay tuần lễ dành cho tân sinh viên vì đây là thời điểm tốt nhất để gặp gỡ các sinh viên năm nhất khác và xây dựng tình bạn với họ. Từ đó chúng ta có thể có cơ hội mở mang thêm những kiến thức mà chúng ta chưa có và nâng cao khả năng giao tiếp cũng như ngôn ngữ.
  • Bạn nên học cách tự giới thiệu bản thân với những người bạn mới, tham gia vào các câu lạc bộ và tìm mạng lưới sinh viên quốc tế để nói chuyện với những người cũng là du học sinh như chúng ta. Chính họ sẽ là người cũng gặp những khó khăn, vướng mắc như bạn. Vì vậy nó giúp bạn có những người bạn tốt dễ dàng chia sẻ mọi câu chuyện, hỗ trợ lẫn nhau trong học tập và cuộc sống.
Học cách tự lập và độc lập
  • Có lẽ bạn đã quen với việc được bố mẹ làm giúp mọi thứ nhất là các công việc thường ngày ở nhà. Nếu không biết cách tự làm những việc này, bạn nên bắt đầu học ngay hôm nay. Nếu không, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn ở nước ngoài. Từ đó e sẽ có thể tự lập và biết cách độc lập
Tự biết cách học tập chăm chỉ
  • Việc tham gia các câu lạc bộ và hoạt động xã hội là cần thiết nhưng bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho nó mà bỏ bê việc học. Bạn nên đến thư viện thường xuyên, tham gia vào các nhóm học tập, nghiên cứu với những người bạn cùng khoá. Đây là cách tốt để liên kết với các bạn và có thể giúp bạn tìm hiểu về những chủ đề đang gặp khó khăn.
Biết cách giữ sức khoẻ
  • Nếu đi du học, bạn sẽ cần kiểm tra sức khoẻ trước để chứng minh có sức khoẻ tốt. Hãy chắc chắn rằng trong khi ở nước ngoài, bạn thực hiện các bước để chăm sóc bản thân, chẳng hạn ăn uống tốt, tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước.
Môi trường lý tưởng để học ngôn ngữ mới
  • Du học là cơ hội lý tưởng để bạn học ngôn ngữ địa phương. Nó sẽ giúp bạn tương tác với các sinh viên trong nước, giúp việc nghe các bài giảng và hội thảo dễ dàng hơn. Ngoài ra, biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp bạn gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng trong tương lai.
Chiến thắng trước mọi áp lực
  • Khi phải làm việc gì đó mà bạn không cảm thấy thoải mái, hãy bám lấy bản năng của bạn. Bạn hãy luôn nghĩ rằng thời gian du học thật thú vị chứ du học không phải là lúc mà bạn buộc phải làm những điều mình không thích. Và hơn ai hết việc chi tiêu của bạn cũng sẽ được bạn học cách kiểm soát việc học tập ở nước ngoài rất tốn kém và đôi khi các khoản vay dành cho sinh viên sẽ là không đủ. Vì vậy, bạn không nên chi tiền cho những thứ không cần thiết. Hãy dành thời gian để lập kế hoạch, lên ngân sách, suy nghĩ về những gì bạn muốn dành tiền của mình cho nó.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986