Đi du Học Hàn Quốc Làm Sao Để Tiết Kiệm Nhất

Chi phí khi đi du học luôn là vấn đề không chỉ các bạn du học sinh mà các bậc phụ huynh cũng quan tâm nhất. Phải làm sao để chi phí du học Hàn Quốc thấp nhất có thể? Đừng lo lắng, Du học Trần Quang sẽ đem đến cho bạn giải pháp ngay bây giờ:
Chi phí du học Hàn Quốc thực tế bao nhiêu?
Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quá nhất về chi phí du học Hàn Quốc, chúng tôi đã chia thành 3 mục chi phí chính: Chi phí du học Hàn Quốc chương trình học tiếng, chi phí du học Hàn Quốc khi học lên chuyên ngành và sinh hoạt phí khi du học Hàn Quốc:
  • Chi phí du học Hàn Quốc trong năm đầu học tiếng
Học phí học tiếng tại Hàn Quốc trung bình khoảng 4.8 triệu Won/ năm tương đương khoảng 100 triệu đồng. Chi phí du học Hàn Quốc này sẽ khác nhau với từng trường và từng khu vực. Với những trường TOP đầu tại Seoul, học phí có thể lên đến 6.5 triệu Won/năm, tương đương 135 triệu đồng. Ngược lại, các trường ở tỉnh lẻ, học phí sẽ thấp hơn.
  • Chi phí du học Hàn Quốc khi học lên chuyên ngành
Khối ngành
Học phí hệ đại học/kỳ
Học phí hệ cao học/kỳ
Khoa học xã hội và nhân văn
72 triệu đồng
82 triệu đồng
Khoa học tự nhiên
82 triệu đồng
93 triệu đồng
Khối ngành nghệ thuật
103 triệu đồng
114 triệu đồng
Khối ngành y khoa
114 triệu đồng
124 triệu đồng

Lưu ý: chi phí du học Hàn Quốc chuyên ngành được quy đổi theo mệnh giá: Won – VNĐ tháng 11/2018
  • Tiền sinh hoạt trong tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu?
Tiền sinh hoạt trung bình một tháng của du học sinh Hàn Quốc như sau:
Loại chi phí du học Hàn Quốc (sinh hoạt)
Số tiền (VNĐ)
Tiền ăn
Từ 5 triệu – 9 triệu
Tiền ở (ký túc xá)
~ 4.5 triệu
Tiền ở (thuê trọ)
Từ 6 triệu – 10 triệu
Chi phí đi lại
~ 1 triệu đồng
Các chi phí khác (internet, điện thoại, đồ dùng cá nhân...)
3 triệu – 5 triệu
  Kinh nghiệm để chi phí du học Hàn Quốc thấp nhất
  • Chọn trường có học phí rẻ giúp chi phí du học Hàn Quốc giảm xuống
Học phí chiếm phần trăm rất lớn trong chi phí du học Hàn Quốc. Nếu khôn khéo chọn các trường có học phí rẻ, chi phí du học Hàn Quốc sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn có tham khảo 4 trường có học phí rẻ tại Hàn Quốc sau đây:
Tên trường
Học phí khóa học tiếng
Học phí chuyên ngành
Đại học Pukyong
1.050.000 Won/kỳ
1.670.000 – 2.000.000 won / kỳ
Đại học Youngsan
1.200.000 Won/kỳ
2.190.000 – 2.520.000 Won/ kỳ
Đại học Gyeongsan
1.200.000 Won/kỳ
1.800.000 – 3.200.000 Won/ kỳ
Đại học Hàng hải Quốc gia Mokpo
1.000.000 Won/ kỳ
3.400.000 – 4.200.000 Won/ kỳ

Lưu ý: Các trường có thể thay đổi học phí hàng năm, mức học phí trên chỉ là học phí tham khảo.
  • Chi phí du học Hàn Quốc tiết kiệm khi ở ký túc xá
Khi mới nhập học tại Hàn Quốc bạn nên ở ký túc xá. Một số trường tại Hàn Quốc sẽ bắt buộc bạn phải ở ký túc xá của trường tối thiểu 6 tháng. Ở đây bạn sẽ được đảm bảo an ninh, cung cấp các điều kiện sống cơ bản như ở nhà.
Ký túc xá cũng là giải pháp rất tốt để bạn tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc. Chi phí ký túc xá trung bình một tháng tại Hàn khoảng 200.000 won (khoảng 4 triệu đồng). Khi thuê nhà bên ngoài, chi phí sẽ từ 400.000 – 500.000 won (khoảng 8 – 10 triệu đồng). Như vậy, phí ở ký túc xá chỉ bằng ½ tiền thuê nhà.
  • Tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc
Ở Hàn Quốc, nếu bạn ăn ở ký túc xá trong trường chi phí một bữa khoảng 100.000 VNĐ. Nếu bạn ăn ngoài trường, chi phí một bữa khoảng 150.000 VNĐ. Như vậy, khi tính lên một tháng trung bình bạn ăn 60 bữa, chi phí sẽ lên rất cao.
Giải pháp tự nấu ăn sẽ khả thi để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc. Khi tự nấu ăn, chi phí sẽ giảm ½. Nếu bạn nấu ăn chung theo nhóm, chi phí sẽ giảm nhiều hơn.
  • Tự trang trải chi phí du học Hàn Quốc bằng việc làm thêm
Đa số bạn trẻ Việt Nam du học Hàn Quốc theo hướng tự túc. Vì vậy, có đến 99% du học sinh Việt Nam tại Hàn làm thêm để trang trải chi phí du học Hàn Quốc. Bạn có thể làm nhiều công việc khác nhau như: phục vụ bàn, bán hàng trong siêu thị, gia sư dạy tiếng Việt, làm việc trong trường... Mức lương bạn nhận được khi làm 4h/ngày sẽ từ 20 – 30 triệu đồng/ tháng tùy công việc bạn làm và khu vực bạn sống.
Hi vọng rằng tất cả những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về chi phí du học Hàn Quốc và các giải pháp để tiết kiệm tối đa chi phí đó!