Bạn muốn đi du học tiếng trong 1 năm tại Hàn Quốc

Khi đi Du học Hàn Quốc bạn có thể theo học các chương trình sau:
  • Du học tiếng Hàn Quốc, visa D4-1: Thời gian học tiếng Hàn thông thường là 01 – 02 năm.
  • Du học Đại học, visa D2-2: Tùy chuyên ngành mà thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 04 năm – 06 năm.
  • Du học Thạc sĩ, visa D2-3: Thời gian học 02 năm.
  • Du học Tiến sĩ, visa D2-4: Phụ thuộc vào các công trình nghiên cứu của bạn. Mặt khác cũng sẽ do giáo sư quyết định.
  • Du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 02 trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc, visa D2-6: Tùy thuộc vào chương trình.
  • Du học nghề D4-6: có học tiếng và học nghề theo quy định của chính phủ

Điều kiện chung
Các chương trình du học Hàn Quốc đều yêu cầu bạn phải đáp ứng các điều kiện chung như sau:
  • Điều kiện về độ tuổi và học vấn
  • Điều kiện về tài chính
  • Điều kiện về sức khỏe và vùng miền
Và mỗi chương trình/hệ học hoặc trường học tại Hàn Quốc thì sẽ có những tiêu chuẩn, yêu cầu khác nhau phụ thuộc vào từng chương trình bạn đăng ký. Có rất nhiều bạn muốn học tiếng một năm tại Hàn quốc, vậy nên Trần Quang sẽ chia sẻ về vấn đề muốn du học Hàn Quốc 1 năm có được không?
Nếu bạn muốn du học Hàn Quốc theo dạng học tiếng thì yêu cầu chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn là vấn đề bạn có thể bỏ qua (nhưng cũng theo những dự luật mới thì rất có thể từ năm 2020 sẽ cần có chứng chỉ tiếng Hàn cấp 1 trước khi qua học tiếng để nâng cao trình độ). Tuy nhiên, du học sinh cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:
  • Học sinh, sinh viên > 18 tuổi, đã tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, Cao Đẳng, Đại học (nếu có)
  • Thời gian trống kể từ thời điểm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 3 năm (với trường visa thẳng thì thời gian trống không quá 2-3 năm; với trường thường thì có thể lên tới 3-4 năm)
  • Điểm tổng kết trung bình tất cả các cấp học không dưới 6.0 (trường visa thẳng yêu cầu điểm tổng kết từ 7.0 trở lên trong khi trường thường chỉ yêu cầu từ 6.0 trở lên)
Việc du học tiếng tại Hàn Quốc từ 1-2 năm là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất giúp bạn tăng trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn lên nhanh nhất và đạt trình độ cao nhất (TOPIK 6). Thay vì thời gian từ 2-4 năm học tiếng tại Việt Nam. Đây cũng là bước đệm để các bạn đạt đủ trình độ tiếng và nhập học lên chuyên ngành Đại học hoặc Cao học tại Hàn Quốc.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang