Điều kiện chi phí học bổng và visa khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là nước được nhiều bạn trẻ quan tâm, tuy nhiên điều kiện đi du học Nhật Bản là như thế nào và cần bao nhiều tiền, hồ sơ và các thủ tục giấy tờ visa như thế nào ...và rất nhiều câu hỏi đặt ra sẽ được du học Trần Quang giải đáp những thắc mắc ấy ngay qua bài viết này nhé.
Ưu điểm khi chọn du học Nhật Bản
  • Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển khá mạnh, bên cạnh đó nền giáo dục cũng được tập trung hàng đầu, với nhiều trường đại học cao đẳng đứng đầu trên thế giới. Vì vậy hàng năm Nhật Bản có rất nhiều sinh viên Quốc Tế theo học.
  • Ngoài ra khi hoàn thành khóa học các bạn còn ở lại Nhật Bản làm việc với mức thu nhập cao. Không những thế đây còn là môi trường sống lý tưởng và oan toàn, ngoài ra còn có phong cảnh tuyệt đẹp, các bạn còn được hòa mình vào các kễ hội văn hóa sôi động.
  • Đi du học Nhật Bản tiết kiệm và chi phí học tập tốt có nhiều chính sách học bổng cao
  • Mức học phí tại Nhật Bản thấp, tại thủ đô Tokyo mức học phí cho cả chương trình học chỉ bao gồm từ 200-300 triệu/ năm học đã bao gồm các phí sinh hoạt, bên cạnh đó bạn có thể làm thêm khoảng 28h/ tuần, và có mức thu nhập khoảng 30 triệu/ tháng đủ để các bạn trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt khác. Hiện Nhật Bản có nhiều chính sách dành riêng cho sinh viên Quốc Tế hệ vừa học vừa làm.
  • Chính sách xét visa du học Nhật Bản dành cho sinh viên Quốc Tế rất thuận lợi, ngoài diện sang Nhật đi du học các bạn còn đi theo diện thực tập sinh, thủ tục dễ dàng và chi phí du học Nhật Bản tương đối tiết kiệm.
Nhược điểm của du học Nhật Bản
  • Bắt buộc bạn phải có bằng tiếng Nhật, tuy nhiên cũng có chương trình tiếng Anh nhưng không phổ biến, đối với những bạn thành thạo tiếng Nhật thì việc làm thêm của các bạn rất dễ.
  • Các kỹ luật tại Nhật rất khắt khe, tất cả các bạn khi sang Nhật dù học tập hay đi lao động đều phải chấp hành nghiêm túc các yêu cầu tại Nhật. Nếu bạn sống tạid dây bạn phải quen với tính kỹ luật cao.
Điều kiện đi du học Nhật Bản
  • Thông thường điều kiện du học tại các trường là sức khỏe và độ tuổi, độ tuổi phù hợp nhất là từ 21 đến 24 tuổi.
  • Độ tuổi khó đậu visa nhất là dưới 18 tuổi và sau 30 tuổi.
  • Đối với các bạn dưới 18 tuổi hồ sơ cần phải có sự bảo lãnh của bố mẹ, hoặc có người thân giám hộ hoặc nhà trường giám hội người bảo lãnh đương đơn.
Các chương trình du học Nhật Bản yêu cầu đủ 18 tuổi trở lên và yêu cầu tốt nghiệp THPT.
Đối với hệ thạc sỹ không giới hạn về độ tuổi, các bạn chỉ cần đáp ứng về yêu cầu của khóa học vè điểm GPA và ngoại ngữ tiếng Nhật hoặc tiếng Anh là bạn có thể yên tâm theo học tập nghiên cứu tại Nhật.

Điều kiện đi du học Nhật Bản bằng tiếng Nhật
  • yêu cầu bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT, điểm học bạ phải đạt 6.5 trở lên, hạnh kiểm khá và tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
  • Trình độ tiếng Nhật: N5
  • Hồ Sơ: Không vi phạm phá luật, không có tiền án tiền sự
  • Tài Chính: Người bảo lãnh phải mức thu nhập ổn định trong 3 ăm gần nhất.
Điều kiện đi du học Nhật Bản hệ cao đẳng và đại học
Yêu cầu:
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên, đối với các trường xét tuyển đầu vào
  • Trình độ tiếng Nhật N2-N3 trở lên
  • Độ tuổi từ: 18 đến 30 tuổi