Chi phí du học Thạc sĩ Canada

Bạn dự định đi du học Thạc Sĩ Canada, bạn bâng khuâng về mức chi phí cho quá trình du học hết bao nhiêu tiền, từ tiền hồ sơ,thủ tục, hcj phí và các chi phí sinh hoạt...Vậy hôm nay Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn về chi phí du học thạc sĩ Canada ngay bên dưới này nhé.
Học phí du học thạc sĩ Canada
Các chi phí và mức học phí phụ thuộc vào từng ngành bạn theo học với các ngành như: Thạc sĩ Kinh doanh, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính và luật thường cao hơn các ngành nghề khách, vì vậy học phí sẽ dao động trong khoảng từ $1.075 CAD đến $65.000 CAD...

Học phí du học Canada hệ thạc sĩ sẽ theo từng ngành như sau:
  • Thạc sĩ Kinh doanh & Quản lý: $2.150 CAD – $52.700 CAD/năm
  • Thạc sĩ Khoa học Máy tính & Công nghệ thông tin: $2.150 CAD – $52.500 CAD/năm
  • Thạc sĩ Kỹ thuật & Công nghệ: $2.150 CAD – $52.500 CAD/năm
  • Thạc sĩ Y khoa & Sức khỏe: $2.150 CAD – $58.300 CAD/năm
  • Thạc sĩ Khoa học xã hội: $2.150 CAD – $37.000 CAD/năm
Chương trình du học Canada hệ thạc sĩ như sau:
  • Các chương trình học thường kéo dài từ 1 đến 2 năm, và các bạn sẽ học và nghiên cứu vì vậy các chi phí sẽ khác nhau dựa theo ngành mà bạn chọn học và nghiên cứu tại Canada. Tuy nhiên các bạn vẫn nhận được những xuất học bổng cao trong quá trình theo học hệ thạc sĩ.
Chi phí sinh hoạt của sinh viên Quốc tế theo học tại Canada sẽ dao động trong khoảng từ  $800 CAD – $1.500 CAD/tháng, trên hầu hết các trường tại các khu vực tại Canada. Đặc biệt tại các khu trung tâm như Quebec, Montreal và Ottawa, Vancouver và Calgary...sẽ cao hơn một chút.

Chi phí ăn ở dành cho du học sinh tại Canada, với các chi phí như:
  • Ký túc xá: $250 CAD – $625 CAD/tháng
  • Nhà trọ do trường bố trí: $400 CAD – $800 CAD/tháng
  • Bạn tự thuê căn hộ và ở cùng bạn bè: $300 CAD -$700 CAD/tháng
  • Studio/ Căn hộ 1 phòng: > $1.000 CAD/tháng.
Chi phí mua sắm tại Canada bạn nên biết trước khi đi du học
  • Mua sắm siêu thị, hoặc cửa hàng tạp hoá địa phương: $300 CAD/tháng
  • Ăn uống trong nhà hàng: $10 – $25 CAD/hoá đơn
  • Một bữa ăn 3 món cho 2 người tại nhà hàng trung bình hết khoảng: $50 – $65 CAD/hoá đơn.
Chi phí sinh hoạt cá nhân dành cho du học sinh
  • Các chi phí cơ bản như tiền điện, nước, sưởi, rác: $150 CAD/tháng
  • Internet: $50 CAD – $70 CAD/tháng
  • Giá vé phương tiện đi lại $90 CAD/tháng, vé một chiều $3 CAD
  • Taxi: $2 CAD – $6 CAD/km
  • Độ tuổi từ 18 – 25 tuổi sẽ được giảm giá khi mua thẻ đi lại hàng tháng bởi các phương tiện công cộng.
Vậy nên đi du học Canada bạn nên chọn trường nào để giảm chi phí, và ngành nào phù hợp với mình các bạn hãy tham khảo bài viết về chi phí du học Canada hệ thạc sĩ mà Trần Quang vừa chia sẻ ở trê, hy vọng sẽ giúp các bạn có được ngôi trường và ngành nghề mình yêu thích, để thực hiện được ước mơ của mình.

Nếu bạn đang dự định đăng kí du học thạc sỹ Canada đừng lo lắng, hãy chuẩn bị ngay cho mình một bậc tài chính tốt, để đủ điều kiện học tập và nghiên cứu tại Canada, chúc các bạn thành công.