Điều kiện chi phí học bổng du học Nhật Bản

Hôm nay Trần Quang sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về điều chi phí học bổng du học Nhật Bản, và thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
I. Điều kiện du học Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào từng du học mà du học sinhd dăng kí, bao gồm có 4 hệ như sau:
  • Du học hệ THPT
  • Du học hệ Nhật Ngữ
  • Du học hệ Đại học, Cao Đẳng
  • Du học theo chương trình đặc biệt như: Học bổng điều dưỡng, Học bổng toàn phần của các trường, hệ kỹ năng....
1. Điều kiện du học Nhật Bản tự túc bậc THPT
  • Hiện có rất nhiều du học sinh đi du học Nhật Bản theo diện tự túc, và có các yêu cầu sau:
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS tại Việt Nam. Số năm trống không quá 3 năm.
  • Sơ yêu lý lịch: Không có tiền án tiền sự, và không nằm trong danh sách cấm của Cục QLXNC Việt Nam.
  • Tiếng Nhật: N5 – N3, tùy thuộc khóa học mà học viên đăng ký.
  • Tài chính: Người bảo lãnh có thu nhập ổn định và số dư sổ tiết kiệm tại ngân hàng theo quy định của CXNC.
2. Điều kiện du học hệ Nhật ngữ
Điều kiện
  • Học vấn: Đã tốt nghiệp THPT, hạnh kiểm khá trở lên, điểm trung bình 3 năm PTTH >6.5, và số năm trống không quá 3 năm.
  • Trình độ tiếng Nhật: Tối thiểu là N5.
  • Lý lịch: Không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh tại Nhật Bản.
  • Tài chính: Người bảo lãnh có thu nhập ổn định trong 3 năm gần nhất, với mức thu nhập thực nhận từ 300 triệu/năm, Có sổ tiết kiệm tối thiểu theo quy định của CXNC (500 triệu)j ngân hàng.
3. Điều kiện du học Nhật Bản bậc Đại Học – Cao Đẳng
a. Học Đại học sau khi tốt nghiệp THPT tại Nhật Bản các bạn phải đáp ứng 3 iêu chí sau
  • Trải qua kỳ thi quốc gia “sentashiken” hoặc kỳ thi riêng của trường.
  • Du học sinh quốc tế phải thành thạo 3 ngoại ngữ sẽ có cơ hội được tuyển thẳng lên đại học.
  • Hình thức tiến cử “suisen”: Trường THPT sẽ tiến cử học sinh xuất sắc cho trường đây là số rất ít bạn đạt được.
b. Học Đại học sau khi tốt nghiệp Nhật ngữ
  • Đối với du học sinh đã hoàn thành chương trình Nhật ngữ, các bạn sẽ thi thêm kỳ thi EJU, thông qua đó sẽ đánh giá năng lực của các bạn, nếu đạt các bán sẽ tuyển thẳng lên cao đẳng và đại học.
c. Học Đại học – Cao đẳng hệ tiếng Anh
  • Là chương trình dành riêng cho du học sinh người Việt Nam tại Nhật Bản  có trình độ tiếng Anh tốt TOEFL iBT >= 61; TOEIC >= 700; IELTS >= 5.5. Các bạn có thể ứng tuyển các trơngf cao đưng đại học Nhật Bản ngay tại Việt Nam.
4.  Điều kiện du học Nhật Bản chương trình đặc biệt
  • Chương trình học bổng toàn phần du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
  • Du học kỹ năng đặc định học 1 năm làm 5 năm.
  • Du học bổng toàn phần của các trường.
II. chi phí du học Nhật Bản mới nhất.
  • Thông thường chi phí sẽ bao gồm: Phí làm hồ sơ, Học phí, phí ký túc xá, chi phí sinh hoạt, Phí vé máy bay,… học phí sẽ tùy vào từng trường và từng ngành bạn đăng kí.
III. Top những trường
  • Trường Nhật ngữ Goto
  • Học viện giáo dục quốc tế Tochigi – TIEI
  • Trường Nhật ngữ TIUJ – Trường top đầu tại Tokyo
  • Trường Nhật ngữ Human Academy
  • Trường Nhật ngữ EHLE
IV. Học bổng du học mới nhất các bạn cùng tham khảo nhé.
  • Học bổng Kyoto iUp là trường top đầu tại Nhật Bản, với các xuất học bổng bao gồm:
  • Học bổng toàn phần trong 4.5 năm học tại Nhật và 150 giờ học tiếng Nhật tại Việt Nam.
  • Chi phí sinh hoạt 120.000 JPY/tháng.
Học bổng toàn phần điều dưỡng của tỉnh Hokkaido
  • Thời gian học tại trường tiếng Nhật 1 năm
  • Thời gian học tại trường đào tạo chuyên ngành điều dưỡng chăm sóc: 2 năm
  • Chế độ học bổng du học sinh được nhận gồm:
  • 100% học phí trong 3 năm học
  • Phí KTX và 2 bữa/ngày trong 3 năm
  • Hỗ trợ sinh hoạt phí
  • Hỗ trợ việc làm thêm trong 3 năm học.
  • Phí dịch vụ làm hồ sơ du học Nhật
Học bổng 90% của Nhật ngữ Goto
  • Thời gian học: 2 năm
  • Số lượng: 100 bạn
  • Kỳ tuyển sinh: Tháng 4 hằng năm
  • Miễn phí kí túc xá cho suốt 2 năm học
Vậy với những kinh nghiệm du học Nhật Bản mà Trần Quang vừa chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn, mọi thắc mắc các bạn có thể liên lạc ngay với Trần Quang để được hỗ trợ nhanh nhất.