Đại học Quốc gia Pusan – Ngôi trường danh giá xứ Kim Chi

Đại học quốc gia Pusan (Pusan National University – PNU) là một trong những ngôi trường danh giá nhất của đât nước Hàn Quốc. Đây là nơi luôn được đón nhận những tình cảm ưu ái và sự quan tâm nồng nhiệt của sinh viên trong nước lẫn du học sinh quốc tế đang theo học tập và nghiên cứu tại trường.
I. Tổng quan về trường đại học quốc gia Pusan
  • Tên: Đại học quốc gia Pusan - Pusan National University - PNU
  • Hình thức: Đại học công lập
  • Địa chỉ: Gumjeong-gu Jangjoen-dong, san 30, Busan, Busan
  • Điện thoại: +82-51-512-0311
  • Cơ sở: 3 cơ sở
Thành lập năm 1946 tại trung tâm thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc, Đại học Quốc gia Pusan được xếp thứ nhì trong hệ thống trường đại học quốc gia ở đất nước này và cũng là một  trong những ngôi trường công lập có chất lượng giáo dục xuất sắc nhất cùng điều kiên học tập thuộc hàng tốt nhất.
Đại học Quốc gia Pusan được xếp thứ nhì trong hệ thống trường đại học quốc gia ở Hàn Quốc
Với bề dày lịch sử hơn 70 năm thăng trầm, danh tiếng về chất lượng học tập cũng như giảng dạy của trường đã vượt qua ngoài lãnh thổ Hàn Quốc mang tầm vóc quốc tế. Nơi đây đã trở thành niềm mơ ước của sinh viên trong và ngoài nước với 15 trường đại học trực thuộc, một phân khoa thể dục thể thao, đào tạo hầu hết các ngành học. Đại học Quốc gia Pusan có một đội ngũ giáo sư giỏi, dày dạn kinh nghiệm ở hầu hết các lĩnh vực (1112 giáo sư) và khoảng 29.000 sinh viên bao gồm cả gần 1000 du học sinh.  Sức hấp dẫn của đại học Pusan cũng đã được minh chứng qua những thành tựu nổi bật mà trường đã dạt được:
  • Năm 2010: Xếp thứ 5 trong số các trường đại học trong nước - Theo bởi bảng xếp hạng trường đại học uy tín Chosun llbo & QS Asian University Rankings trong 4 lĩnh vực nghiên cứu.
  • Năm 2011: Đứng top 5 trong các trường đại học có trung tâm nghiên cứu tốt nhất, trong đó cần phải kể tới: Trung tâm Công nghệ Đại học PNU – PR; Trung tâm Nghiên cứu quốc tế PNU – IGB; Trung tâm Nghiên cứu hợp tác PNU – IFAM - Theo đánh giá của bộ giáo dục khoa học và công nghệ.
  • Năm 2012: Xếp thứ 9 trong hệ thống các trường đại học Hàn Quốc, đứng số 1 trong hệ thống các trường công lập của Hàn Quốc, và đứng 63 các trường đại học có chất lượng giáo dục tốt nhất tại khu vực châu Á – Theo đánh giá cuả Chosun& QS Asia University Rankings 2012.
  • Năm 2014: Trường được xếp thứ 4  - Theo kết quả đánh giá về số lượng sinh viên ra trường và có việc làm tại các tập đoàn lớn.
Là trường đại học tổng hợp, đào tạo đa lĩnh vực, Đại học quốc gia Pusan có rất nhiều khoa và chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau thoải mái cho sinh viên lựa chọn: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ Nano, Kinh doanh, Nghệ thuật, Y học,…Ngoài ra còn có các chương trình đào tạo liên kết, hợp tác với các trường khác trong khu vực và trên thế giới.

Không chỉ nổi tiếng về quy mô cũng như chất lượng học tập, đại học quốc gia Pusan còn sở hữu khối kiến trúc tuyệt đẹp  với hệ thống sân vận động, thư viện, khuôn viên và phòng ốc  vô cùng hiện đại, rộng lớn. Điểm nổi trội nhất có lẽ phải kể đến khu phức hợp thể thao, đây được đánh giá là một trong những nhà thi đấu đại học tiên tiến nhất tại Hàn Quốc.

Khuôn viên đại học quốc gia Pusan

II. Chương trình đào tạo tại đại học quốc gia Pusan
  1. Chương trình đào tạo hệ đại học
  • Khoa học tự nhiên
  • Nhân văn
  • Giáo dục
  • Kinh tế và thương mại quốc tế
  • Khoa học xã hội
  • Nghệ thuật
  • Kinh doanh
  • Dược
  • Kỹ thuật
  • Thể thao
  • Y tế
  • Sinh thái Nhân văn
  • Khoa học và công nghệ nano
  • Thuốc
  • Tài nguyên thiên nhiên và khoa học đời sống
  1. Chương trình đào tạo sau đại học
  • Luật
  • Dược
  • Quản trị công
  • Kinh Doanh
  • Giáo dục đại cương
  • Nghiên cứu quốc tế
  • Nha khoa
  • Quản lý
  • Kinh tế và thương mại quốc tê
  • Giáo dục
  • Industry
  • Môi trường
  • Công nghệ
III.   Học bổng và các chính sách hỗ trợ khác tại đại học quốc gia Pusan
Trường Pusan có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên theo học tại đây. Mức học bổng từ 30% đến 100%.
  • Học kì đầu tiên:
  • TOPIK cấp 4: Phí nhập học và học phí
  • TOPIK cấp 5: Toàn bộ học phí II
  • TOPIK cấp 6: Toàn bộ học phí
  • Từ học kì thứ 2:
  • Học bổng PNU: TOPIK cấp 4 + GPA của kì trước đó đạt yêu cầu (Mức học bổng sẽ phụ thuộc vào GPA)
  • Học bổng TOPIK: Nếu đạt được TOPIK cấp 4 trở lên sau khi nhập học (Học bổng trị giá 400.000 KRW, sinh viên được phép đăng kí học bổng 3 lần)
Ngoài học bổng PNU còn có nhiều chính sách hỗ trợ khác cho các du học sinh quốc tế cực kỳ hấp dẫn như:
  • Đưa ra chương trình học theo hình thức một sinh viên Hàn Quốc và 1 sinh viên nước ngoài đi du học Hàn Quốc học cùng ngành kèm cặp giúp đỡ nhau. Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên nước ngoài hòa nhập được với cuộc sống học đường tại Hàn Quốc và sinh viên Hàn Quốc có thể tìm hiểu thêm về văn hóa các quốc gia khác.
  • Đưa ra chế độ ưu đãi cấp phí hoạt động hay cộng 1 học trình cho các tình nguyện viên
  • Cung cấp văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế, giúp đỡ sinh viên khi gặp khó khăn và giúp sinh viên nhanh chóng hòa đồng với môi trường mới.
Với những điều kiện ưu việt trên, Đại học quốc gia Pusan thực sự là một môi trường học tập đáng mơ ước và đặt chân của du học sinh.