Du học Canada diện SDS: Không chứng minh tài chính

Du học Canada đang là miền mơ ước của biết bao bạn sinh viên, tuy nhên vấn đề tài chính đang là mootjt rong những trờ ngại lớn đối với các du học sinh, vì vậy hôm nay Trần Quang sẽ chia sẽ đến các bạn chương trình du học Canada diện SDS - không chứng minh tài chính như sau:
7 lý do tại sao bạn nên đi du học Canada
1. Tổng quan về chương trình SDS (Study Direct Stream)
  • SDS là hình thức tinh giản thủ tục cấp visa dành cho sinh viên tại bốn quốc gia như: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin tới học tập tại các đại học, cao đẳng thuộc lãnh thổ Canada, giảm bớt các giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính.
  • SDS Program là chương trình chỉ dành riêng cho 4 nước VIệt Nam, Philippines, Ấn Độ và Trung Quốc.
  • Chương trình áp dụng cho TẤT CẢ các trường trên trung học – Đào tạo tiếng (ESL) công lập, tư thục có DLI tuyển sinh quốc tế.
  • Không còn giới hạn trong số 55 trường như chương trình CES, SDS là chương trình mới, thay thế CES đã chấp nhận tất cả các trường được tuyển du học sinh quốc tế, từ đại học đến các trường ngoại ngữ, kể cả công lập lẫn tư thục. Đây là ưu điểm nổi bật, giúp các bạn du học sinh có nhiều lựa chọn cho tương lại của mình.
  • Thời gian xử lý và cấp hồ sơ chỉ còn 45 ngày thay vì 60 ngày như trước đây.
  • Đặc biệt du học sinh sẽ được giới thiệu và bảo trợ việc làm bởi chính phủ Canada.
2. Điều kiện tham gia chương trình du học Canada diện SDS
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) có hiệu lực trong vòng 2 năm.
  • GAP - điểm TB: 7.0
  • Đóng toàn bộ tiền học phí năm đầu tiên từ 11.000$ - 18.000$
  • Mở tài khoản tại ngân hàng Canada: 7.500 USD
3. Lợi ích khi đi du học theo chương trình SDS
  • Thời gian xử lý visa nhanh
  • Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính
  • Visa ưu tiên được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS
4. So sánh chương trình SDS và CES
5. Các giấy tờ cấp phép cho du học sinh
  • Visa dán trên passport
  • Thư của lãnh sự quán
6. Khi đến Canada, du học sinh sẽ được cấp
  • Study Permit
  • Thời hạn kéo dài bằng thời hạn học của chương trình đã đăng ký
  • Các điều kiện đi kèm sẽ ghi trong Study Permit
  • Work Permit nếu chương trình có kèm Internship hoặc Co-op
Như vậy có thể thấy SDS là chương trình đem lại nhiều thuận lợi cho các bạn du học sinh, tuy nhiên rào cản mà các bạn cần vượt qua là tiếng. Vì vậy để đậu được Visa các bạn hãy cố gắng đặt mục tiêu IElTS cho mình ngay từ bây giờ, để khi đi du học Canada sẽ được hưởng mọi ưu tiên hơn.