Chi phí cơ bản khi du học tại Canada

Hôm nay Du Học Quốc Tế Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn những chi phí cần thiết khi đi du học Cananda như:  Nhà ở, sinh hoạt phí, học tiếng..., và những hỗ trợ của Trần Quang đưa các bạn du học sinh sang nước bạn đi du học để thực hiện ước mơ học tập và nghiên cứu của mình.
1. Phí học tiếng
  • Trước khi đăng ký nhập học tại bất kỳ trường nào tại Canada bạn thường sẽ phải làm một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Bài kiểm tra này là cơ sở để nhà trường đưa ra lộ trình học tiếng anh của bạn là bao nhiêu tuần.
  • Học phí tại trường, và phí mua sách vì ở Canada sinh viên bắt buộc phải mua sách để học ( sau khi học xong có thể bán sách lại).
2. Chi phí nhà ở
  • Ở Canada có rất nhiều loại hình thức thuê nhà. Dưới đây là một số hình thức thuê nhà cho các bạn tham khảo nhé:
  • Phòng đơn (single room) phòng dành cho một người
  • Thuê một Floor gồm 2 đến 3 phòng ngủ: hình thức này là bạn cùng một nhóm bạn sẽ thuê một ngôi nhà từ 2 đến 3 phòng và share với nhau.
  • Homestay là dịch vụ ở chung cùng với người bản xứ. Homestay có ưu điểm là chi phí rẻ, được ở với người bản xứ vừa giúp bạn thực hành về khả năng tiếng, vừa giúp bạn học được văn hóa, phong tục tập quán của người Canada.
  • Apartment & Condon: dịch vụ này là bạn sẽ ở trong những ăn hộ giống như căn studio, bên dưới sẽ có phòng gym hay siêu thị…
3. Chi phí Untilities (điện, nước, heat, internet…)
  • Nếu bạn có thuê một cái Floor thì hầu như dịch vụ này tiền nhà sẽ bảo gồm hết cả điện nước và internet. Còn nếu bạn thuê các dịch vụ nhà ở khác thì sẽ phải tự chi trả các khoản điện nước và internet.
4. Các chi phí khác
  • Ngoài những chi phí này, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các khoản chi phí khác bao gồm:
  • Chi phí ăn uống hàng ngày.
  • Chi phí đi lại như bus, tàu điện ngầm. Ở Canada một số trường sẽ cung cấp vé xe bus hoặc tàu điện ngầm cho sinh viên trường.
  • Chi phí tiền điện thoại, mua đồ.
  • Chi phí khám sức khỏe, bảo hiểm.
  • Chi phí nộp đơn xin visa.
  • Chi phí vé máy bay.
5. Làm thêm ở Canada
  • Du học ở Canada bạn có thể đi làm thêm parttime ngoài giờ học với số giờ làm thêm 20 tiếng/ 1 tuần. Việc làm thêm này sẽ giúp bạn trang trải phí sinh hoạt sống hàng ngày và cũng là để bạn có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người bản địa nâng cao khả năng ngoại ngữ của bạn hơn.
Trên đây là những chi phí Du học Canada cơ bản nhất dành cho những bạn nào đang tìm hiểu về Du Học Canada. Còn điều gì mà bạn cảm thấy thắc mắc thì liên hệ cho Du Học quốc tế Trần Quang để được giải đáp rõ hơn nhé.