Các ngành học nổi bật tại Đài Loan

Giống như việc du học các nước Hàn Quốc, Nhật Bản,… du học sinh khi lựa chọn du học tại Đài Loan cũng cần phải tìm hiểu và nghe các thông tin tư vấn về các trường đại học và chuyên ngành bản thân định học. Các trường đại học tại Đài Loan có các chuyên ngành nổi bật và làm nên danh tiếng của trường, du học sinh sau khi nắm bắt kỹ thông tin về các chuyên ngành từ đó lựa chọn ngành phù hợp cùng trường học thích hợp. Dưới đây là một số ngành du học Đài Loan nổi bật các bạn du học sinh có thể tham khảo:

Xem nhanh
Ngành ngôn ngữ (tiếng Trung)
  • Sang một đất nước mới, môi trường mới, việc thích nghi sẽ gặp phải một chút khó khăn thế nên việc đầu tiên cần làm là học ngôn ngữ mới. Sang Đài Loan, ngành ngôn ngữ là một trong các ngành du học Đài Loan được nhiều du học sinh lựa chọn, học tiếng Trung thì cần thực hành, tiếp xúc nhiều chính là chìa khóa thành công.
Các ngành du học đài loan - Ngôn ngữ Trung
  • Môi trường học tập sẽ ảnh hưởng đến kết quả bởi giảng viên, bạn bè cùng lớp do đó lựa chọn Đài Loan là điểm đến cho bản thân là quyết định đúng đắn vì ở đây môi trường học tập, sinh hoạt tự do để có thể phát triển ý tưởng mà vẫn được sống hòa mình cùng cộng đồng người bản địa. Bộ Giáo dục Đài Loan đã cung cấp nhiều chương trình học bổng ngôn ngữ giúp cho các bạn du học sinh giảm bớt chi phí học tập đi đáng kể. Trong đó, có các trường đại học điển hình để theo học đào tạo tiếng Trung như: Đại học Thanh Hoa, Đại học Quốc gia Đài Loan,….
Ngành Kinh doanh & Quản lý
  • Giống với các trường đại học khác, ngành Kinh doanh & Quản lý nằm trong số các ngành du học Đài Loan được nhiều du học sinh quan tâm và tìm hiểu. Đài Loan là quốc gia có nền kinh tế phát triển và luôn thu hút được vốn đầu tư nước ngoài. Vì vậy, ngành quản trị kinh doanh luôn được cập nhật đồng thời nâng cao trình độ nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và chuyên môn cao cho các công ty và doanh nghiệp.
  • Quản trị kinh doanh nói riêng và ngành Kinh doanh & Quản lý nói chung thường đắt và ít khi có học bổng nhưng điều này ít khi xảy ra tại Đài Loan. So với các quốc gia khác có nền kinh tế ổn định như Anh, Úc, Mỹ thì học phí khoảng 1/3 trong khi chất lượng không hề thua kém. Tại Đài Loan, có một số trường đại học xếp hạng cao về chương trình đào tạo kinh doanh và giá trị thực tiễn như Đại học Quốc gia Chengchi, Đại học Yuan Ze,… bởi đất nước này thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia mở rộng tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, thực hành với cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Ngành Khoa học công nghệ thông tin
  • Bên cạnh ngôn ngữ và kinh doanh thì nhóm ngành khoa học máy tính cũng là một trong các ngành du học Đài Loan nổi bật được giảng dạy bằng tiếng Anh phổ biến ở các trường Đại học và được Chính phủ Đài Loan quan tâm. Quốc gia này là nhà cung cấp hàng đầu về con chip các mặt hàng điện tử như máy tính, smartphone, GPS,… vì vậy luôn cần có các nhân lực giỏi trong lĩnh vực này.
  • Lựa chọn ngành nghề này khi du học tại Đài Loan, du học sinh không cần quá lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp. Ngành này có một vài trường đại học chuyên về lĩnh vực này như Đại học công nghệ quốc gia Đài Bắc, Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan,… sở hữu khoa học kỹ thuật & khoa học máy tính lớn nhất Đài Loan.
Ngành Truyền thông đa phương tiện
  • Đây là ngành du học Đài Loan không thể thiếu trong xã hội có nền công nghệ, kinh tế phát triển giúp tạo dựng nên thương hiệu, sản phẩm,
  • Khi du học Đài Loan về ngành này, du học sinh sẽ được đào tạo, trang bị bài bản nền tảng kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên nghiệp trong mỹ thuật, công nghệ thông tin, quảng cáo,… để có những ấn phẩm, chiến dịch truyền thông quảng bá chuyên nghiệp. Thế mạnh công nghệ và chất lượng giáo dục cao cùng mức học phí tương đối phù hợp với tài chính của người dân Châu Á đã thu hút nhiều du học sinh từ các nước đang phát triển đến học tập và nghiên cứu.
Ngành Y tế & Sức khỏe
  • Chính phủ có chương trình đào tạo rõ ràng trong lĩnh vực này về đầu tư cơ sở hạ tầng một cách khoa học, tập trung về hồi sức, điều dưỡng bằng những công nghệ tiên tiến trong việc khám chữa bệnh. Nhờ đó Đài Loan được Châu Á đánh giá cao trong lĩnh vực y học.
  • Với mức học phí hợp lý, các trường cung cấp mức học bổng khác nhau, điển hình Đại học Quốc gia Cheng Kung. Sinh viên được thực tập sớm, được đi làm tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Bằng cấp được nhiều nước công nhận sau khi tốt nghiệp và cơ hội việc làm cũng được phát triển.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986