Đại Học Sangmyung - Top 3 Trường Đại Học Được Đông Đảo Bạn Trẻ Việt Săn Đón

Nhắc đến đại học Sangmyung chắc hẳn không còn ai xa lạ khi đi du học Hàn Quốc nữa. Vì trong vài năm gần đây, đại học Sangmyung là 1 trong 3 trường có nhiều du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc nhất. Hôm nay, Du học Trần Quang sẽ chia sẻ thêm thông tin về trường Đại học Sangmyung để các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

Xem nhanh
Để chuẩn bị cho kỳ học năm 2019, đại diện của trường Đại học Sangmyung sẽ có cuộc phỏng vấn tại Hà Nội vào ngày 25 - 27.1 tới đây. Mau mau nộp hồ sơ đăng ký nào các bạn ơi!!! Cơ hội không đến 2 lần đâu ạ.
Giới thiệu về trường Đại học Sangmyung
Thành lập từ năm 1937, tiền thân là Học viện Giáo dục Sangmyung, với mục tiêu đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai cho đất nước. Trường chính thức lấy tên là Đại học Sangmyung vào năm 1996, tái thiết lập nên hình ảnh một ngôi trường hợp tác giáo dục. Hệ thống chương trình đào tạo được thiết kế để thích ứng với thay đổi và liên tục mở rộng cơ hội tới tất cả các sinh viên trên toàn Hàn Quốc cũng như trên thế giới.
Sangmyung là đại học dân lập ở Hàn Quốc. Trường có 2 trụ sở tại Seoul và Cheonan. Chắc ít ai biết rằng, trong lịch sử, đây là ngôi trường nghệ thuật chỉ dành riêng cho nữ sinh. Đến năm 1996, trường mới bắt đầu nhận các nam sinh vào học. Ngôi trường này được xem là cái nôi đào tạo nhiều vận động viên xuất sắc về các lĩnh vực cho Hàn Quốc như: thể dục, bơi lội, ca sĩ, diễn viên…. Các diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc từng theo học tại trường: Kim Jae Won, Eun Jung, SeungAh (Rainbow), Ji Hyun (4minute), Bae Seungki,...
 
Năm 2009, trường lần đầu tiên công khai bản đánh giá kết quả giảng dạy và nghiên cứu của 293 giáo viên trong trường trên trang web. Đây là sự mở đầu cho sự minh bạch trong chất lượng giảng dạy của khối các trường Đại học Hàn Quốc.
Bộ Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc xếp hạng Đại học Sangmyung là một trong số các trường đại học tốt nhất của quốc gia, cho thấy tiềm năng của trường sẽ trở thành một trong những trường đại học ưu tú trên thế giới trong tương lai không xa.
Học phí tại đại học Sangmyung
Ngành
Cử nhân
Thạc sỹ
Khoa học Xã hội & Nhân văn
3,060 KRW / kỳ
4,085 KRW / kỳ
Kinh tế
3,060 KRW / kỳ
4,085 KRW / kỳ
Khoa học Tự nhiên
3,670 KRW / kỳ
4,900 KRW / kỳ
Kỹ thuật
3,950 KRW / kỳ
4,900 KRW / kỳ
Nghệ thuật
4,101 KRW / kỳ
5,093 KRW / kỳ
Âm nhạc
4,528 KRW / kỳ
5,093 KRW / kỳ
=> Từ bảng chi phí trên, ta có thể thấy mức học phí du học Hàn Quốc của trường ở mức trung bình, không quá cao và có sự chênh lệch giữa các khoa khác nhau. Ngoài ra còn có sự chênh lệch giữa chương trình đào tạo Đại học và hệ sau Đại học. Sự chênh lệch giữa các khoa tiêu biểu nhất là sinh viên theo học nhóm ngành khoa học xã hội, y dược, ngành kỹ thuật sẽ phải nộp mức phí cao hơn so với những nhóm ngành xã hội nhân văn, nghệ thuật.
Vì sao lại có sự chênh lệch về học phí như vậy? Đò là bởi nhóm ngành khoa học kỹ thuật sẽ bao gồm những buổi thực hành chuyên sâu, đòi hỏi cơ sở vật chất hiện đại, các phòng thí nghiệm cho các sinh viên thực hiện. Với một ngôi trường ở ngay thủ đô Seoul lại có học phí mức trung bình cộng với chất lượng đào tạo miễn chê, quả thực Sangmyung là ngôi trường khiến bạn trẻ Việt nào cũng "săn đón", ước mơ được học tập ở đây.
Chương trình đào tạo tiếng Hàn của trường Đại học Sangmyung
Tại Trường Đại học Tổng hợp Sangmyung, bạn sẽ được học tập trong môi trường quốc tế với hơn 300 giáo sư và đội ngữ giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Chương trình đào tạo đa dạng với trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên đạt được thành tích cao nhất khi lựa chọn học tập tại đây.
Chương trình giảng dạy tiếng Hàn của trung tâm ngôn ngữ trường đại học Sangmyung giới thiệu văn hóa Hàn Quốc đến các bạn học sinh người nước ngoài du học Hàn Quốc coi tiếng Hàn là một ngoại ngữ. Để học sinh có thể học tiếng Hàn nhanh nhất và hiệu quả nhất, trung tâm đang thực hiện chương trình giảng dạy với 7 bậc từ lớp sơ cấp (cấp 1,2), lớp trung cấp (cấp 3,4), lớp cao cấp (cấp 5,6), lớp chuẩn bị thi đại học (cấp 7).
Các bạn học sinh sau khi hoàn thành cả quá trình học dù không thể nói là giống hệt như người bản địa nhưng sẽ có năng lực tiếng Hàn đủ để tự tin thi vào một trường đại học nổi tiếng của Hàn Quốc và đi học nghe giảng bài mà không có khó khăn gì. Gần đây trung tâm mới mở thêm lớp chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn TOPIK và còn có các lớp dạy kèm miễn phí dành cho các bạn không theo kịp bài giảng trên lớp.
 • Là một quá trình đào tạo có hệ thống dành cho những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên muốn học tiếng Hàn theo chương trình trong tâm của ILCEC
 • Là một quá trình gồm 6 bậc, mỗi bậc sẽ hoàn thành trong 10 tuần, tổng thời gian học trong 200 giờ., mỗi ngày 4 tiếng, mỗi tuần 5 ngày.
 • Lớp học buổi sáng bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, lớp buổi chiều bắt đầu từ 1 giờ 30 phít đến 5 giờ 30 phút chiều.
 • Sau khi hoàn thành khóa học có thể nhận được chứng chỉ tốt nghiệp do hiệu trưởng đại học Sangmyung chứng nhận.
Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế:
Học bổng đầu vào cho sinh viên quốc tế:
 • Hồ sơ nộp vào trường sẽ được xét trao những suất học bổng trị giá 30%, 50%, 70%, 100% tùy thuộc vào kết quả học tập và rèn luyện.
Học bổng ngôn ngữ:
 • Những sinh viên có kết quả TOPIK 4 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, sẽ nhận được suất học bổng trị giá 50% học phí kỳ đầu tiên.
Học bổng kết quả học tập xuất sắc:
Kể từ kỳ học thứ 2, sinh viên có cơ hội nhận học bổng nếu duy trì điểm trung bình của kỳ trước, như sau:
 • GPA 4.0 trở lên, nhận 100% học phí kỳ tiếp theo
 • GPA 3.5 trở lên, nhận 50% học phí kỳ tiếp theo
 • GPA 3.0 trở lên, nhận 40% học phí kỳ tiếp theo
 • GPA 2.5 trở lên, nhận 30% học phí kỳ tiếp theo
Phí ký túc xá
Tiền ký túc xá phụ thuộc vào sức chứa của loại phòng, cụ thể:
 • Phòng đơn có chi phí khoảng 220USD/tháng
 • Phòng đôi có chi phí khoảng 150USD/tháng
 • Phòng 3 có chi phí khoảng 120USD/tháng
 • Phòng 4 có chi phí khoảng 100USD/tháng.
Đăng ký nhận tư vấn
Bạn vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Gửi đến Trần Quang

Tags

08.5590.1986