Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Có điều kiện và quyết chí du học ở Nhật thì chắc chắn tốt, nhất là nền giáo dục trong nước hiện nay chưa thể sánh bằng Nhật Bản được. Vì vậy câu trả lời cho việc đi du học Nhật Bản có tốt không? Sẽ được trả lời bằng các điểm tốt sau:
Xem nhanh
Thứ nhất: Học tiếng Nhật không quá khó.
  • Thông thường, sang Nhật du học bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nếu chọn tiếng Nhật, trong khi bạn chưa từng học tiếng Nhật ở một trường ngoại ngữ nào tại Việt Nam thì sẽ phải dành ra 1 đến hơn 1 năm học tiếng ở Nhật, sau đó mới đăng ký học lên chuyên môn. Thời gian học tiếng đó bạn có thể đạt trình độ sánh bằng một sinh viên học tiếng Nhật ở Việt Nam 4 năm đấy.
  • Với các lợi thế về vị trí địa lý, sống với người bản địa, tiếp cận trực tiếp với nền văn hóa Nhật… như vậy bạn sẽ rất nhanh chóng hòa nhập và phát triển nhanh về ngôn ngữ.
Thứ hai: Học chuyên môn ở Nhật rất tốt
  • Hệ thống ngành nghề ở Nhật chắc chắn đáp ứng nhu cầu học tập của bạn. Bạn muốn ngành nghề gì ở Nhật đều có, nhất là ở Nhật rất phát triển khoa học và kỹ thuật. Tuy nhiên các yêu cầu đầu vào của các trường ở Nhật sẽ khác nhau, họ có thể xét học bạ, phỏng vấn hoặc thi tuyển giống như thi đầu vào của đại học ở Việt Nam. Bất cứ ngành nghề, trường học nào ở Nhật cũng hướng đến đào tạo sát với thực tiễn; giáo trình, phương pháp giảng dạy tiên tiến với các giáo sư hàng đầu. Hoàn thành chương trình chuyên môn ở Nhật chắc chắn bạn không phải lo khó xin việc làm. Những chuyên môn đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật: công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp. Bạn có thể về nước làm việc tại các khu công nghiệp của Nhật hoặc nếu đạt trình độ tốt thì ở lại Nhật làm việc với mức lương trong mơ.
Thứ ba: Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường
  • Như tôi đã nói, những chuyên môn đang thiếu nhân lực trầm trọng ở Nhật: công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, thiết kế – xây dựng, điều dưỡng – hộ lý, công nghệ thực phẩm, nông nghiệp. Do vậy nếu bạn có ý định ở lại và làm việc lâu dài tại Nhật thì cứ yên tâm sang học, đầu tư công sức học thật tốt chuyên môn – chắc chắn sẽ có việc tốt, lương cao. Và hiện nay, Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều tại Việt Nam, đây là cơ hội việc làm rất hấp dẫn đối với nhân sự tiếng Nhật. Vậy nên, nếu bạn có về Việt Nam để làm việc cũng có nhiều thuận lợi.
Thứ tư: Du học vừa học vừa làm cũng rất tốt.
Để có điều kiện tài chính mà đi du học thì chắc sẽ cần nhiều có những lựa chọn làm thêm nếu như gia đình bạn không đủ điều kiện kinh tế. Đây là chương trình du học tự túc nên chắc chắn 100% tài chính để đóng học phí, sinh hoạt phí đều do mình trang trải tất. Với điều kiện làm thêm như vậy cộng với khả năng tìm việc ngoài làm thêm giờ thì hoàn toàn có thể lo được việc học và sống ở Nhật dễ dàng. Có nhiều bạn còn có thể dư giả để dành tiền gửi về được. Nhân lực ở Nhật đang thiếu hụt trầm trọng, chính vì vậy du học sinh có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm tại thời điểm này.
Chính vì những điểm này mà chúng ta có thể lựa chọn du học Nhật Bản cùng du học Trần Quang là một trong những trung tâm tư vấn du học quốc tế hàng đầu hiện nay. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học Trần Quang luôn luôn đồng hành cùng tất cả các bạn học sinh, sinh viên để có thể chạm tay tới ước mơ đi du học với nhiều hấp dẫn.
 

Tags

08.5590.1986