Cách để tiết kiệm tiền ăn khi đi du học Hàn Quốc

Hơn thế nữa trong quá trình học tập, khi đã đủ điều kiện về ngôn ngữ trường sẽ tạo điều kiện để cho các du học sinh quốc tế đi làm thêm. Từ đó ổn định thu nhập và hỗ trợ việc đóng học phí và sinh hoạt phí. Vậy khi đi làm thêm và có một mức lương như vậy các bạn sẽ tiết kiệm tiền ăn như nào hợp lý nhất. lúc này bạn sẽ cần cân nhắc một câchs kỹ lưỡng về ăn cái gì? Ăn ở đâu? Mà lại ngon miệng, vẫn no, vẫn đủ dinh dưỡng. Sau đây du học Hàn Quốc Trần Quang sẽ giúp bạn có một số giải pháp để bạn có một bữa ăn ngon miệng phù hợp với túi tiền của bạn.

Xem nhanh
1. Nhà hàng Kimbap
 • Nếu muốn nhắc đến các món ăn vừa rẻ vừa đủ chất thì người ta sẽ phải nhắc đến những Nhà hàng Kimbap đầu tiên. Nhà hàng Kimbap cũng giống như những quán ăn nhanh, trong đó sẽ cung cấp một menu hết sức đa dạng. Ngoài ra menu còn có mì ramyeon, bibimbap, sủi cảo, kimchi…
 • Bạn có thể kiếm được đủ loại đồ ăn Hàn với mức giá rẻ nhất tại đây. Bạn có thể thấy được các món ăn có mức giá trung bình giao động trong khoảng từ 5,000 đến 6,000 won. Thông thường Khi order các món chính, bạn sẽ được tặng các món ăn kèm như kim chi, củ cải… không giới hạn và có thể xin thêm nếu phần của bạn đã hết. Ăn ngon, bổ, rẻ, phục vụ nhanh tiêu chí luôn được đặt tại những của hàng này.
2. Món ăn đường phố
 • Sự hấp dẫn của ẩm thực đường phố Hàn Quốc thì ai cũng biết. Mà thực ra những đồ ăn ngon và đậm chất Hàn nhất lại đến từ các quán ăn và xe đẩy bên đường. Ai đã du học Hàn Quốc đều không thể không biết đến các mớn ăn như: • Tteokbokki (떡볶이): bánh gạo mềm mềm dai dai cùng với chả cá và sốt cay đỏ (gochujang). Các bạn có thể mua theo cốc với mức giá 2,000 – 3,000 won/suất. • Bánh mì trứng – bánh ngô với trứng rán bên trong, kèm hodduk, một loại mứt với hạt đậu phộng và mật ong, rất dễ để bạn tìm mua. Mỗi chiếc giá vào khoảng 1,000 won. • Các thức ăn khác mà bạn có thể mua theo suất hoặc que xiên như chả cá, corn dog, khoai tây chiên, mực rán,… Mực tươi rán thường có giá đắt hơn một chút, nằm trong khoảng từ 7,000 – 8,000 won, nhưng nếu bán theo suất các bạn có thể chia cho bạn bè và chia chi phí cũng sẽ rất tiết kiệm.
 • Nếu khám phá đường phố sau giờ học thì khi du học Hàn Quốc bạn nên thưởng thức món ăn đường phố.
3. Những của hàng tiện lợi
 • Nếu bạn du học Hàn Quốc mà chưa từng đặt chân vào một cửa hàng tiện lợi nào thì thật là thiếu sót. Việt Nam đang phát triển chuỗi Circle K và Vinmart thì Hàn Quốc là thiên đường của những cửa hàng loại này. Tại đây không chỉ có đồ ăn đóng gói sẵn mà còn có những thực phẩm được chế biến tại chỗ.
 • Menu cửa hàng tiện lợi có thể nói đến các món như:
 •  Cơm nắm tam giác: Dưới 1,000 won/chiếc
 •  Mỳ ramyeon: vô số hương vị với mức giá 1,000 – 2,000 won/suất (gói)
 • Bánh kẹp Sandwick: Không quá 2,000 won Ngoài ra còn có một sản phẩm đặc sắc khác đó là những hộp cơm, những suất lunch set (doshirak). Đó là những hộp hay đĩa nhựa có nắp, bên trong bao gồm cơm, món chính và món phụ. Bữa ăn đầy đủ thành phần, với giá từ 4,000 – 6,000 won.
4. Pizza School
 • Tuy các cửa hàng âu đắt đỏ hơn nhưng Hàn có một nhãn hiệu tên là Pizza School. Nếu như tại các chuỗi cửa hàng khác, bạn phải trả đến 18,000 won cho một chiếc bánh thì tại đây, chiếc bánh rẻ nhất chỉ có giá 6,000 won.
 • Chiếc bánh pizza này chỉ là một chiếc cơ bản. Tuy nhiên có loại pizza kết hợp giá cũng chỉ có 7,000 won. Để ăn chắc dạ hơn, bạn có thể bỏ ra cho tròn 10,000 won một chiếc bánh, rồi rủ thêm 1 bạn nữa ăn cùng. Trên đây là một số gợi ý để các bạn có thể tiết kiệm tiền ăn khi đi du học Hàn quốc. Tuy nhiên các bạn có thể tự nấu, ăn chung.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986