Đại học Dongguk - những thông tin cơ bản

Trường bắt đầu với tên gọi Trường Myeongjin (명진학교, Myeongjin hakgyo) ngày 8 tháng 5 năm 1906. Trường bị chính quyền đô hộ Nhật Bản buộc đóng cửa từ năm 1922 đến 1928, sau phong trào vận động ngày 1 tháng 3, và một lần nữa vào năm 1944, do những sự kiện náo loạn khoảng cuối Chiến tranh thế giới thứ hai. Đây là một trong những cơ sở đào tạo tại Hàn Quốc được nhận tư cách đại học, theo đúng nghĩa phương Tây, vào năm 1953.
Những thông tin về trường Đại học Dongguk Hàn Quốc
– Website chính thức của Đại học Dongguk: dongguk.edu/
– Địa chỉ cơ sở chính: 26, Pil-dong 3-ga jung-gu Seoul, Korea 100-715.
–  Điện thoại: +82-2-2260-3114
– Fax: +82-2-2260-2277
– Email: iie@dongguk.edu
Đại học Dongguk (Dongguk University) được thành lập vào năm 1906 dựa trên nguyên tắc Phật giáo Hàn Quốc. Thành lập với mục tiêu ban đầu là làm cho tinh thần Phật giáo và Văn hóa Hàn Quốc được lan rộng trên toàn thế giới. Đồng thời đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cống hiến cho quốc gia và nhân loại.
  • Cho đến nay Dongguk đã có 113 năm phát triển – 1 con số đáng ngưỡng mộ cho sự phát triển của một trường ĐH. Hiện nay trường có 3 cơ sở: Đại học Dongguk ở Seoul (cơ sở chính), Cơ sở Kyeongju và IIsan. Ngoài ra trường còn có bệnh viện phương Tây và phương Đông ở Kyeongju, IIsan và Bundang. Phân trường về Y và thuốc đông y Bio-Medi được đặt tại Goyang.
  • Hiện nay trường Đại học Dongguk Hàn Quốc có 21 trường đại học, 3 trường chuyên nghiệp và 11 trường sau đại học trực thuộc. Tổng số sinh viên đang theo học hiện nay là 28.000 sinh viên (trong đó só 1435 sinh viên quốc tế).
  • Kể từ 3 Dongguk thuộc top trường ưu tiên visa thẳng. Năm 2014, Dongguk University trở được xếp thứ 17/30 ngôi trường top đầu về chất lượng tại Hàn Quốc. Ngoài ra, trường còn góp mặt trong 20 trường đại học tốt nhất tại xứ sở kim chi. Không chỉ cung cấp đến học sinh kiến thức mà còn hoàn thiện về kĩ năng mềm. Giúp học viên có đủ kinh nghiệm cũng như hành trang để bước ra xã hội.
  • Chương trình đào tạo của Đại học Dongguk gồm hệ đại học, sau đại học và viện ngôn ngữ Hàn Quốc giảng dạy tiếng Hàn cho du học sinh (DHS) quốc tế.
  • Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc của Đại học Dongguk
  • Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc được thành lập vào năm 2002 bởi Chương trình Giáo dục và Quốc tế của Dongguk. Trung tâm được thành lập nhằm dạy ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử Hàn Quốc cho người nước ngoài và người Hàn Quốc ở nước ngoài.
Chương trình giảng dạy được thiết kế phù hợp với nhu cầu của học viên. Giảng viên có kinh nghiệm nhiều năm và trình độ chuyên môn sâu về dạy tiếng Hàn cho người nước ngoài. Từ năm 2015 yêu cầu đầu vào học chuyên ngành của  Đại học Dongguk là TOPIK 4.
  • Địa chỉ: Tầng 5, tòa Hyehwa Hall, 30, 1-gil, Pil-dongro, Ghung-gu, Seoul, Hàn Quốc.
  • Điện thoại: +82-2-2260-3472
  • FAX: +82-2-2260-3879
  • E-mail: klc@dongguk.edu
Chương trình đào tạo tiếng Hàn khai giảng 4 lần trong 1 năm theo các kỳ xuân – hạ – thu- đông. Thời gian khai giảng tương ứng vào các tháng 1 – 3 – 7 – 10. Chương trình đào tạo mỗi kỳ sẽ kéo dài trong 10 tuần, 1 tuần học 6 ngày: 5 ngày học ngôn ngữ và 1 ngày học văn hóa.
Riêng với DHS Việt Nam khi muốn đăng ký học cần phải gửi hồ sơ trước thời điểm nhập học 4 tháng theo diện visa D4.
Chi phí học tiếng Hàn:
  • Phí đăng ký: 60.000 Won.
  • Học phí: 1.550.000 Won/kỳ.
Hồ sơ cần chuẩn bị:
  1. Đơn đăng ký (theo mẫu)
  2. Thư tự giới thiệu bản thân viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
  3.  Bản sao hộ chiếu
  4.  Giấy chứng nhận tốt nghiệp và bảng điểm (bản gốc hoặc tài liệu công chứng).
  5. Bảng sao kê ngân hàng có số dư hoặc chứng nhận chuyển khoản sang ngân hàng Hàn Quốc tối thiểu từ 3.000 USD trở lên.
  6. 03 ảnh chân dung (3cm x 4cm).