Đôi nét về cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản

Về quỷ thời gian và cách sinh hoạt của mỗi bạn là tương đối khác nhau, nhất là thời gian học tập của các bạn sẽ có những cách sắp xếp khác nhau, sau đây Trần Quang sẽ giới thiệu đến các bạn về cuộc sống của sinh Quốc Tế khi theo học tại Nhật Bản như sau
Ký túc xá: Rất gần với khu học tập cảu sinh viên, vì vậy nếu đi du học Nhật Bản hay bất kỳ nước nào bạn chọn lựa ở trong kỹ túc xá thì tiện lợi cho việc học tập và nghiên cứu cho bạn.
Công việc làm thêm của sinh viên khi đi du học Nhật Bản như Sau:
Bạn có thể tham gia các công việc làm thêm, nhưng bạn phải cung cấp giấy chứng nhận được đi làm thêm do trường cấp, thời gian khong vượt quá số giờ quy định.

Thời gian trong 1 ngày

công việc

chi tiết công việc trong ngày

thức dậy

Vệ sinh cá nhân

ăn sáng

ăn bữa sáng

Chuẩn bị đến trường

Chuẩn bị đến trường và kiểm tra lịch học hôm nay

bắt đầu vào học bài

Một buổi học bắt đầu

Kết thúc buổi học

Một buổi học kết thúc

bữa trưa

Ăn trưa cùng bạn bè tại một quán cà phê đầy đủ phong cách

Làm bài tập về nhà

Làm bài tập về nhà ở quán cà phê hoặc ở nhà ttrước khi đi  làm thêm

Bắt đầu công việc làm thêm bán thời gian

Sử dụng tiếng Nhật để làm việc với người Nhật và người nước ngoài.

bữa tối

ăn tối tại nơi làm thêm.

Công việc bán thời gian đã kết thúc

kết thúc công việc.

Chuẩn bị và xem xét

xem bài tập trước khi đi ngủ.

Đi ngủ

Kết thúc 1 ngày

Cách tìm việc làm thêm như sau:
Bạn có thể tìm việc làm thêm trên internet hoặc qua bạn bè nhà tường giới thiệu. Với các công việc như sau:
  • Đồ ăn nhanh
  • Quán ăn gia đình
  • quán cà phê
  • Izakaya
  • Làm việc tại cửa hàng
  • Siêu thị
  • Nhân viên giao hàng...
Cách sinh hoạt hàng ngày của  sinh viên đi du học Nhật Bản như sau:
  • Quần áo: Tại Nhật bản có mùa vì vậy bạn cần mang theo những đồ phù hợp với thời tiết.
Ăn trưa: Các bạn có thể ăn trưa tại Okubo hay các nhà hàng tạp hóa và rất dễ để tìm  bữa ăn, khoảng 500 yên.
  • Phương tiện di chuyển tại Nhật Bản: Các bạn có thể đi tàu hỏa, tàu ở đây rất đúng giờ nên các bạn có thể chọn lựa phương tiện đi lại bừng tàu hỏa là phù hợp nhất.
Bảo hiểm:
  • Các bạn nhập học du học Nhật Bản bằng thị thực học tập thì sẽ đăng ký bảo hiểm y tế Quốc Gia, và được hưởng 30% chi phí chữa bật, và ấy chứng nhận ốm đau của bệnh viện.