Có nên đi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm không

Đài loan được biết đến là nước được đánh giá về chất lượng giáo dục, và nền kinh tế đang phát triển vượt bậc, vì vạy khi theo học tại Đài Loan du học sinh sẽ được hưởng mọi chính sách cũng như chương trình đào tạo tốt nhất, hiện nay du học Đài Loan đang là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Dể đáp ứng nhu cầu đó hôm nay Trần Quang sẽ chia sẻ đến các bạn điều kiện, lộ trình chi phí đi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm
Đối với các chương trình du học Đài Loan bao gồm 2 chương trình chính như sau:
  • Chương trình thực tập sinh Đài Loan hệ vừa học vừa làm.
  • Chương trình làm thêm cho du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đài Loan
Tại sao nên đi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm?
  • Chương trình đi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm sẽ đem lại cho du học sinh rất nhiều bổ ích, về nghề nghiệp cũng như cuộc sống nhất là qua giao tiếp các bạn có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa Đài Loan
Kỹ năng nghề nghiệp và tiết kiệm chi phí khi đi du học Đài Loan
  • Chương trình vừa học vừa làm giúp các bạn sinh viên có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống hiện tại.
  • Đối với những bạn tham gia chương trình thực tập sinh, các bạn sẽ được làm thêm nhiều giờ hơn, nhưng các bạn sẽ học trong những ngôi trường không được như các bạn học chính quy.
  • Đối với các bạn du học sinh làm thêm theo số giờ quy định 20h/tuần, các bạn sẽ có thời gian học tập nhiều hơn và đây cũng thường các trường nằm top trường đại học Đài Loan.
Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm tăng cơ hội cạnh tranh việc làm
  • Chương trình này sẽ giúp các bạn du học sinh nâng cao về trình độ ngôn ngữ, giúp các bạn sẽ thiết lập được các mối quan hệ rất tốt khi các bạn hoàn thành khóa học có thể tự tin xin việc làm.
Những chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm nào như sau:
  • Hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đi du học Đài Loan đều thuộc 2 diện, đó là chương trình du học chính quy có làm thêm và chương trình thực tập sinh tại Đài Loan.
Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm
  • Đây là chương trình thực tập sinh kết hợp học tập bổ túc thêm tiếng hoặc học nghề, phù hợp với các bạn tốt nghiệp Cao đẳng, THPT, Đại học ở Việt Nam muốn sang Đài Loan vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập hoặc học thêm ngôn ngữ.
  • Chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm các bạn phải tham gia cùng lúc vừa học vừa phải đi làm, ngược lại đối với bạn học chương trình chính quy việc học tập là chính, và các bạn có thể xin giấy phép làm thêm nếu các bạn có nhu cầu làm thêm.
Du học Đài Loan chương trình học tập chính quy
  • Đối với chưpng trình du học Đài Loan hệ chnhs quy các bạn sẽ học 1 năm đầu học tiếng, sau đó thi vào khóa học của trường.
  • Theo học chương trình này các bạn sẽ làm thêm ngoài giờ, và phải có giấy cấp cho sinh viên làm thêm.
  • Thời gian làm thêm Khoảng 20  – 28h/ tuần trong kỳ học và được làm fulltime vào kỳ nghỉ lễ.
Các công việc cho sinh viên làm thêm tại Đài Loan như sau:
  • Bồi bàn
  • Đưa thư
  • Bán hàng
  • Khảo sát thị trường
  • Nhân viên thu ngân tại siêu thị
  • Hoặc một số công việc ở trường học
  • Nếu học tập tốt có thể được làm trợ giảng cho giảng viên hoặc làm các project của giáo sư…
Lộ trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm cho sinh viên Việt Nam như sau:
  • Diện thực tập sinh
  • Những bạn đi theo diện này không cần quá nhiều giấy tờ vì vậy các bạn có thể xin visa bay thẳng
  • Lộ trình chi phí và khả năng xin học bổng
  • Các bạn học tiếng tại Việt Nam
  • Khi qua Đài học hệ Ngôn ngữ và tham gia chương trình vừa học vừa làm tại nơi làm việc.
Điều kiện du học Đài Loan hệ chính quy:
  • Bạn sẽ học trong 4 năm, tốt nghiệp lấy bằng Đại học chính quy. 1 năm có 2 kỳ nhập học là vào tháng 2 và tháng 9.
  • Học tiếng Trung phồn thể và luyện thi TOCFL để thi đỗ được TOCFL 1
  • Sang Đài Loan bắt đầu học hệ Ngôn ngữ
  • Tùy vào trình độ của các bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường như ý
  • Đối với các bạn muốn theo chương trình tiếng Anh, thời gian học ngôn ngữ bằng thời gian ôn luyện và thi IELTS hoặc TOEIC.
  • Hạn nộp hồ sơ đăng kí cho kỳ tháng 2 sẽ là tháng 10 đến tháng 11, tuỳ trường để các bạn chuẩn bị cho phù hợp.
Với những kinh nghiệm tư vấn và cung cấp thông tin du học Đài Loan, Trần Quang tự hò là đơn vị số 1 tại Việt Nam luôn đồng hành cùng các bạn du học sinh Việt Nam và các quý phụ huynh thực hiện được ước và chắp cánh cùng các bạn ở môi tường mới, hy vọng tong thời gian tới Trần Quang sẽ mãi là người bạn đồng hành cùng các bạn đi du học ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.